Giáo Phận Bắc Ninh

Nhà thờ Giáo Xứ Yên Lăng

 

Nhà Thờ Giáo xứ Yên Lãng
Giáo hạt Tây Bắc

 

Địa chỉ : xă Yên Lăng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên  ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Phêrô Đỗ Công Viên (6/2020)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

10/1938

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Yên Sơn

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Gx. Yên Lăng: Chào đón Cha tân chính xứ Phêrô Đỗ Công Viên  (4/7/2020) - H́nh ảnh

* Lễ cung hiến thánh đường Gx. Yên Lăng (15/5/2015)
* Thánh Lễ Đặt Viên Đá Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Yên Lãng (2/12/2010)

 

Lược sử Giáo xứ Yên Lãng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..........................................

Gx. Yên Lăng: Chào đón Cha tân chính xứ Phêrô Đỗ Công Viên

Thánh lễ nhận nhiệm sở mới của Cha Phêrô Đỗ Công Viên, được cử hành vào lúc 9g00 thứ Bảy, ngày 04/07/2020 tại Giáo xứ Yên Lăng, Giáo hạt Thái Nguyên, Giáo phận Bắc Ninh.

Chủ tế Thánh lễ Tạ ơn hôm nay là Cha Quản hạt Thái Nguyên – Đaminh Nguyễn Văn Kinh. Cùng đồng tế với ngài có quư Cha trong và ngoài giáo hạt, quư Thầy, quư nam nữ Tu sĩ, quư họ hàng nội ngoại của Cha Phêrô, quư ân nhân, thân nhân và đặc biệt là sự tham dự đông đảo của mọi thành phần dân Chúa.

Bước vào Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Thế, chính xứ Giáo xứ Phú Cường công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt và trao lại cho Cha tân chính xứ Phêrô Đỗ Công Viên. Tất cả cộng đoàn cùng hân hoan chúc mừng Cha Phêrô trong sứ vụ mục tử mới. Tiếp theo, Cha Phêrô tuyên xưng đức tin, lời hứa trung thành và kế đó thánh lễ diễn ra tốt đẹp.

Trong bài giảng, Cha Tôma Nguyễn Văn Huệ đă nói nên tâm t́nh, vai tṛ và ư nghĩa của người mục tử. Đồng thời, Cha mời gọi cộng đoàn Giáo xứ Yên Lăng đón nhận Cha Phêrô, hăy sát cánh và cộng tác đắc lực với ngài để thờ phượng Chúa, cùng với ngài xây dựng giáo hội ngày càng thăng tiến về mọi mặt. Bên cạnh đó, Cha Tôma cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Cha Phêrô để Cha luôn chu toàn bổn phận người mục tử của ḿnh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Phêrô có lời cám ơn quư Cha, quư Thầy, quư nam nữ Tu sĩ, quư thân nhân, ân nhân và toàn thể cộng đoàn. Cha Phêrô cũng ngỏ lời ước mong cộng đoàn Giáo xứ Yên Lăng hăy yêu thương, đón nhận và cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới.

Cuối cùng, ông chánh đại diện cho Giáo xứ Yên Lăng chào chúc quư Cha và Cha Phêrô với lẵng hoa tươi thắm tỏ ḷng yêu mến nói lên t́nh thần hiệp nhất, sẵn sàng cộng tác với Cha Phêrô để tôn vinh Thiên Chúa, xây dựng giáo xứ thành một gia đ́nh yêu thương, một cộng đoàn truyền giáo.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phêrô chúc lành cho Cha tân chính xứ Phêrô Đỗ Công Viên luôn mạnh khỏe, b́nh an, dấn thân hết ḿnh trong việc rao giảng Tin Mừng như ḷng Chúa mong ước nơi các vị mục tử.

Nguồn : http://www.giadinhbacninh.com/


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Yên Lãng

H́nh ảnh Gx. Yên Lăng: Chào đón Cha tân chính xứ Phêrô Đỗ Công Viên (4/7/2020)

 

 

 

 

 

 

Xem thêm : [ H́nh ảnh Lễ cung hiến thánh đường Gx. Yên Lăng (15/5/2015) ]

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]