Giáo phận Ban Mê Thuột

Nhà thờ Giáo họ Anrê Phú Yên

 

Nhà thờ Giáo họ Anrê Phú Yên  Giáo xứ Ḥa B́nh
Giáo hạt Giang Sơn

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ  Ḥa B́nh

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Thánh Anrê Phú Yên

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử giáo họ - H́nh ảnh giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Anrê Phú Yên mừng Bổn Mạng (26/7/2016)
* Giáo họ Anrê Phú Yên mừng Bổn Mạng (25/7/2015) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Anrê Phú Yên

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Giáo họ Anrê Phú Yên mừng Bổn Mạng

“Họ như đàn chiên không người chăn.” (Mc 6, 34).

Sáng nay, ngày 25.7.2015, toàn thể cộng đoàn Giáo họ Anrê Phú Yên hân hoan vui mừng “như nai đang khát ước mong mau t́m thấy suối”, được đón Cha Quản xứ GB. Nguyễn Văn Hậu về dâng Thánh lễ kính Thánh Bổn mạng. Ngoài Cha Quản xứ, c̣n có Quư chức Ban thường vụ HĐGX, các chú lễ sinh và Ca đoàn Giáo xứ, mang theo cả đàn organ để giúp phụng vụ Thánh lễ thêm phần long trọng, sốt sắng.

Giáo họ Anrê Phú Yên thuộc Giáo xứ Ḥa B́nh, là vùng giăn dân của xă Ḥa Thắng, nay là Thôn Cao Thắng, xă Ea Kao. Tuy chỉ cách Giáo xứ mẹ chưa đến 20km, nhưng trước đây, do đường sá đi lại rất vất vả, đời sống kinh tế gặp muôn vàn khó khăn, nên đă có một thời gian dài bà con giáo dân nơi đây xao nhăng việc thờ phượng Chúa và chịu nhiều thiệt tḥi về đời sống đạo.

Những năm gần đây, giao thông thuận lợi hơn, kinh tế cũng tương đối ổn định, ư thức về đời sống đạo của giáo dân cũng trở nên mạnh mẽ và sống đạo là một nhu cầu bức thiết. Họ ao ước có một nơi xứng đáng để cầu nguyện và thờ phượng Chúa. Thế rồi, kẻ góp công người góp của, họ chung tay tự kiến thiết ngôi nhà nguyện trên phần đất hơn 1.000m2 do gia đ́nh ông Thủy dâng cúng. Khung nhà được dựng lên, chưa kịp vui mừng th́ bị chính quyền đ́nh chỉ thi công v́ lư do xây dựng trái phép.

5 năm trôi qua, khung nhà vẫn đứng trơ vơ giữa trời xanh bao la, sắt đă bắt đầu hoen rỉ, cỏ dại phủ kín những đống đá hộc, đống tôn cũ,…

Cha Quản xứ ưu tư trước khung nhà nguyện trơ vơ

cỏ dại phủ kín những đống đá hộc, đống tôn cũ,…

“Hôm nay, Thiên Chúa đă viếng thăm dân Người” (Lc 7, 16). Thật vậy, hôm nay là ngày đầu tiên cha Quản xứ GB Nguyễn Văn Hậu về đây dâng Thánh lễ, ngài sẽ c̣n về đây thường xuyên để chăm sóc dân Chúa và dâng Thánh lễ vào lúc 4 giờ chiều thứ Bảy hàng tuần.

Thêm một tin vui nữa, đó là, chính quyền đă đồng ư cho Giáo họ Anrê Phú Yên xây dựng nhà nguyện, chỉ c̣n vài thủ tục nữa là có thể tiếp tục bắt tay vào công việc kiến thiết một cách hợp pháp.

Thánh lễ hôm nay thật là đặc biệt, tất cả cộng đoàn đều được hướng dẫn dọn ḿnh xứng đáng lần lượt lên dự tiệc Thánh Thể; riêng các em nhỏ chưa đến tuổi xưng tội rước lễ th́ được Cha chủ tế đặt tay lên đầu ban phúc lành.

Trong bài giảng lễ trước đó, Cha Quản xứ chia sẻ về đời sống chứng nhân của Á thánh Anrê Phú Yên, ngài nhắn nhủ cộng đoàn Giáo họ biết noi gương thánh bổn mạng, sống thực thi đức ái, “lấy t́nh yêu đáp trả t́nh yêu” và luôn luôn sống hiệp nhất trong tinh thần yêu thương, phục vụ để trở nên nhân chứng Tin Mừng của Chúa.

Đó cũng là lời cầu chúc của ngài cho tất cả mọi người trong Giáo họ. Lạy Chúa, ngay tại vùng đất Cao Thắng này cũng c̣n rất nhiều người chưa nhận biết Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Anrê Phú Yên, xin cho đời sống đạo của các tín hữu nơi đây ngày một thăng tiến để ánh sáng phục sinh Đức Kitô được lan tỏa và chiếu rọi khắp nơi nơi.

sốt sắng dự Thánh lễ kính thánh bổn mạng

Chủ chăn giữa đàn chiên

Nguồn : Website GP Ban Mê Thuộc


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Anrê Phú Yên

H́nh ảnh Giáo họ Anrê Phú Yên mừng Bổn Mạng (25/7/2015)

Nguồn : Website GP Ban Mê Thuộc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]