Giáo Phận Bắc Ninh

Giáo xứ Đền Thánh Mẫu Từ Phong

 

Giáo xứ Từ Phong mừng Bảo Trợ & Khai mạc tháng dâng hoa kính Đức Mẹ

Từ Phong ngày 01/05/2015: Cha giám đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong – Fx.Nguyễn Đức Đại chủ tế; cùng đồng tế có Cha giám đốc nhà Thánh Phê rô Nguyễn Văn Tự – G.B. Nguyễn Huy Long; Cha Phê rô Trần Văn Cẩm thuộc ḍng Đaminh, đang phục vụ tại đền thánh Martinô Sao Đỏ, giáo phận Hải Pḥng long trọng mừng lễ Thánh Giuse Thợ và khai mạc tháng dâng hoa kính Đức Mẹ.

Ngày 1/5 hằng năm là ngày Quốc tế Lao động, cũng là ngày Hội Thánh toàn cầu tôn vinh Thánh Giuse thợ – Đấng bảo trợ người lao động. Hoà chung niềm vui ấy, vào lúc 09 giờ 00 ngày 1/5/2015, giáo xứ Từ Phong đă hân hoan cử hành lễ kính Thánh Giuse thợ – bổn mạng giáo họ nhà xứ, và khai mạc tháng hoa.

Mừng lễ Bảo trợ của giáo xứ Từ Phong và khai mạc tháng hoa hôm nay có Cha giám đốc nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự – G.B. Nguyễn Huy Long; Cha Phê rô Trần Văn Cẩm thuộc ḍng Đaminh, đang phục vụ ở đền thánh Martinô Sao Đỏ, giáo phận Hải Pḥng; Quư D́ Đaminh, Quư Ban giáo xứ, Ban hành giáo, Quư khách xa gần.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng Cha G.B Nguyễn Huy Long đă khẳng định: Lao động không chỉ tạo nên của cải vật chất, góp phần phát triển gia đ́nh, xă hội mà c̣n là phương thế để xây dựng cuộc đời chúng ta nên thánh, góp phần tiếp tục công cuộc cứu độ của Thiên Chúa.

Suốt cuộc đời Thánh Giuse gắn liền với cái búa, cái bào, cái đục, cái cưa. Trong vai tṛ là cha nuôi của Chúa Giêsu – Con Thiên Chúa làm người – Thánh Giuse đă rất vất vả nhưng cũng rất vinh dự. Ngài đă nên thánh trong vai tṛ của ḿnh. Thánh nhân đă thi hành sứ mạng của ḿnh trong cuộc sống lao động như người thợ.

Trong niềm hân hoan, hạnh phúc của ngày lễ Bảo Trợ, một vị Ban hành giáo đă đại diện cho giáo xứ xúc động dâng lời tri ân cảm tạ Thiên Chúa, Cảm ơn Cha xứ, Quư Cha, Quư D́, Quư khách. Ông nói: Cha xứ mới về với giáo xứ chúng con mới có 14 tháng, nhưng ḷng nhiệt thành tông đồ, t́nh yêu thương giáo xứ và trong t́nh yêu Chúa Kitô Cha đă tiếp tục những nền tảng của Cha Ông chúng con cũng như những cha xứ tiền nhiềm để lại, Cha đă làm cho giáo xứ chúng con thay da đổi thịt, về cơ sở vật chất cũng như đời sống, đặc biệt là đời sống tâm linh, các phong trào, các hội đoàn mỗi ngày một thăng tiến. Quư Cha, Quư D́, Quư khách, mặc dù với công việc bộn bề của giáo xứ, mặc cho đường xá xa xôi nhưng Quư Cha, Quư D́, Quư khách đến hiệp dâng thánh lễ, chung chia niềm vui với chúng con. Ước mong sao Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong nhỏ bé của chúng con luôn đón nhận được nhiều sự quan tâm ưu ái, giúp đỡ, cầu nguyện của Quư Cha, Quư D́ cùng toàn thể cộng đoàn, để nhờ đó chúng con có nghị lực để vươn lên, làm cho Trung Tâm mỗi ngày một khang trang, xứng hợp, được đón nhiều khách hành hương về thăm viếng Mẹ, giáo xứ Từ Phong chúng con có nhiều cơ hội được giao lưu, chia sẻ, học hỏi.

Sau thánh lễ là bữa cơm thân mật, giao lưu gặp gỡ nhau trong t́nh thân nối kết, ấm áp t́nh người và ngôi nhà đa năng đầy ắp tiếng cười, tiếng hát.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]