Giáo Phận Ban Mê Thuột

Nhà thờ Giáo Xứ Vinh Đức

 

Nhà thờ Giáo xứ Vinh Đức
Giáo hạt Buôn Hô

 

Địa chỉ : P. Thống Nhất, Thị Xă Buôn Hồ, Đăk Lăk  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Ngọc Quế
Phó xứ    :  Linh mục Phêrô Trần Bảo Ninh
Phó xứ    :  Linh mục GB Phạm Văn Phong

Tel

0500.3573.484

E-mail

 

Năm thành lập

 1956

Bổn mạng

Đức Mẹ Vô Nhiễm

Số giáo dân

 9176

Giờ lễ

Chúa nhật     :  4:30   -   6:30   -   16:00

Ngày thường :  4:30   -   16:00 (thứ 7)  18:30 (thứ 2  ~  thứ 5)

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Gh Vinh Phúc

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Gx Vinh Đức Khai mạc Tháng Hoa 2015 (1/5/2015)
* Gx Vinh Đức mừng Lễ Kính Đức Mẹ Lộ Đức (11/2/2012)
* Ca đoàn An Tôn Gx Vinh Đức - Hồng Ân Mùa Giáng Sinh
* Thiếu nhi Gx Vinh Đức vui Tết Trung Thu
* Chết - Sống và .. Nghĩa Trang  - Khánh thành Nghĩa trang Gx Vinh Đức

 

Lược sử Giáo xứ Vinh Đức

Tên gọi Vinh Đức

T́m hiểu về lịch sử Giáo xứ. Theo sổ rửa tội quyển số 01 số thứ tự 05 th́ em Phê Rô Hoàng Minh Giám, sinh 27.07.1956, Rửa tội ngày 30.07.1956 con ông Hoàng Xuân Quỳ và bà Nguyễn Thị Nhịthuộc Giáo họPhú Linh đă được ghi “Trại Hà Lan A- Giáo Xứ Vinh Đức”. Do Cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Hoá Rửa tội. Như vậy, có thể khắng định tên gọi Giáo xứ Vinh Đức có từ cuối tháng 7 năm 1956.

Theo truyền khẩu: Vinh, là tên Giáo phận Vinh. Đức là tên ĐứcGiám Mục Địa phận Vinh thời bấy giờ là Đức Giám Mục Trần Hữu Đức. Ghép hai từ nầyvớinhau thành tên Vinh Đức như một biểu thị hoài hương.về nhận Giáo họ Vinh Phướcvà được Đức Giám Mục nâng Giáo họ lên Giáo sở, hiện nay là Giáo xứ Vinh Phước.

Đến năm 1977, Linh Mục Phaolô Vơ Quốc Ngữ về nhận Giáo xứ Vinh Đức , Cha kêu gọi các Họ nhỏ sát nhập vào các Giáo họ lớn, để dễ sin hoạt tôn giáo là: Giáo họ Vĩnh Giang nhập vào Giáo họ Kẻ Tùng và Giáo họ Mỹ Dụ. Giáo họ Hội Yên một số chuyển đi vùng khác sinh sống, số c̣n lại nhập vào Giáo họ Ngọc Long.

Trại định cư Hà Lan A – Giáo xứ Vinh Đức được thiết lập. Bà con được cấp phát vườn ở, rẫy ruộng tự đi khai phá. Tuỳ khả năng của mỗi gia đ́nh. Lương thực được cấp phát 06 tháng, cùng một số Dụng cụ sản xuất như: dao, cuốc, cào…Đất không phụ ḷng người, ruộng vườn tươi tốt. Thông tin tới các trại tạm cư khác, v́ thế có đông đảo những người mới về đây lập nghiệp. Đưa tỷ lệ dân số ngày một tăng.

Nguồn : vinhduc.org

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

GIÁO XỨ VINH ĐỨC KHAI MẠC THÁNG HOA NĂM 2015

Mùa hoa về rồi, muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ
Mùa hoa về rồi, muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ

Trong thông điệp của ĐGH phaolô 6 : Tháng 5 là tháng mà ḷng đạo đức của giáo dân kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin mà ḷng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới đối với Đức Mẹ - Nữ Vương Thiên Đàng.

Với thông điệp đó, vào lúc 18g30 thứ sáu ngày 01-5-2015, tại giáo xứ Vinh Đức, cha Giuse Nguyễn Ngọc Quế, quản xứ và cha phó xứ, các Tu sĩ , Hội đồng giáo xứ, hội Con Đức Mẹ và các đoàn thể cùng toàn thể cộng đoàn trong Giáo xứ, đă long trọng cung nghinh tượng Đức Mẹ từ Tượng đài Đức Mẹ ṿng quanh khuôn viên nhà thờ trong tiếng hát hân hoan của ca đoàn.

 

Sau khi đoàn rước vừa tiến vào nhà thờ, một cơn mưa đầu mùa đổ xuống, đem lại sức sống cho những rẫy cà-phê đang khô cằn bởi nắng hạn. Trận mưa "hồng ân" đă làm người nông dân trong giáo xứ hoan hỉ, thầm cảm tạ Mẹ...Mọi người hân hoan tham dự buổi dâng hoa do Đoàn Lễ sinh và Thiếu nhi, thay mặt cho toàn thể giáo xứ, qua những theo giai điệu trầm bổng của bài thánh ca, ca ngợi MẸ, với điệu múa đơn sơ, nhịp nhàng, các em đă lần lượt dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa muôn màu tươi thắm, cùng với những đóa hoa thiêng kết từ những lời kinh, ḷng chân thành kính yêu của cộng đoàn để tôn vinh Mẹ Maria.

 

 

 

Sau phần dâng hoa, cha phó xứ long trọng chủ sự giờ chầu Thánh Thể kết thúc buổi khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ, trong tâm t́nh hân hoan và sốt sắng. Ước ǵ trong tháng hoa này, mỗi người tín hữu biết dâng những đóa hoa ḷng là những hi sinh và những lời cầu nguyện tôn kính, sốt sắng cùng với tâm t́nh mến yêu Mẹ.

Xem toàn tập h́nh ảnh

Sơn Hoàng Long

Nguồn : Website GP Ban Mê Thuộc

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Vinh Đức

Credit of Ngoc Vien Nguyen

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]