Giáo phận Bắc Ninh

Nhà thờ Giáo xứ Ḥa An

 

Nhà thờ Giáo xứ Ḥa An
Giáo hạt Bắc Giang

 

Địa chỉ : thôn Ḷ Nồi, xă Hợp Đức, huyện Tân Yên, Bắc Giang  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Giuse Ngô Xuân Tín
Phụ tá          : Linh mục G.B Dương Hoài Đức

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1973

Bổn Mạng

Thánh Giuse Thợ (1/5)

Số giáo dân

712  (2016)

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận : Gh Sàn - Gx Mỹ Lộc  -  Gx Yên Cư

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Một vài cảm nhận trong ngày lễ cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu (21/4/2013)
* Hàng ngàn bạn trẻ tham dự ngày cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu của GP tại Giáo họ Ḥa An ((21/4/2013)
* Giáo Họ Ḥa An Tưng Bừng Ngày Lễ Tạ Ơn (2/1/2013) - H́nh ảnh
* Giáo họ Ḥa An mừng lễ bảo trợ và khai mạc tháng hoa (1/5/2012) -H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Ḥa An

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................................................

Giáo Họ Ḥa An Tưng Bừng Ngày Lễ Tạ Ơn

Ḥa An: Sáng 2 tháng 1 năm 2013, giáo họ Ḥa An tưng bừng trong ngày Lễ Tạ Ơn sau gần năm tháng trùng tu nhà thờ và xây dựng nhà mục vụ. Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt đă đến chủ sự Thánh Lễ tạ ơn, đông đảo quư Cha trong giáo phận và quư Cha ḍng Don Bosco cũng đă đến hiệp dâng trong Thánh Lễ.

Trước Thánh Lễ, một vị trong ban hành giáo đă ôn lại lược sử của giáo họ nhỏ bé Ḥa An. Mảnh đất Ḥa An nằm gần con sông Thương đă đón nhận Đức tin từ cách đây 80 năm và được chính thức thành lập cách đây 40 năm. Năm 1999, dân họ Ḥa An đă hợp sức xây dựng ngôi nhà thờ và đến năm 2003 được Đức Cha Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến về cắt băng khánh thành và thánh hiến. Nhờ ơn Chúa, sau 10 năm ngôi nhà thờ dang dở đă được trùng tu và tái thiết hoàn chỉnh.

[ Xem h́nh ảnh]

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Cosma đă nhắc lại những kỷ niệm khi đến thăm giáo họ Ḥa An. Ngài ấn tượng về Ḥa An v́ đây là một giáo họ nhỏ nhưng luôn trung kiên và cố gắng nỗ lực trong mọi hoàn cảnh. Ngài cũng mời gọi dân họ Ḥa An và toàn thể cộng đoàn “Sống Đức tin thể hiện bằng Đức Ái” để “đất chúng ta trổ sinh hoa trái” trong năm Đức tin này.

Trước khi ban phép lành Thiên Chúa, Đức Cha tiếp tục chia sẻ niềm vui với giáo họ Ḥa An trong ngày vui trọng đại này. Đức Cha cũng dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa v́ đă thương ban cho giáo họ Ḥa An biết bao ơn lành trong những tháng năm qua nhất là đă đưa hai Cha Ḍng Don Bosco đến và ở lại. Ngài cũng ước mong đến một ngày không xa nhiều giáo họ trong giáo phận cũng được như Ḥa An để đời sống đạo ngày một phát triển.

Giáo họ Ḥa An hiện có khoảng 800 nhân danh, đa số là người dân nơi khác di cư đến đây sinh sống. Đầu năm 2012, Cha bề trên ḍng Don Bosco đă gửi Cha Giuse Ngô Xuân Tín đến phục vụ tại giáo phận và Đức Cha đă cử Cha Giuse về ở trực tiếp tại giáo họ Ḥa An. Trước những khó khăn về cơ sở vật chất, Cha Giuse đă chung tay cùng bà con dân họ nỗ lực kiến thiết nhằm trùng tu lại ngôi nhà thờ c̣n dang dở và xây dựng nhà mục vụ hai tầng khang trang. Niềm vui như đượcnhân đôi khi mới đây Nhà Ḍng tiếp tục gửi Cha G.B Dương Hoài Đức đến phụ giúp Cha Giuse.

Được biết, vào tối hôm trước giáo họ Ḥa An đă tổ chứ đêm Hoan Ca mừng kỷ niệm 40 năm thành lập giáo họ, mười năm xây dựng Nhà thờ và khánh thành ngôi nhà thờ mới trùng tu cùng ngôi nhà mục vụ mới xây dựng. Đông đảo bà con giáo dân cũng như lương dân đă đến tham dự và cổ vũ nhiệt t́nh. Đặc biệt, ban nhạc của các chú sinh viên từ nhạc viện Hà Nội cũng về biểu diễn trong đêm hoan ca và phục vụ Thánh Lễ tạ ơn.

Nguồn : Website GP Bắc Ninh

 

.........................................

GH HOÀ AN MỪNG LỄ BẢO TRỢ VÀ KHAI MẠC THÁNG HOA

Giáo họ Hoà An thuộc Giáo Xứ Mỹ Lộc – Hạt Bắc Giang vào lúc 14 giờ ngày 01 tháng 05 năm 2012, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Khiêm và cha phụ trách Giuse Ngô Xuân Tín đă long trọng cử hành thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse Bổn Mạng của Giáo Họ. Nói về Thánh Giuse, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng về con người im lặng, trầm lắng của Ngài. Ngài thinh lặng trong chiêm niệm để Chúa Thánh Thần dẫn đưa cuộc đời Ngài và để Ngài hoàn toàn tự do hành động theo ư Thiên Chúa. Đây là một điều kỳ diệu, một huyền nhiệm cao siêu của cuộc đời thinh lặng Giuse. Chúng ta hăy tin tưởng vào Chúa, lao động theo mẫu gương của Thánh Giuse, mỗi người sẽ làm cho lao động mang ư nghĩa cứu độ và phục vụ, lao động sẽ giúp kiến tạo hạnh phúc gia đ́nh, Giáo Hội và xă hội.

[Xem h́nh ảnh]

Vào lúc 19g30 cùng ngày, toàn thể giáo dân trong giáo họ đă tề tựu về bên Mẹ để cùng với Cha Giuse Ngô Xuân Tín khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ tại đền Đức Mẹ được xây dựng rộng lớn cao mát đối diện với ngôi nhà thờ nhỏ bé của Giáo Họ. Đây là lần đầu tiên Giáo Họ Hoà An tổ chức dâng hoa có đầy đủ mọi thành phần từ em bé 6 tuổi đến cụ già 60 tuổi. Buổi dâng hoa diễn ra trong bầu không khí mới lạ và tràn ngập niềm vui của Giáo Dân Giáo Họ Hoà An.

Sau phần kinh nguyện, chương tŕnh được mở đầu với vũ điệu nhẹ nhàng của các em thiếu nhi, qua các em cộng đoàn cùng hân hoan hiệp với Mẹ dâng lên Thiên Chúa nén hương của ḷng cảm tạ, tri ân và tôn vinh Thiên Chúa đă ban cho nhân loại một người Mẹ khả ái, đầy ḷng từ bi, luôn hiện diện, nâng đỡ và d́u dắt trên hành tŕnh trần thế.

Những nén hương trầm nghi ngút toả bay được các em Thiếu Nhi Thánh Thể dâng lên trước nhan mẹ, hương trầm là chính t́nh con yêu Mẹ. Nguyện xin Mẹ dắt d́u Giáo Họ chúng con đượm mùa an vui.

Noi gương Mẹ, các chị em Mân Côi cùng với Huynh Đoàn Đaminh với ánh nến lan toả trên tay, nhắc nhở cộng đoàn nhớ rằng: Mỗi người Kitô hữu phải trở nên ánh sáng thế gian và Mẹ là ánh sáng của mỗi người chúng ta. Xin Mẹ giúp cho ánh sáng niềm tin của chúng ta được luôn cháy sáng.

Sau cùng, cả đoàn với muôn mầu muôn sắc gồm hương, hoa và nến tiến lên trước ngai Mẹ để dâng lời tạ ơn và kết thúc buổi dâng hoa kính Đức Mẹ. Xin dạy chúng con luôn biết noi gương Mẹ trong mùa hoa yêu thương này. Amen.

Nt. Emmanuel Vũ thị Hiên


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ḥa An

H́nh ảnh Thánh lễ Tạ Ơn trùng tu nhà thờ và xây dựng nhà mục vụ (2/1/2013)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

..........................................

H̀NH ẢNH GIÁO HỌ HOÀ AN MỪNG LỄ BẢO TRỢ VÀ KHAI MẠC THÁNG HOA

1/5/2012

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]