Giáo phận Bà Rịa

Nhà thờ Giáo họ Gia Ḥa

 

Nhà thờ Giáo họ Gia Ḥa Giáo xứ Vinh Châu
Giáo hạt B́nh Giă

 

Địa chỉ :  (Bản đồ)

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Vinh Châu

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :  

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Họ Đạo Gia Ḥa Mừng Lễ Bổn Mạng (8/12/2014)

 

Lược sử Giáo họ Gia Ḥa

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Họ Đạo Gia Ḥa Mừng Lễ Bổn Mạng

Hôm nay ngày 08/12/2014, cùng với Giáo hội toàn cầu hân hoan tuyên xưng tín điều ĐỨC MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI. Họ đạo Gia Ḥa-Giáo xứ Vinh Châu long trọng mừng kính Mẹ Maria bổn mạng của Họ đạo ḿnh.

Lúc 18g00, thánh lễ đă diễn ra cách sốt sắng trang nghiêm với sự hiện diện đông đảo cộng đoàn trong toàn Xứ đạo, đặc biệt c̣n có phái đoàn Tu sỹ và Ban hành giáo Giáo xứ mẹ Gia Ḥa . Cha Giuse Chánh xứ chủ tế thánh lễ cùng với các cha: Giuse Vơ Công Tiến-Quản hạt Xuyên Mộc; Cha Phaolo Nguyễn Thanh Hải-Chánh xứ Gia Ḥa (Gp Vinh); Cha Anton Nguyễn Tiến Hiền (ḍng Thừa Sai Đức Tin VN); Cha Phêro Đỗ Huỳnh Kiến Thành-Phó xứ Vinh Châu và một Cha ḍng Calaret (Gp Vinh).

Với chất giọng nhẹ nhàng, sâu lắng, trong bài chia sẻ Cha Quản hạt đă giúp cho cộng đoàn hiểu thêm nhiều về lư do đặc ân mà Thiên Chúa đă dành ban tặng cho Mẹ Maria, Ngài cũng khẳng định mọi tín hữu cũng được Thiên Chúa trao ban những đặc ân đó qua biến cố mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh và Cứu Chuộc nhân loại. Nhờ các bí tích qua Hội thánh mọi người đều được mời gọi và phải trở nên thánh thiện như khi được tạo thành vốn dĩ giống h́nh ảnh Thiên Chúa mà Adam và Evà ngày xưa đă đánh mất. Chính Mẹ Maria là Evà Mới, chính Đức Giêsu Kitô là Adam Mới đă chuộc lại lỗi lầm của Nguyên Tổ khôi phục lại phẩm giá là Con Thiên Chúa cho nhân loại …

Người đưa tin chỉ dám xin trích lại một vài ư như vậy thôi, v́ bài giảng hôm nay “hơi dài nhưng lại rất hay và dễ hiểu”. Có người nói vui: “ Nghe Cha Tiến giảng … cả ngày cũng được v́ Cha giảng nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ hiểu, có tŕnh tự dẫn đưa người nghe từ cái b́nh thường đến cái cao siêu, từ giáo lư kinh thánh trở về cuộc sống thường nhật, nghe hoài nỏ thấy chán. Ước chi có được nhiều cha cũng giảng hay được như rứa”.

Thánh lễ được kết thúc với phép lành của Chúa, cộng đoàn tràn ngập ḷng tri ân cảm mến.

Ngay sau thánh lễ là bữa cơm gia đ́nh trong bầu khí thân thương huynh đệ.

"Song hỷ lâm môn", lúc 24g00 cùng ngày, phái đoàn Họ Gia Ḥa (khoảng 60 người) và Ban hành giáo Giáo xứ Gia Ḥa đă lên đường đến Đan viện Thánh Mẫu Phước Vĩnh (ấp Thôn Rôn, xă Vĩnh Kim, Cầu Ngang-Trà Vinh để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn "Kim Khánh Khấn Ḍng" của Đan sỹ Linh mục Maria G. Vianney Nguyễn Văn Ngọc người con ưu tú của Họ đạo.

Cầu xin ơn Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria thương ban cho Cộng đoàn Họ luôn biết noi gương Mẹ, sống đạo đức thánh thiện, tránh xa mọi dịp tội và nhất là sẵn sàng đem niềm vui của Chúa đến cho anh chị em qua đời sống phục vụ,bác ái và yêu thương.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Gia Ḥa

H́nh ảnh Họ Đạo Gia Ḥa Mừng Lễ Bổn Mạng (8/12/2014)

Nguồn : BingGia.org

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com