Giáo phận Bà Rịa

Nhà thờ Giáo xứ Kim Hải

Nhà thờ Giáo xứ Kim Hải
Giáo hạt Long Hương

Địa chỉ :  ấp Kim Hải, P. Long Hương, Tx. Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Trần Văn Nghĩa (20/6/2017)

1972

Thánh Giuse (19/3)

Các nhà thờ lân cận :  Gx Long Hương  -   Gx  Chu Hải

Lược sử Giáo xứ Kim Hải

Năm 1961, một cộng đoàn gồm 63 gia đ́nh gốc xứ Kim Côn thuộc giáo phận Hải Pḥng, vốn định cư tại làng Long Tân, Đất Đỏ từ năm 1954, dời đến vùng đất Kim Hải này. Cha Tôma Nguyễn Bá Phùng, chánh xứ Chu Hải bấy giờ, đă tận t́nh giúp đỡ và nhận cộng đoàn này là một giáo họ trực thuộc giáo xứ Chu Hải.

Năm 1964, được sự giúp đỡ của cha Giuse Vũ Ngọc Trân và sự nỗ lực của mọi người, giáo họ Kim Hải đă xây dựng được cho riêng ḿnh một ngôi nhà nguyện nhỏ.

Năm 1973, Đức Cha Giuse Lê Văn Ấn đă nâng Kim Hải lên thành giáo xứ và đặt cha Antôn Nguyễn Văn Kiệm làm chánh xứ tiên khởi. Từ đó, giáo xứ không ngừng phát triển, đi vào nề nếp và số giáo dân cũng tăng dần lên theo thời gian. Hiện giáo xứ có khoảng 3.200 giáo dân.

Từ ngày thành lập đến nay, giáo xứ đă được sống dưới sự chăm sóc của các vị mục tử:

Antôn Trần Văn Kiệm, chánh xứ: 1972 – 1975.
Giuse Trần Đạo Chu, chánh xứ: 1975 – 1980.
Giuse Hoàng Đức Thịnh, quản nhiệm: 1980 – 1992.
Gioan.B Vơ Thanh Tùng, chánh xứ : 1992 – 2005.

Giuse Maria Nguyễn Bá Thanh Minh, chánh xứ : 2006 – nay.

CƠ SỞ VẬT CHẤT & SINH HOẠT GIÁO XỨ

Nhà thờ, với diện tích 1.000m2, được khánh thành ngày 05.12.2000. Tháp chuông cao 25m.

Sinh hoạt các giới được tổ chức đều và sinh động. Ngoài việc giúp nhau sống đạo, hăng say tham gia công việc phục giáo xứ, các giới c̣n có những chương tŕnh cụ thể trong việc thực thi bác ái không chỉ với nhau mà c̣n là với mọi người.

Trong giáo xứ c̣n có sự hiện diện và hoạt động của các hội đoàn: Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh, gia đ́nh Thánh Tâm, gia đ́nh Tận Hiến, các ca đoàn, nhạc đoàn, ban lễ sinh, hội trống, hội mai táng đem lại nhiều thiện ích cho cộng đoàn và cho chính ḿnh.

Nguồn : Website GP Bà Rịa

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Kim Hải