Giáo phận Bắc Ninh

Nhà thờ Giáo họ Tân Thành

 

Nhà thờ Giáo họ Tân Thành Giáo xứ Tân Cương
Giáo hạt Tây Bắc

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Tân Cương

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Lớp Giáo lư Dự Ṭng tại Họ Tân Thành (12/3/2015)

 

Lược sử Giáo họ Tân Thành

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Lớp Giáo lư Dự Ṭng tại Họ Tân Thành

Ngày 12/03/2015, Giáo họ Tân Thành vui mừng đón lớp giáo lư Dự Ṭng, hôn nhân khóa thứ hai, được tổ chức ở giáo họ.

Lớp học được sự đồng ư của cha xứ Đaminh Nguyễn Minh Tân – giáo xứ Tân cương. Để tạo điều kiện cho các anh chị là công nhân không có điều kiện theo khóa học tối được, và sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt t́nh của ban hành giáo họ Tân Thành.

Cùng với sự giảng dạy nhiệt t́nh của thầy giáo Gioan Ngô Văn Đức, khóa học đă có những khoảng thời gian tốt đẹp.

Chương tŕnh học từ sáng, chiều, tối được kéo dài từ ngày 12/03 đến hết ngày 15/03/2015, những thành viên trong lớp học chủ yếu là các anh chị dự ṭng và tân ṭng có ư muốn học giáo lư và t́m hiểu đời sống hôn nhân. Đặc biệt hơn có ba gia đ́nh toàn ṭng, một số ông bà tuổi đời từ năm 1949 đến năm 1957.

 

 

 

Lớp học có số lượng là 19 người, có thể gọi là ít so với những lớp học khác của giáo xứ, nhưng theo thầy Đức, th́ đây là lớp giáo lư đông người dự ṭng nhất mà thầy đă từng giảng dạy.

Trong những ngày lớp học diễn ra, thầy Đức đă cố gắng truyền tải đầy đủ những bài học về Thiên Chúa – Đấng Tạo Hóa, Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần. Căn bản hơn về Hội Thánh, về Tin Mừng của Chúa, về mầu nhiệm Hội Thánh và bảy Bí Tích của Hội Thánh

Đó là những bài học cô đọng, sâu sắc nhất về đạo Công giáo, để mọi người biết rằng Đạo Công Giáo là đạo yêu thương, nơi mọi người sống yêu thương nhau theo lời Chúa Giêsu đă dạy : “Anh em hăy yêu thương nhau, như Thầy đă yêu thương anh em”. giúp mọi người có một cái nh́n tổng thể và dần bước củng cố đức tin mới được h́nh thành trong tâm hồn ông bà và các anh chị.

Trong lớp học, những lúc nghỉ giải lao, những người tân ṭng đă chia sẻ rằng, trước họ chỉ đọc qua về Đạo, đă được biết Thiên Chúa, hay Ông Trời, hay Thượng Đế th́ cũng chỉ là một Ông Trời mà thôi, nay được tham gia một lớp học như thế này, thật sự khiến họ hào hứng và phấn khởi. Họ ước ao một ngày nào đó được trở về làm con cái Chúa, được sống dưới sự trở che của Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Đức tin của họ dù đơn sơ nhưng chân thành, khát khao muốn biết Chúa của họ thật sự khiến người khác nể phục.

Sau buổi học, cha xứ đă quan tâm và dâng thánh lễ tạ ơn cho lớp rất long trọng và sốt sáng.

Dù là khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng được học tập, chia sẻ Lời Chúa cùng nhau, mọi thành viên trong lớp đă gắn bó và quan tâm nhau như anh em trong một gia đ́nh. Được t́m hiểu về Chúa, về Đạo, được sống trong không khí yêu thương, đoàn kết của lớp, sự giúp đỡ của ban hành giáo, sự quan tâm của cha xứ đă khiến cho các thành viên trong lớp có một khoảng thời gian không thể nào quên.

Ngày cuối, lớp học có một bài thi để mọi người một lần nữa khẳng định lại kiến thức mà ḿnh đă học. Hoàn thành bài thi này, các anh chị dự ṭng sẽ có chứng chỉ giáo lư dự ṭng và hôn nhân, để chuẩn bị cho những dự định mới.

Riêng ba gia đ́nh tân ṭng, được ban hành giáo và gia đ́nh cô Huyền đă hi sinh và giúp đỡ, về vật chất và tinh thần để họ tham gia khóa học. Sau khóa học này, họ rất khao khát được nhận Bí Tích Rửa Tội vào ngày đại lễ Phục Sinh sắp tới.

Cha xứ Đaminh chia sẻ trong buổi lễ dâng lời tạ ơn của lớp: Chỉ cần ta có ḷng tin, và tự bồi dưỡng cho đức tin của ḿnh, th́ sau lớp học này, c̣n muôn vàn lớp học khác trong Giáo hội, cũng như ngoài xă hội giúp ta hiểu biết thêm nhiều điều về Thiên Chúa.

Xin cám ơn quư Cha xứ , thầy giáo, quư BHG giáo họ Tân Thành đă quan tâm và tạo điều kiện cho lớp giáo lư của chúng con được thàng công tốt đẹp.

Xin chúc quư Cha, quư thầy , quư BHG luôn được Chúa thương ban đầy tràn hồng ân để tiếp tục trên con đường phục vụ Chúa và tha nhân.

Xin chúc cho ông bà và các anh chị trong lớp giáo lư được nhiều ơn Chúa Thánh Thần, vững bước trên con đường đức tin, để một ngày kia vui mừng hân hoan cùng Chúa Giêsu Phục Sinh.

 

 

Têrêsa.Dương Thanh Thùy

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Tân Thành

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com