Giáo Phận Ban Mê Thuột

Nhà thờ Giáo Xứ Duy Ḥa

 

Nhà thờ Giáo xứ Duy Ḥa
Giáo hạt Mẫu Tâm

 

Địa chỉ : 39 Nguyễn Thị Định, P.Khánh Xuân, Tp. BMT, ĐL ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Nguyễn Thanh Thiện (28/6/2011)
                                 E-mail : petthanhthien@gmail.com 

Tel

0500.3868 535

E-mail

 

Năm thành lập

 04.02.1966

Bổn mạng

Thánh Phanxicô Xaviê

Số giáo dân

 4015

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức (27/8/2011)
* GIÁO XỨ DUY H̉A ĐÓN CHA TÂN QUẢN XỨ. (28/6/2011)
* Giáo xứ Duy Ḥa Tĩnh Huấn Các Chức Việc

 

Lược sử Giáo xứ Duy Ḥa

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................................

 GIÁO XỨ DUY H̉A ĐÓN CHA TÂN QUẢN XỨ. (28/6/2011)

Lúc 9g00 ngày 28/6/2011, giáo dân Giáo xứ Duy Ḥa, Giáo phận Banmêthuột hân hoan đón chào cha Tân Quản Xứ Phêrô Nguyễn Thành Thiện về thay cha FX. Trần Hồng Linh.

Từ 8g00, Giáo xứ cử đoàn gồm có TV HĐGX và các cố đi đón cha Phêrô tại nhà riêng của ông bà cụ cố thuộc Giáo xứ Hưng Đạo về giáo xứ Duy Ḥa. Tại đây, giáo dân đă tập trung rất đông hai bên để đón chào linh mục Quản Xứ mới, linh mục Antôn Vũ Thanh Lịch, Quản hạt Giáo hạt Daklak II, và quí linh mục Giuse Trần Mạnh Cường, quản xứ Giáo xứ Đoàn Kết, nguyên Quản xứ Giáo xứ Duy Ḥa, Giuse Nguyễn Ngọc Quế, Giuse Trần Hữu Từ, Phêrô Nguyễn Thế Trịnh.

Cha Quản hạt Giáo hạt Daklak II giới thiệu cha Tân Quản Xứ với cộng đoàn giáo dân, đọc văn thư của Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Thành Thiện làm Quản xứ giáo xứ Duy Ḥa.

Cha Tân Quản Xứ quỳ trước bàn thờ tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành với Giáo Hội, Ngài đặt tay lên sách Phúc Âm và đọc: ”Nguyện xin Thiên Chúa và sách Phúc Âm tôi đặt tay đây giúp sức cho tôi”.

Cha Quản Hạt đeo dây Stola cho cha Tân Quản Xứ, trao ch́a khóa nhà tạm, đưa cha đến Ṭa Giải Tội, kéo chuông ... để nói lên rằng, từ nay linh mục Phêrô chính thức làm quản xứ giáo xứ Duy Ḥa.

Sau báo cáo của ông Phó Chủ Tich HĐGX về t́nh h́nh Giáo xứ hiện nay, cha Tân Quản Xứ cảm ơn quí cha , các cấp chính quyền, quí tôn giáo bạn chùa Phước Ḥa, Tịnh Thất Thanh Ḥa. Với cộng đoàn, ngài nói: ”Duy Ḥa là Giáo xứ thứ hai tôi nhận nhiệm vụ quản xứ, xin được chia sẻ vui buồn với cộng đoàn giáo xứ Duy Ḥa. Kể từ nay tôi là một thành viên của Giáo xứ Duy Ḥa…”

Cha Tân Quản xứ chủ sự Chầu Thánh Thể tạ ơn. Nghi thức diễn ra ngắn gọn nhưng rất trang trọng.

Nhân dịp này Giáo Xứ cũng hân hoan tổ chức tiệc mừng Cha Tân Quản xứ Phêrô Nguyễn Thành Thiện, vị linh mục quản xứ thứ 13 của Giáo Xứ Duy Ḥa kể từ khi thành lập Giáo xứ năm 1966 đến nay.

Bui HuongDao (Giáo Xứ Duy Ḥa)

.....................................................

Lễ Nhận Chức Tân Quản Xứ Duy Ḥa

04.04.2009 12:14

Nay với ư định Quan pḥng của Thiên Chúa, sự ưu ái tín nhiệm của bề trên Giáo phận, Giáo xứ Duy Ḥa đă chính thức có vị mục tử mới là Cha PX. Trần Hồng Linh

Vào lúc 8g30 sáng ngày 02/04/2009, Gx Duy Ḥa hân hoan chào đón Đức Cha Giám Quản Tông ṭa Giáo phận Banmêthuột Phao lô Nguyễn Văn Ḥa, Cha Tổng Đại diện Đaminh Hà Duy Khâm, Cha Quản hạt Daklak II Antôn Vũ Thanh Lịch, quư Cha, quư Tu sĩ nam nữ và quư khách cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa quy tụ về nhà thờ Gx Duy Ḥa để chia sẻ niềm vui, để cầu nguyện và hiệp thông với Cha Tân Quản xứ P.X Trần Hồng Linh.

Đă một thời gian dài, v́ công việc mục vụ Cha Quản Xứ Giuse Trần Mạnh Cường đă phải hy sinh tách ra lo cho giáo xứ Đoàn Kết mới được thành lập nên Gx Duy Ḥa chỉ có Cha Quản nhiệm lo lắng với gánh nặng và trọng trách mục tử. Nay với ư định Quan pḥng của Thiên Chúa, sự ưu ái tín nhiệm của bề trên Giáo phận, Giáo xứ Duy Ḥa đă chính thức có vị mục tử mới là Cha PX. Trần Hồng Linh

Nghi lễ nhận chức của Cha Tân Quản xứ được cử hành trang nghiêm và ấm cúng. Cha Hạt Trưởng quàng dây Sotla vào cổ Cha Tân Quản xứ rồi giới thiệu với cộng đoàn, tiếp theo Cha Tân Quản xứ quỳ trước bàn thờ, đặt tay lên sách Phúc âm đọc lời tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành. Cha Hạt trưởng cũng trao cho Cha Tân Quản Xứ ch́a khóa nhà Chầu dẫn Cha Tân Quản xứ đến kéo chuông và ngồi ṭa giải tội. Cha Tân Quản xứ nhận ch́a khóa nhà Chầu để tôn thờ và suy phục Chúa Giêsu là Chúa tể cao sang nhưng gần gũi như lời Ngài đă hứa:”Thầy ở với các con mọi ngày cho đến tận thế”. Cha Tân Quản xứ kéo lên những tiếng chuông được ví như tiếng Chúa gọi mời đoàn chiên. Ngài ngồi vào ṭa Giải tội, để chính nơi đây Ngài sẽ thực hiện sứ mạng ḥa giải tội nhân với Thiên Chúa.

Và cũng trong tâm t́nh hiếu thảo tri ân, cộng đoàn Gx Duy Ḥa cũng chúc mừng 38 năm ngày tấn phong Giám mục và 50 năm ngày thụ phong Linh mục của Đức Cha Giám quản Phaolô Nguyễn Văn Ḥa

Trong tâm t́nh tạ ơn Thiên Chúa v́ hồng ân Chúa đă ban cho giáo xứ trong ngày hôm nay, cộng đoàn dân Chúa Gx Duy Ḥa xin dâng lời nguyện cầu:

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con những linh mục có trái tim thuộc trọn về Chúa, nên cũng thuộc trọn về con người.

Xin cho chúng con những linh mục có trái tim biết yêu bằng t́nh yêu hiến dâng, một trái tim đủ lớn để chứa được mọi người và từng người, nhất là những ai nghèo khổ, bị bỏ rơi.

Xin cho chúng con những linh mục biết cầu nguyện, có t́nh bạn thân thiết với Chúa để các ngài giới thiệu Chúa cho chúng con.

Xin cho chúng con những linh mục thánh thiện, có thể nuôi chúng con bằng tấm bánh thơm tho, tấm bánh Lời Chúa và Ḿnh Chúa

Cuối cùng, xin cho chúng con những linh mục có trái tim của Chúa, say mê Thiên Chúa và say mê con người, hy sinh đời ḿnh để bảo vệ đoàn chiên và dẫn đưa chúng con đến với Chúa là Nguồn Sống thật.

Bui Huong Dao (Nguồn BTV Giáo xứ Duy Ḥa)

* Nguồn :  Trang Web Giáo phận Ban Mê Thuột

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Duy Ḥa

< Chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com