Giáo Phận Bắc Ninh

Nhà thờ Giáo Xứ Thường Lệ

 

Nhà thờ Giáo xứ Thường Lệ
Giáo hạt Nội Bài

 

Địa chỉ : Thường Lệ, Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Giuse Nguyễn Quốc TOÀN (6/2020)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1033

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận : Gh Đại Bái -  Gh Đông Cao  -  Gh Hạ Lôi -  Gh Mai Châu -  Gh Văn Quán -  Gh Yên Hà   - 

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Thường lệ thành lập Caritas (14/3/2017)
* Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Thường Lệ (27/9/2014)
* H́nh ảnh Gx Thường Lệ hân hoan đón mừng Cha Quản Xứ Giuse Bùi Xuân Bính (28/6/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Thường Lệ

Giáo xứ Thường Lệ nằm trên dải đất văn hoá Đồng Bằng Châu Thổ Sông Hồng, thuộc cửa ngơ thủ đô Hà Nội. Giáo xứ Thường Lệ cách Toà Giám Mục Bắc Ninh khoảng 45km. Là một trong những giáo xứ có bề dày lịch sử. Giáo xứ có 7 họ đạo và có 1050 giáo dân. Ngôi nhà thờ họ nhà xứ Thường Lệ đă được trùng tu xây dựng lại khang trang, uy nghiêm, rộng răi; ngôi nhà pḥng cũng được xây dựng gọn gàng đẹp đẽ. Ḍng Mến Thánh Giá Thủ Đức đă đến đặt cơ sở nơi đây năm 2006. Những ngày tháng chưa có linh mục ở tại giáo xứ th́ các D́ là những người điều khiển, giúp đỡ các đoàn hội, dậy dỗ các em thiếu nhi, nhờ đó mà đời sống sinh hoạt của giáo xứ vẫn luôn ổn định.

Sau hơn 50 năm không có linh mục ở tại giáo xứ, ngày 28/6/2012, Linh mục Giuse Bùi Xuân Bính đă được bổ nhiệm về làm quản xứ Thường Lệ.

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................................

Giáo xứ Thường lệ thành lập Caritas

Lúc 19h00 ngày 14/3/2017, Tại Giáo xứ Thường Lệ diễn ra Thánh lễ thiết lập Ban Bác Ái Xă Hội-Caritas Giáo xứ. Thánh lễ do cha chánh xứ Giu-se Phạm Văn Phương chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận-Giám đốc Caritas Bắc Ninh. Hiện diện trong thánh lễ có nhân viên văn pḥng Caritas Giáo phận, bà con giáo dân trong Giáo xứ và đặc biệt là 11 thành viên sẽ chính thức gia nhập ban Bác ái xă hội – Caritas của Giáo xứ.

Trước khi chính thức gia nhập ban Bác Ái Xă Hội-Caritas (BAXH-Caritas), các thành viên được học hỏi vềđiều lệ của Caritas Việt Nam và linh đạo của Caritas với sự chia sẻ của cha giám đốc Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận, qua đó các thành viên được hiểu sâu rộng hơn về đường hướng hoạt động của ban. Bên cạnh việc học hiểu linh đạo và điều lệ của Caritas, nhân viên văn pḥng Caritas cũng chia sẻ và hướng dẫn các thành viên về việc thực hành bác ái và công tác xă hội theo tinh thần ki-tô giáo. Nhằm giúp cho các thành viên hiểu rơ và có thể thực thi việc bác ái theo đúng tinh thần mà Tin Mừng mời gọi.

Đúng 19h00 ngày 14/3/2017, Cha Chánh xứ Giu-se Phạm Văn Phương đă chủ sự thánh lễ thiết lập Ban BAXH-Caritas của Giáo xứ Thường Lệ. Trong thánh lễ Cha Giám đốc Phanxicô Xaviê đă kư xác nhận và tuyên bố quyết định thiết lập Ban BAXH-Caritas Giáo xứ Thường Lệ. Qua việc cử hành nghi thức thiết lập Ban BAXH-Caritas các thành viên đă tuyên xưng niềm tin của ḿnh. Qua những lời thẩm vấn của Cha Chánh xứ, 11 thành viên đă tuyên hứa sẽ chuyên chăm thực hành việc bác ái để trở nên chứng nhân của Tin Mừng giữa môi trường gia đ́nh cũng như giữa cộng đoàn Giáo xứ. Cuối phần cử hành nghi thức, các thành viên cùng với cộng đoàn Giáo xứ đă cất lên lời kinh quảng đại trong tinh thần khiêm hạ cầu xin ơn Chúa, để mỗi thành viên trong ban biết sống cho đi mà không tính toán, biết chiến đấu mà không sợ thương tích, biết làm việc mà không t́m an nghỉ, biết hiến thân mà không mong chờ một phần thưởng nào khác hơn là biết ḿnh đang t́m kiếm và thực thi Thánh Ư Chúa.

Với nghi thức sai đi các thành viên cầm nến sáng trong tay thể hiện tinh thần quyết tâm thực thi việc bác ái. Xây dựng t́nh hiệp nhất yêu thương ngay trong hội đoàn, trong gia đ́nh cũng như trong cộng đoàn Giáo xứ để với một con tim yêu thương các hội viên sẵn sàng quảng đại phục vụ những anh chị em nghèo khổ kém may mắn theo tinh thần của Chúa Ki-tô giữa ḷng Giáo hội.

 

 

 

 

Vp. Caritas Bắc Ninh

Nguồn : Website GP Bắc Ninh


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thường Lệ

H́nh ảnh Gx Thường Lệ hân hoan đón mừng Cha Quản Xứ Giuse Bùi Xuân Bính (28/6/2012)

Nguồn : Website GP Bắc Ninh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]