Giáo phận Bắc Ninh

Nhà thờ Giáo họ La Đao Giáo xứ La Tú

 

 

Nhà thờ Giáo họ La Đao Giáo xứ La Tú
Giáo hạt Tây Bắc

 

Địa chỉ :

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ La Tú

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ La Đao (14/8/2011)

 

Lược sử Giáo họ La Đao

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..........................................

Thánh Lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ La Đao

Vào lúc 09 giờ, ngày 14.08.2011, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, giám mục giáo phận Bắc Ninh chủ sự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ La Đao, giáo xứ La Tú, ngôi thánh đường mới này sẽ nhận tước hiệu Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Cùng đồng tế với ngài có cha chánh xứ Vicent Mai Viết Mạnh, cha Giuse Hoàng Trọng Hựu, cha Giuse Nguyễn Văn Phương, cha Đaminh Nguyễn Văn Bích và cha Giuse Đinh Đồng Ngôn. Ước chừng có khoảng hơn 1000 tín hữu thuộc mọi thành phần dân Chúa hân hoan tham dự thánh lễ đặc biệt này.

Giáo họ La Đao có khoảng gần 700 nhân danh giáo dân từ miền Nam Định và Nhă Lộng lên định cư và sinh sống trải qua bao thăng trầm cuộc sống, cùng với thời gian và thiên nhiên ưu đăi vùng đất ph́ nhiêu này anh chị em luôn sống yêu thương đoàn kết để làm cho xă hội ngày càng tốt đẹp hơn, đến nay đời sống kinh tế của người dân trong vùng này đă và đang tiến triển tốt đẹp về mọi mặt.

Niềm vui nối tiếp niềm vui trong khi thánh lễ diễn ra “Ông Trời có nắng có mưa, Mưa nắng là chuyện của Trời, mọi người thuận ư là Trời thưởng ban”. Bởi v́, Mưa và Nắng đă từng bên nhau để hạnh phúc tuyệt vời ấy là cầu ṿng xuất hiện để tạo ra bảy sắc màu lunh linh và huyền ảo như một phép mầu, giống như hôm nay Thiên Chúa đă ban mọi ơn phúc cho đoàn con cái sẽ khởi công xây dựng một ngôi thánh đường khang trang lộng lẫy để cho mọi thành phần dân Chúa và tất cả mọi người xung quanh có thể đến để cầu khẩn những ơn phúc bởi Trời ban cho, để phần nào con người trên mảnh đất này luôn được an b́nh, ấm no, hạnh phúc và cùng nhau ca ngợi những kỳ công nhiệm mầu Thiên Chúa

Trong bài giảng, Đức Cha cám ơn tất cả anh chị em đă: Vui Sống Đức Tin- Giữ Ǵn Truyền Thống mà cha ông đă truyền lại cho các thế hệ cho đến hôm nay, trong giáo họ có các thành phần đoàn hội ḍng Ba Đaminh, Ca Đoàn, Trưởng Gia, Giáo lư viên - Huynh trưởng, các em thiếu nhi Thánh Thể. Ngài nói tiếp: anh chị em không hổ thẹn v́ đă được Thiên Chúa yêu thương và tuyển chon th́ anh chị em hăy gắng sức hết ḿnh để làm sánh danh Chúa, làm chứng nhân t́nh yêu Thiên Chúa cho mọi người để noi gương các thánh tử đạo Việt nam. Đức cha đă kêu gọi mọi người cầu nguyện cho cha xứ và giáo họ La Đao mau hoàn thành ngôi thánh đường, để “từ khởi sự cho đến hoàn thành đều bởi nhờ ơn Chúa”.

Sau bài giảng là nghi thức làm phép viên đá đầu tiên để đặt xuống nền móng góc tảng nhà thờ họ La Đao

Thật ư nghĩa khi nhà thờ La Đao được khởi công diễn ra trong mong đợi với sự đồng t́nh của Đức Cha và mọi thành phần dân Chúa cùng đồng lao đóng góp để hy vọng sớm có một ngôi thánh đường như những ǵ mà hôm nay Thiên Chúa đă tặng ban. Như chúng ta biết nhà thờ luôn là biểu tượng của việc Thiên Chúa hiện diện ở cùng con người, là nơi nối kết ‘T́nh Thương và Sự Sống’ giữa Thiên Chúa với con người đồng thời nói lên sự hiệp nhất, là nơi liên kết muôn con tim trong một ḷng mến thiết tha, liên kết muôn tâm hồn trong một niềm tin son sắt, là nơi nối kết mọi tín hữu là những chi thể vào một nhiệm thể Chúa Kitô. Tin rằng, ḷng con người đang chờ mong lẽ nào Thiên Chúa lại không ban cho con cái của Ngài đạt được ḷng chờ mong đó để nói lên t́nh thương và ơn Chúa cũng sẽ liên kết mọi người khác biệt lại thành một ngôi đền thờ sống động.

Sau thánh lễ ông trùm đại diện cho dân họ có lời cám ơn Đức Cha, quư cha, quư nam nữ tu sĩ và quư khách đă hy sinh bớt chút thời gian Chúa ban đến chia sẻ, động viên khích lệ tinh thần cũng như vật chất. Xin Chúa đổ tràn ơn phúc lành của Chúa xuống cho tất cả mọi người hiện diện trong thánh lễ khởi công xây dựng ngôi thành đường La Đao này. Nguyện xin các thánh tử đạo Việc Nam cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ La Đao

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com