Giáo phận Ban Mê Thuột

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ Vinh An

Thánh Giuse

Tư liệu :  Lược sử giáo họ - H́nh ảnh giáo họ

* Chia sẻ hơi ấm mừng Chúa Giáng Sinh (23/12/2012)

Lược sử Giáo họ Giuse bon Junjuh

.................................

Chia sẻ hơi ấm mừng Chúa Giáng Sinh

Sáng nay, 23 tháng 12 năm 2012 Hội hiền mẫu, Ban Loan Báo Tin Mừng, Ban Caritas giáo Xứ Vinh An đă tham dự Thánh Lễ và đồng thời chia sẻ niềm vui Giáng Sinh với toàn thể Cộng Đoàn Giáo họ Giuse bon Junjuh.

Giáo họ Giuse là một giáo họ thuộc Giáo xứ Vinh An, trên dưới 600 giáo dân, hầu hết là anh em dân tộc M’Nông.

Đúng 09h00 Thánh Lễ bắt đầu, trong bài giảng lễ, Linh Mục phụ tá Philiphê Nguyễn Văn Hoàng đă chia sẻ việc đức mẹ đi thăm bà Êlizabeth trong bài Tin Mừng hôm nay là một hành động bác ái, chia sẻ với nhau Ngài nhấn mạnh: “Việc làm bác ái cần thiết hơn việc tế tự”

Đặc biệt phần cuối Thánh Lễ, Linh Mục chủ tế đứng giữa cung thánh, các bà mẹ thứ tự ôm các con ḿnh để Chủ tế đặt tay trên đầu chúc phúc cho các em.

Sau thánh lễ là phần chụp h́nh chung lưu niệm với Linh mục chủ tế, phát thưởng thưởng Giáo Lư cho các em và chia sẻ niềm vui Giáng Sinh với tất cả mọi người trong Giáo họ.

Mặc dù, giá trị của các món quà không nhiều nhưng đă thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm mùa đông Giáng Sinh lạnh giá ở vùng cao nguyên, đồng thời thể hiện được tinh thần “T́nh Yêu Kytô giáo”

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Giuse bon Junjuh

H́nh ảnh  bổ sung xin gởi về