Giáo Phận Ban Mê Thuột

Nhà thờ Giáo họ Lộ Đức - Giáo Xứ Phú Long

 

Nhà thờ Giáo họ Lộ Đức - Giáo Xứ Phú Long
Giáo hạt Phước Long

 

Địa chỉ :

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ ..

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

898

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử giáo họ - H́nh ảnh giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

 

 

Lược sử Giáo họ Lộ Đức

Giáo họ Lộ Đức – Thánh lễ Tạ Ơn

30.04.2010

Đức Giám mục cầu chúc Giáo họ Lộ Đức ngày một lớn mạnh, nhất là về đức tin để luôn biết lắng nghe và thực thi ư Chúa v́ chính Chúa Giêsu đă khẳng định: “Ai thi hành ư muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi." (Mc 3, 35)

Xem h́nh

Giáo họ Lộ Đức, thuộc Giáo xứ Phú Long, Giáo phận Banmêthuột, trải qua 41 năm h́nh thành và phát triển dưới sự bảo trợ của Mẹ Lộ Đức – Đấng vô nhiễm thai. Từ một Giáo họ nhỏ bé nay đă trưởng thành với 210 gia đ́nh công giáo gồm 898 nhân danh, có 01 linh mục, 06 nữ tu và 05 tu sĩ xuất thân từ Giáo họ. Hôm nay, 29.4.2010, lần đầu tiên Giáo họ được vinh dự đón rước Đức Giám mục giáo phận về thăm mục vụ, dâng Thánh lễ Tạ ơn, cùng đồng tế có Cha Quản hạt, Cha Quản xứ và Quư Cha khách.

Tham dự Thánh lễ có Quư Soeus, đại diện chính quyền phường Tân Lợi, đại diện Chùa Liên Hoa, quư vị Tân khách và đông đảo giáo dân Giáo họ Lộ Đức. Chia sẻ Lời Chúa hôm nay, Đức giám mục nêu lên các chứng lư trong Tin mừng để cộng đồng xác tín Đức Maria – Đấng vô nhiễm thai và trọn đời đồng trinh. Ngài cũng nhấn mạnh Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ chúng ta. Đức Giám mục cầu chúc Giáo họ Lộ Đức ngày một lớn mạnh, nhất là về đức tin để luôn biết lắng nghe và thực thi ư Chúa v́ chính Chúa Giêsu đă khẳng định: “Ai thi hành ư muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi." (Mc 3, 35)

Sau Thánh lễ, Đức Giám mục, Quư Cha, Quư Soeurs, Quư vị Tân Khách tham dự Tiệc Mừng cùng giáo dân Giáo họ Lộ Đức. Tiệc mừng được tổ chức chu đáo trong bầu không khí thân mật và vui nhộn với những tiết mục văn nghệ của các Giáo Xóm, nhất là các tiết mục múa do vũ đoàn giáo lư viên biểu diễn.

Nh́n sự nhiệt thành năng nổ của Ban hành giáo, các tổ chức đoàn thể, ca đoàn, nhất là đội ngũ giáo lư viên hùng hậu và đầy nhiệt huyết, dưới sự bảo trợ của Mẹ Lộ Đức – Đấng vô nhiễm thai chắc chắn rằng Giáo họ Lộ Đức sẽ phát triển mạnh mẽ và ngày một thăng tiến.

* Nguồn :  Trang Web Giáo phận Ban Mê Thuột


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Lộ Đức

Click vào đây xem toàn tập album  -  Credit of : Binh_VuDinh

 

 

 

 

 

 

* Nguồn :  Trang Web Giáo phận Ban Mê Thuột