Giáo phận Ban Mê Thuột

Nhà thờ Giáo xứ Thuận Hiếu

 

Nhà thờ Giáo xứ Thuận Hiếu
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ : Tt. Phước An, H. Krông Păk, Đăk Lăk ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Quốc Loan
Phó xứ     : Linh mục GB. Trần Vinh.

Tel

0500-352-2108

E-mail

 

Năm thành lập

6/1966

Bổn mạng

Thánh Phaolô

Số giáo dân

2600

Giờ lễ

Chúa nhật     :  7:00   -   17:00

Ngày thường :  18:30 (thứ 7)

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* GX. Thuận Hiếu mừng Kim khánh (27/6/2016)

 

Lược sử Giáo xứ Thuận Hiếu

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

GX. Thuận Hiếu mừng Kim khánh

Trong một ngày ấm áp, mát mẻ, hiếm hoi của thời tiết tháng 7 oi nồng, giáo xứ Thuận Hiếu thuộc giáo hạt Chính ṭa, giáo phận Ban Mê Thuột, đă long trọng mừng lễ Kim khánh thành lập giáo xứ (1966- 2016).

Trước thánh lễ tạ ơn, ĐGM giáo phận, quư linh mục và rất đông quư khách đạo đời, đă được dự khán một nhạc cảnh mang tên "Dấu ấn 50 năm", do quư xơ Đaminh dàn dựng, và các em thiếu nhi tŕnh diễn. Chỉ trong 30 phút ngắn, người xem đă được trải qua những thời khắc trong giai đoạn h́nh thành và xây dựng giáo xứ. Một sợi dây xuyên suốt qua các tiết mục chính là ḷng tin và sự đoàn kết một ḷng. Từ một giáo xứ nhỏ bé với số giáo dân ít ỏi (khoảng 800 giáo dân), trở thành một cộng đoàn tín hữu sinh động, qua 5 đời quư cha quản xứ : Đaminh Hà Khâm (tiên khởi), Phao-lô Vơ Quốc Ngữ, Gregoriô Đỗ Trúc Đường, Giu-se Đỗ Văn Tháp, Giu-se Nguyễn Văn Nghĩa và Phanxicô Trần Hồng Linh (đương nhiệm). Đến nay giáo xứ gồm 12 giáo khu, 2.717 hộ gia đ́nh, 11.942 nhân khẩu, 3 linh mục; 4 thầy đại chủng viện, và 13 nữ tu xuất thân từ Giáo xứ.(trích từ : lịch sử giáo xứ Thuận Hiếu)

50 năm quy tụ các Ki-tô hữu từ nhiều tỉnh miền Trung, trong chương tŕnh di dân lập vùng kinh tế mới. Thời gian này cũng bị gián đoạn bởi những cuộc chiến khốc liệt trong những năm cuối thập niên 60 và 70 khiến giáo dân tản mát hoặc trở về quê cũ. Sau biến cố 1975, giáo dân lại trở về làm lại cuộc sống mới. Hiện nay giáo xứ Thuận Hiếu là giáo xứ lớn, đă phát sinh ba giáo xứ mới là Thuận Ḥa, Buôn Hằng, Thuận Tâm.

Trong thánh lễ đồng tế ĐGM giáo phận BMT đă ca ngợi tinh thần hiệp nhất và ḷng tin vững mạnh của bà con giáo dân. Nhờ ḷng tin kiên tŕ, giáo xứ Thuận Hiếu đă tiến những bước dài, với nhà thờ, nhà xứ, nhà giáo lư khang trang, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Các giáo họ biệt lập cũng có nhà thờ và thánh lễ Chúa nhật hằng tuần.

Cuối thánh lễ, ĐGM trao phép lành Ṭa Thánh cho giáo xứ nhân dịp trọng đại này.

VHTT - BMT

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thuận Hiếu

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]