Giáo phận Ban Mê Thuột

Nhà thờ Giáo xứ Đoàn Kết

 

Nhà thờ Giáo xứ Đoàn Kết
Giáo hạt Mẫu Tâm

 

Địa chỉ : 4 QL14, Hoà Khánh, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Đaminh Vũ Đức Văn (24/7/2018)

Tel

0500.3686 224

E-mail

 

Năm thành lập

24.03.2009

Bổn mạng

Thánh Giuse thợ

Số giáo dân

1017

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

 

 

Lược sử Giáo xứ Đoàn Kết

" Tháng 10 năm 1966, có 21 gia đ́nh với 125 giáo dân gốc Quảng Nam từ dinh điền Khuê Ngọc Điền (thuộc huyện Krông Bông hiện nay), quy tụ về vùng đất này để mưu sinh.

Được sự quan pḥng của Chúa, từ đây đă khởi đầu h́nh thành Cộng đoàn tín hữu Đoàn Kết. Cùng thời gian đó, một số giáo dân gốc địa phận Vinh từ Tân Điền quy tụ về Duy Hoà t́m đất sinh sống và h́nh thành nên Giáo xứ Duy Hoà.

Như thế cộng đoàn chúng con lúc h́nh thành nằm giữa Giáo xứ Duy Hoà và Giáo xứ Thọ Thành. Thời gian này, cộng đoàn Đoàn Kết với 125 thành viên hầu hết là tân ṭng, chưa có nhà nguyện, nên cộng đoàn chúng con khi th́ được Cha xứ Duy Ḥa, khi th́ được Cha xứ Thọ Thành dâng thánh lễ Chúa nhật và ban các Bí tích tại tư gia.

Măi đến năm 1969, chúng con mới dựng được ngôi nhà nguyện lợp tôn vách ván để có nơi thờ tự và từ năm 1972, thời Cha Giuse Đào Xuân Thanh quản xứ Duy Hoà, th́ chúng con chính thức là Giáo họ của Giáo xứ Duy Ḥa, với sự coi sóc lần lượt của các cha: Cha Giuse Đào Xuân Thanh, cha Giuse Đặng Sĩ B́nh, cha Giuse Nguyễn Ngọc Quế, cha Antôn Trương Trọng Tài, cha Giuse Trần Mạnh Cường, hai cha phó Duy Ḥa là cha Giuse Trần Hữu Từ và cha FX Trần Hồng Linh.

Lần lần, với thời gian và đặc biệt là những năm sau 1975 đến nay, các giáo dân gốc Quảng Nam với những liên hệ đồng hương hoặc đồng đạo cùng nhau tới đây sinh sống ngày càng tăng, con cháu sinh ra ngày càng nhiều, hiện nay số giáo dân của chúng con là 207 hộ gia đ́nh, tổng số nhân danh hơn 1.000 người.

Năm 1997, cha Giuse Trần Mạnh Cường về coi sóc Giáo xứ Duy Ḥa và Giáo họ chúng con, khi đó chúng con vẫn sinh hoạt tại ngôi nhà nguyện cũ lợp tôn vách ván xập xệ theo thời gian, các ngày lễ Chúa nhật và những ngày lễ trọng chúng con đều có lễ do cha xứ hoặc cha phó.

Ngay những tháng mới về nhận xứ, mối ưu tư hàng đầu của Cha quản xứ là làm sao để Giáo họ có được ngôi thánh đường xứng đáng trong việc thờ phượng cũng như sinh hoạt, nhưng hoàn cảnh lúc đó thật là vô vọng cả về kinh phí lẫn thủ tục.

Tuy vậy, Chúa và Thánh bổn mạng Giuse đă thương giúp chúng con. Cuối năm 2000 được Toà Giám mục đồng thuận cùng với chính quyền tỉnh cho phép, cha quản xứ Giuse Trần Mạnh Cường đă khởi công xây dựng nhà thờ này với sự góp công góp sức của giáo dân chúng con, nhà thờ được khánh thành vào ngày 01/05/2002.

Năm sau năm 2003 cha quản xứ tiếp tục mua đất xây nhà xứ và từ cuối năm 2005, được sự chấp thuận của Đức cha Giuse Nguyễn Tích Đức, cha quản xứ đă về lưu trú tại đây để chúng con hằng ngày có thánh lễ, đồng thời cũng để thuận tiện cho việc hướng dẫn, dậy dỗ chúng con về đời sống đức tin, giáo lư c̣n quá non yếu, cũng như cả về đời sống xă hội, nhân bản.

Ngày 01/05/2009, Đức Giám quản Phaolô Nguyễn Văn Ḥa chính thức nâng Giáo họ Đoàn Kết lên hàng Giáo xứ và bổ nhiệm cha Giuse Trần Mạnh Cường làm quản xứ tiên khởi đến ngày 17/07/2018. "

Trích :"Giáo Xứ Đoàn Kết Thánh Lễ Khai Mạc Sứ Vụ Của Cha Đaminh Vũ Đức Văn"

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đoàn Kết

< Chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]