Giáo Phận Ban Mê Thuột

Nhà thờ Giáo Xứ DăkNhau

 

Nhà thờ Giáo xứ Dak Nhau
Giáo hạt Phước Long

 

Địa chỉ : X. Đăk Nhau, H. Bù Đăng, B́nh Phước

Chánh xứ : Linh mục Phanxicô Trương Hồng Chương

Tel

0615-395-6544

E-mail

 

Năm thành lập

27.03.2009

Bổn mạng

Thánh Phanxicô Xavie

Số giáo dân

4937

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* GX. Dăk Nhau : 253 em lănh nhận hồng ân của Chúa Thánh Thần (24/7/2015) - H́nh ảnh
* H́nh ảnh GX. Đăk Nhau dâng Hoa kính Đức Mẹ (30/5/2015)
* Thánh lễ ra mắt Giáo xứ Dak-Nhau Giáo phận Banmêthuột

 

Lược sử Giáo xứ DăkNhau

Giáo xứ Dak Nhau thuộc hạt Phước Long, được tách từ Giáo xứ Bù Đăng. Để đến Giáo xứ Dak-Nhau, người ta phải đi đến ngă ba Minh Hưng trên trục quốc lộ 14, quẹo vào xă Bom Bo, đi thêm khoảng 10km. Từ năm 1995 Linh mục Phanxicô Trương Hồng Chương đă đến đây chăm sóc mục vụ cho một số bà con giáo dân, phần đông là người dân tộc. Hiện nay số Giáo dân đă tăng lên 4.700 người trong đó có 2.800 đồng bào M’nông và Stiêng, bao gồm các xă Dak-Nhau, B́nh Minh, Bom Bo và xă Đường 10. Diện tích khu đất giáo xứ độ 4,7 sào, chưa có nhà thờ. Thánh lễ và các sinh hoạt mục vụ phải cử hành tại một nhà kho. V́ số giáo dân đông nên phải che thêm những tấm bạt để tránh mưa, nắng.

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..........................

GX. Dăk Nhau : 253 em lănh nhận hồng ân của Chúa Thánh Thần

Sau một năm nỗ lực học hỏi giáo lư và cách sống đạo, ngày 24-7-2015, 235 em kinh, thượng, từ các Bon, Sóc đă được Bố Mẹ đưa đến Giáo xứ Dăk Nhau (giáo hạt Đồng Xoài), để được lănh nhận hồng ân của Chúa Thánh Thần.

Để chuẩn bị cho Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức sốt sắng, các em được các anh chị Giáo lư viên hướng dẫn, chuẩn bị trang phục, tập nghi thức. Và đúng 8g20 các em đă được Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột, gặp gỡ, chuyện tṛ thật thân thương đầy t́nh phụ tử. Những nụ cười hồn nhiên, những tràng vỗ tay, tiếng kèn, tiếng cồng chiêng ḥa lẫn tiếng trống dồn dập đă làm cho bầu khí trong Giáo xứ thêm sinh động.

Đúng 8g45 Đức Cha Vinh Sơn chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà xứ mới khang trang mang đậm nét truyền thống của người Đồng bào. Đức Cha đă nhắn nhủ mọi thành phần trong Giáo xứ hăy cùng nhau xây dựng Giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn.

Mặc dù Nhà thờ mới chưa hoàn thành, nhưng v́ thời tiết và số người tham dự đông, nên quư Cha đă sử dụng Nhà thờ mới để dâng Thánh lễ. Đức Cha Vinh Sơn đă chủ tế thánh lễ cùng với cha Quản Hạt Phước Long, cha quản xứ giáo xứ Đồng Xoài, cha Quản xứ, cha Phó xứ giáo xứ Dăk-Nhau và quư cha ḍng XiTô Phước Sơn. Tham dự thánh lễ tạ ơn c̣n có quư Tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức Cha đă chia sẻ cho các em về vai tṛ người làm chứng cho Chúa Giêsu. Sau bài giảng, Đức Cha Vinh Sơn ban Bí tích Thêm sức cho 253 em kinh và dân tộc.

Cuối thánh lễ, vị đại diện của Hội Đồng Giáo xứ đă thay lời cho các em, và các bậc phụ huynh tạ ơn Thiên Chúa, tri ân và cám ơn Đức Cha Vinh Sơn, quư cha đồng tế, và cộng đoàn phụng vụ đă cùng góp công, góp sức và chia vui niềm vui trong ngày đại lễ này.

Trong thánh lễ, mọi người đều cầu nguyện cho các em vừa mới lănh nhận Bí Tích Thêm Sức trở nên những người con ngoan, trưởng thành trong đời sống đức tin ngơ hầu các em có thể làm chứng tá cho Chúa giữa đời.

 

 

 

Xem [ Toàn abum h́nh ảnh ]

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ DăkNhau

H́nh ảnh GX. Đăk Nhau dâng Hoa kính Đức Mẹ (30/5/2015)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hính ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com