Giáo Phận Bắc Ninh

Nhà thờ Giáo Xứ Tử Nê

Nhà thờ Giáo xứ Tử Nê
Giáo hạt Bắc Ninh

Địa chỉ : Tử Nê, Tân Lăng, Lương Tài, Bắc Ninh  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Huân
Phụ tá      : Linh mục Đaminh Maria Nguyễn Kim Điền - CMC (24/5/2014)

Các nhà thờ lân cận :   Gh Hương La

*  Giáo xứ Tử Nê mừng lễ bổn mạng Đức Mẹ Mân Côi (7/10/2011)
* TNTT mừng Bổn Mạng - Xưng tội, Rước lễ lần đầu. (30/9/2011)

* Anh em nhà Chúa giáo xứ Tử Nê họp mặt đầu năm (7/2/2011)
* H́nh ảnh bế mạc tháng dâng hoa Đức Mẹ tại GX Tử Nê

Lược sử Giáo xứ Tử Nê

........................................

Giáo xứ Tử Nê, Bắc Ninh vui mừng đón cha xứ mới

VietCatholic News (11 Dec 2009 13:47)

BẮC NINH - Như tin đă loan, ngày 3.10.2009, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt đă long trọng truyền chức linh mục cho 8 thày phó tế tại Nhà thờ Chính ṭa Bắc Ninh. Giáo phận có thêm linh mục. Đức cha cùng ban tư vấn thấy cần thiết phải sắp xếp và thuyên chuyển linh mục cho phù hợp với hoàn cảnh mới và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng hơn. Ngày 08.11.2009, Đức Cha đă chính thức kư quyết định thuyên chuyển 11 cha xứ cũ và bổ nhiệm 8 tân linh mục đi giúp các giáo xứ khác nhau.

Nhằm đúng ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội 8.12, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Huân đă chính thức về làm cha chính xứ Tử Nê, kiêm nhiệm các giáo xứ Lai Tê, Thọ Ninh, Phượng Giáo, Tháp Dương, Ngăm Giáo, Kẻ Mốt, Đ́nh Tổ và Dâu. Phụ giúp cha Phanxicô Xaviê có cha Tôma Aquinô Nguyễn Văn Phùng và thày Vicentê Mai Viết Long.

Cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu, cha chính xứ Nhà thờ Chính ṭa Bắc Ninh và cũng là linh mục đại diện Giám mục đă chủ tế Thánh lễ nhận xứ mới. Cùng đồng tế có sự hiện diện đầy đủ của cả 3 cha nguyên chính xứ Tử Nê trước đây: cha Giuse Trần Đăng Can, cha Phêrô Nguyễn Công Văn và cha Phêrô Vêrôna Chu

Quang Ṭng. Ngoài ra c̣n có cha Đaminh Nguyễn Văn Kinh, Tổng Quản Lư, Giám Đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong, cha Giuse Lê Quốc Chinh, Chánh văn pḥng Ṭa giám mục và cha quê hương Tử Nê Đaminh Nguyễn Xuân Trường. Ước chừng có hơn 1,000 tín hữu đă tới tham dự Thánh lễ.

Cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu kêu mời cộng đoàn giáo xứ cùng hiệp thông với cha xứ mới xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn chan chứa tin yêu, làm sáng danh Chúa. Cha xứ mới Phanxicô Xaviê đă diễn tả ngày nhận xứ như ngày “con dâu về nhà chồng”, và ước mong mọi thành phần trong giáo xứ coi cha như người con trong đại gia đ́nh giáo xứ, cùng nhau chung vai xây dựng giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn.

Cha xứ mới Tử Nê c̣n kiêm nhiệm thêm 8 giáo xứ khác nằm trải rộng trên một số vùng đất thuộc ba tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương và Hưng Yên. Như thế, rất nhiều công việc mục vụ và những thách đố đang chờ đợi cha phía trước. Xin Chúa trợ giúp và hướng dẫn cha chu toàn sứ vụ của ḿnh.

Nguyễn Xuân Trường

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tử Nê