Giáo Phận Ban Mê Thuột

Nhà thờ Giáo Xứ Kim Châu

 

Nhà thờ Giáo xứ Kim Châu
Giáo hạt Giang Sơn

 

Địa chỉ : X. Dray Bhăng, H. Cư Kuin, Đăk Lăk   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Đaminh Phạm Sĩ Hiện (17/12/2011)
Phó xứ     : Linh mục

Tel

0500.3640.505

E-mail

 

Năm thành lập

1955

Bổn mạng

Đức Mẹ Vô Nhiễm

Số giáo dân

3022

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Bài Chia Sẻ của Cha Đaminh Phạm Sĩ Hiện trong Thánh Lễ trưa 13.12.2014 tại Đài Đức Mẹ Lộ Đức - Giáo xứ Thánh Linh
* H́nh ảnh Thánh lễ Thánh Gia Thất và Đêm Thánh Hóa Gia Đ́nh tại Gx Kim Châu (28/12/2013)
* Giáo khu Thánh Giuse, Gx Kim Châu mừng bổn mạng (19/3/2012)
* Giáo Xứ Kim Châu Mừng Đón Cha Tân Quản Xứ

 

Lược sử Giáo xứ Kim Châu

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................................

Giáo Xứ Kim Châu Mừng Đón Cha Tân Quản Xứ
 

KCHAU3

“… Với bà con Giáo xứ Kim Châu, tôi yêu mến tất cả ông bà và anh chị em!”. Một câu nói ngắn gọn, rành rọt và súc tích của cha tân quản xứ Kim Châu, Dom. Phạm Sỹ Hiện như một làn hơi ấm áp tỏa lan cho hết thảy mọi người tham dự nghi lễ nhận chức quản xứ tại nhà thờ Gx. Kim Châu giữa cái lạnh Mùa Đông năm nay.

Nếu phải trả lời câu hỏi: “Bạn có thích Mùa Đông?”, tôi tin rằng câu trả lời: “Không!” sẽ chiếm đa số. Quả vậy, nói đến Mùa Đông chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến những cái đói, cái lạnh, nỗi cô đơn, buồn chán và ngăn cách… Thế nhưng quy luật của tất yếu mọi hành tinh trong hệ Mặt trời này, cụ thể là hành tinh trái đất của chúng ta muốn có Mùa Xuân ấp áp th́ phải đi qua Mùa Đông...

KCHAU4


 

KCHAU5

       Sáng nay, thứ Hai 19/12/2011, từ 8h30 tiếng chuông nhà thờ Gx. Kim Châu đă rộn ră vang lên mời gọi bà con giáo dân tập trung về tại khuôn viên nhà thờ để đón cha tân quản xứ Dom. Phạm Sỹ Hiện thay thế cho cha Giuse Nguyễn Quốc Loan thuyên chuyển đi Giáo xứ Chi Lăng. Những niềm vui khấp khởi hiện rơ trên từng khuôn mặt và những nụ cười của bà con giáo dân đă nói lên niềm vui sướng của của họ. Tiết trời hôm nay khá lạnh bởi những cơn gió và những hạt mưa bụi không làm nản ḷng hết thảy sự chờ mong vị tân Linh mục Quản xứ.

Khoảng 9h30 phái đoàn đón và đưa cha tân quản xứ đă về tới Kim Châu trong tiếng trống kèn hùng tráng của hội kèn đồng. Đi giữa hàng rào với bao tràng pháo vỗ tay, cha Tân quản xứ đáp lại tâm t́nh đó bằng những cái vẫy tay và nụ cười đầm ấm, thân thương của vị mục tử.
Sau ít phút nghỉ ngơi, cộng đoàn Giáo dân cùng quư khách tham dự đón cha Chưởng ấn Ṭa Giám mục Fx. Nguyễn Kim Long và cha tân quản xứ ra nhà thờ để thực hiện nghi thức nhận chức quản xứ.

KCHAU2


Giáo xứ chúng tôi dù đă qua nhiều đời linh mục nhưng đây là lần nhận chức vô cùng ấn tượng và để lại cho tôi cảm giác vui sướng hơn bao giờ hết: Không phải v́ sự quen biết cha tân quản xứ - cùng là môn sinh Lê Bảo Tịnh mà là Giáo xứ Kim Châu chúng tôi được đón nhận một vị mục tử hiền ḥa – nhân hậu và đem lại sự ấm áp đầy t́nh con người giữa cuộc sống đầy băng giá. “… Tôi yêu mến tất cả ông bà và anh chị em!”.

Kính chúc cha tân quản xứ Kim Châu luôn là niềm tin yêu của giáo dân như vị mục tử nhân lành như Thầy Chí Thánh Giêsu sẵn sàng hy sinh v́ đoàn chiên.

Mùa Đông 2011

Công Nguyên - GX Kim Châu
Nguồn : http://gxthohoang.net/

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Kim Châu

< Chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]