Giáo phận Bắc Ninh

Nhà thờ Giáo họ Kiều Lương

 

Nhà thờ Giáo họ Kiều Lương Giáo xứ Từ Phong
Giáo hạt Bắc Ninh

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Từ Phong

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

97

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Kiều Lương dâng hoa kính Mẹ Maria.  (21/5/2014)- H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Kiều Lương

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Giáo họ Kiều Lương dâng hoa kính Mẹ Maria.

Trong suốt tháng 5, lời hát luôn luôn đọng lại trên những đôi môi xinh tươi của các em thiếu nhi: Mùa hoa về rồi, con đi hái hoa dâng Mẹ… Quả thực, trong suốt tháng 5, mỗi buổi tối nhà thờ là điểm hẹn của thiếu nhi, các em nô nức đem đến những bông hoa được t́m hái trên ruộng vườn. Ngày hôm nay các em lại c̣n hân hoan hơn v́ Cha Xứ, Ban Hành Giáo đă cho đoàn hoa đi giao lưu cùng giáo họ Kiều Lương.

Giáo họ Kiều Lương, một giáo họ nhỏ bé nằm cạnh kề con sông thơ mộng mà nhà thơ Hoàng Cầm đă nhắc tới trong bài thơ: Bên Kia Sông Đuống. V́ ngày xưa phương tiện đi lại chính của các nhà truyền giáo là bằng đường thủy, bằng thuyền, v́ thế giáo họ Kiều Lương đă đón nhận Tin Mừng khá sớm. Biến cố năm 1954 giáo dân ở đây đă di cư hầu hết vào Miền Nam, chỉ c̣n một vài gia đ́nh ở lại. Đến nay giáo họ Kiều Lương với tổng số 97 nhân danh. Tuy nhỏ bé, tuy ít người nhưng nhờ sự động viên của Cha Xứ, ḷng nhiệt t́nh của Ban Hành Giáo và của Quư D́ Đaminh, giáo họ vẫn tổ chức được một đội hoa.

Tuy mộc mạc, đơn sơ nhưng những em nhỏ của giáo họ Kiều Lương, với ngọn nến cháy trên tay, với khuôn mặt thơ ngầy ḥa với lời hát điệu múa đă toát lên một sự thánh thiêng. Với mầu áo trắng tinh khôi của các em đoàn hoa giáo xứ Từ Phong đă dâng lên Mẹ những tràng hoa 5 sắc.

Trong bài chia sẻ, Cha Xứ Phanxico Xavie Nguyễn Đức Đại đă nói lên những đức tính tuyệt với nơi Mẹ Maria. Ngài giải thích những mầu nhiệm về Đức Maria nhất là mầu nhiệm Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Ngài kêu gọi mọi người noi gương Đức Maria để mai sau chung hưởng hạnh phúc cùng Mẹ trên quê trời.

Được sự quan tâm của Ban Hành Giáo của giáo họ Kiều Lương, sau Thánh Lễ, các em thiếu nhi của hai giáo họ c̣n được ngồi cùng bên nhau chung chia bữa tiệc ngọt.

Chia tay ra về, có chút nhớ, có chút nuối tiếc, những cái bắt tay như đan nối t́nh huynh đệ mỗi ngày một keo sơn hơn, những ánh mắt yêu thương như những viên gạch đă, đang xây dựng t́nh hiệp nhất và trên mỗi khuôn mặt đều lộ rơ niềm vui phấn khởi rạng ngời.

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Kiều Lương

H́nh ảnh Giáo họ Kiều Lương dâng hoa kính Mẹ Maria. (21/5/2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]