Giáo phận Ban Mê Thuột

Nhà thờ Giáo họ Đức Mẹ Vô Nhiễm

 

Nhà thờ Giáo họ Đức Mẹ Vô Nhiễm  Giáo xứ Kim Mai
Giáo hạt Mẫu Tâm

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ  Kim Mai

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1975

Bổn Mạng

Đức Mẹ Vô Nhiễm

Số giáo dân

846 (201 gia đ́nh)

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử giáo họ - H́nh ảnh giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Đức Mẹ  Vô Nhiễm Mừng lễ bổn mạng (8/12/2011) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Đức Mẹ Vô Nhiễm

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

GIÁO HỌ VÔ NHIỄM  MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Ngày 8.12.2011, ḥa với niềm vui chung của Giáo hội mừng kính Mẹ Vô Nhiễm, vào lúc 6 giờ 30 đông đảo bà con tín hữu nô nức đến nhà thờ Giáo họ Vô Nhiễm (Giáo xứ Kim Mai) tham dự thánh lễ tôn vinh Mẹ, Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Cha Phanxicô Xaviê Hoàng Văn Chương, quản xứ Giáo xứ Kim Mai, chủ sự; Thánh lễ tạ ơn những hồng ân Chúa ban trong năm qua và xin Mẹ cầu bầu, phù trợ cho Giáo họ ngày một thăng tiến.

Thánh lễ khởi đầu bằng cuộc rước kiệu tượng Đức Mẹ nghiêm trang, long trọng tiến vào nhà thờ trong tiếng cồng chiêng rộn ră và tiếng hát du dương của ca đoàn với bài ca nhập lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Chủ tế nhắc lại tín điều: “Đức Mẹ là Vô Nhiễm Nguyên Tội” được Đức Giáo Hoàng Pius IX công bố vào năm 1845. Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria không chỉ là được bảo toàn khỏi sự xấu, vết nhơ của tội tổ tông và mọi thứ tội lỗi khác, mà c̣n là sự viên măn của ân sủng. Ân sủng đó không phải là Đức Mẹ được đón nhận một cách thụ động mà chính là một công tŕnh thâu nhận được bằng một đời sống đức tin hoàn toàn phó thác tin cậy vào Thiên Chúa. Mẹ đă đón nhận một trọng trách nặng nề và một sứ mệnh cao cả là làm Mẹ của Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Chuộc nhân loại. Mẹ đă thốt lên lời “Xin Vâng” với Thiên Chúa và Mẹ tuyệt đối trung thành, hoàn toàn liên kết mật thiết với Chúa vô điều kiện...

Qua đó, Cha chủ tế cũng đặt câu hỏi cho cộng đoàn: “Mỗi người chúng ta đă làm được ǵ? Chúng ta có dám để Mẹ nắm tay chúng ta đưa đến với Chúa chưa? Ngài nhấn mạnh: “Lời “xin vâng’’ của Đức Maria vẫn cần được lập lại trong đời sống Kitô hữu mỗi ngày. “Xin vâng’’ với ơn giải thoát khỏi tội lỗi thông qua thập giá t́nh yêu của Đức Giêsu”.

Xin Mẹ giúp chúng con luôn biết ngước nh́n lên Mẹ dù cuộc đời chúng con có muôn ngàn vấp ngă, để chúng con luôn trỗi dậy và được Mẹ dắt tay trỗi dậy. Xin Mẹ giúp chúng con và nhân loại biết bước đi trong vâng phục, tin tưởng và cậy trông như Mẹ đă luôn tuân phục ư Chúa, làm theo ư Chúa và thực thi Lời Chúa.

Nguồn :  Trang Web Giáo phận Ban Mê Thuột


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Đức Mẹ Vô Nhiễm

H́nh ảnh Giáo họ Đức Mẹ Vô Nhiễm Mừng lễ bổn mạng (8/12/2011)

Nguồn :  Trang Web Giáo phận Ban Mê Thuột

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]