Giáo Phận Bắc Ninh

Giáo xứ Đền Thánh Mẫu Từ Phong

 

Hội Mân Côi giáo hạt Bắc Ninh hành hương, mừng Bảo Trợ

Từ Phong ngày 01/10/2016: Hơn 800 chị em Mân Côi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ tại quảng trường Mân Côi, trước tượng đài Đức Mẹ lịch sử cao 5,7m thật sốt sáng, trang nghiêm và đầy tính hội nhập văn hóa.

Hành hương là một “cách thế loan báo Tin mừng mới”, bởi v́ việc đi đến những nơi thánh theo bước của Chúa Kitô có thể mang lại “một sự hồi sinh đức tin”. Bất cứ ai đi hành hương, sẽ khám phá rằng họ “đă nhận được lời mời gọi từ Thiên Chúa, một ơn gọi từ Chúa Thánh Thần”, Đức cha Giacinto-Bouló Marcuzzo đă nói với hăng tin Á châu như thế.

Đức cha cho biết là nhiều khách hành hương đă thay đổi nhờ những chuyến đi hành hương và giúp họ thấy cuộc sống qua đôi mắt Kinh thánh. Hành hương cũng là nguồn của các ơn gọi, của việc tái khám phá đức tun và lời gọi đến với Thiên Chúa.

Với Năm Thánh Ḷng Thương Xót, Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong lại là nơi Đức Cha giáo phận đặt là nơi hành hương lănh nhận ơn toàn xá. Để giúp cho mọi người đón nhận dồi dào Hồng Ân của Chúa, Cha Quản Hạt Phanxico Xavie Nguyễn Văn Huân cùng với Cha đặc trách Hội Mân Côi Giuse Trần Quang Vinh đă sáng kiến tổ chức hành hương Năm Thánh, mừng Bảo Trợ Hội Mân Côi của giáo hạt tại Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong.

Vào lúc 07h30 Quư D́ ḍng Mến Thánh Giá Thủ Đức đă chuẩn bị, hướng dẫn, phối hợp các điệu vũ, lời văn cổ, tạo h́nh khối cho hơn 800 chị em Mân Côi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ tại quảng trường Mân Côi, trước tượng đài Đức Mẹ lịch sử cao 5,7m thật sốt sáng, trang nghiêm và đầy tính hội nhập văn hóa.

Lúc 08h15 Cha Giám Đốc Trung Tâm đă chia sẻ với Quư chị em Mân Côi và khách hành hương về ư nghĩa, lịch sử và công hiệu của kinh Mân Côi. Những người chưa kịp lănh nhận bích tích giao ḥa ở nhà th́ được Quư Cha giải tội chung quanh nhà thờ.

Trước thánh lễ, Quư D́ ḍng Mến Thánh Giá đă ôn hát chuẩn bị cho thánh lễ, đặc biệt là Thầy Phó Tế Giuse Nguyễn Văn Hải – DCCT đă hướng dẫn các chị em Mân Côi cũng như mọi người hành hương kính Đức Mẹ thật sốt sáng.

Cùng đồng tế với Cha Quản Hạt Fx.Nguyễn Văn Huân có Cha Giuse Trần Quang Vinh – Đặc trách Hội Mân Côi; Cha Phê-rô Nguyễn Công Văn – Cha xứ Nhà Thờ Chính Ṭa; Cha Giuse Trần Quang Khiêm – Giáo xứ Phượng Giáo; Cha Giám Đốc Fx.Nguyễn Đức Đại; Cha G.B Nguyễn Xuân Toàn-Cha phó giáo xứ Xuân Ḥa, Cha giáo nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự; Cha Đaminh Mr Nguyễn Kim Điền – Phó xứ Từ Nê; Thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Hải – DCCT, Quư D́ Ḍng nữ Đaminh Bắc Ninh, Ḍng Mến Thánh Giá, Tu hội Thánh Tâm, Tu hội Trợ Tá, Tu hội Gia Đ́nh Thánh Gia Maria thăm viếng, hơn 800 chị em Mân Côi và đông đảo bà con giáo dân trong và khách hành hương.

Ngày hành hương và mừng lễ Bảo Trợ của chị em Mân Côi khép lại với lời cảm ơn của Cha Quản Hạt, cũng như lời nhắc nhở những công việc và chúc mừng của Cha Đặc Trách. Với sự chu đáo của Cha Giám Đốc Trung Tâm, toàn bộ khách hành hương và hơn 800 chị em Mân Côi cùng dùng chung bữa cơm thân mật trước khi chi tay nhau.

Như một nhà thơ có viết:

Ôi tuyệt vời biết bao! Một người Mẹ!
Nâng con lên lúc yếu đuối vấp ngă
Dỗ dành con khi lo âu buồn phiền
Nắm tay con trên đường nhiều sỏi đá.

Tin tưởng có Mẹ và nhờ lời Mẹ cầu thay nguyện giúp Chúa sẽ thương chúc phúc, ǵn giữ, ban ơn, thanh luyện… nhờ đó mọi người luôn được b́nh an trong Chúa, các gia đ́nh ḥa thuận thương yêu nhau, mọi người đem Tin Mừng của Chúa đến mọi nẻo đường của cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Bắc Ninh

 

 

[Trở về đầu trang ]