Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ An Cư

 

Nhà thờ Giáo xứ An Cư
Giáo hạt Tứ Trùng

 

Địa chỉ : Hải Tân, Hải Hậu, Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Anrê Trần Văn Công (3/2017)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

981

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Cha Anrê Trần Văn Công, tân chánh xứ An Cư (9/3/2017)
* Thánh lễ chính tiệc dịp tuần Chầu Gx An Cư (28/2/2016)

* Video Tuần Chầu Lượt tháng 2 năm 2014 Giáo Xứ An Cư
* Video Noel Giáo Xứ An Cư năm 2013

 

Lược sử Giáo xứ An Cư

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Cha Anrê Trần Văn Công, tân chánh xứ An Cư

Do nhu cầu mục vụ và lợi ích thiêng liêng cho cộng đoàn Dân Chúa, ngày 09 tháng 03 năm 2017, Đức Cha Tôma Vũ Đ́nh Hiệu, Giám mục Giáo phận đă quyết định thuyên chuyển Cha Anrê Trần Văn Công, chánh xứ Xuân Hà làm Cha xứ Giáo xứ An Cư. Thánh lễ của Cha tân chánh xứ An Cư nhận nhiệm sở của ḿnh được cử hành vào lúc 09g30 hôm nay, ngày 14/03/2017. Chủ tế và giảng lễ là Cha Giuse, Quản hạt Tứ Trùng, đoàn đồng tế gồm đông đảo quư Cha trong và ngoài Giáo hạt, và số lượng không ít quư Thầy, quư D́ và cộng đoàn cùng tham dự.

 

Trước Thánh lễ là phần đọc văn thư bổ nhiệm và nghi thức tuyên xưng Đức Tin của Cha xứ mới Giáo xứ An Cư. Trong lời mở đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt Giuse đă nhấn mạnh việc bổ nhiệm Cha tân chánh xứ về đây cho thấy t́nh thương và sự quan pḥng của Thiên Chúa với Giáo xứ An Cư. Ngài mời gọi cộng đoàn hiện diện tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Cha xứ mới, đồng thời cầu nguyện cho chính mỗi người trong Giáo xứ được thăng tiến trong Đức Tin, Cậy, Mến.

I

Trong bài giảng, Cha Quản hạt Giuse đă giúp cộng đoàn hiện diện hiểu rơ được vai tṛ chủ chăn của Cha xứ đối với Giáo xứ khi ngài thi hành tác vụ giảng dạy, thánh hóa và quản trị đoàn chiên được trao phó: Giảng dạy là bổn phận, trách nhiệm và sứ mạng của Cha xứ, v́ thế giáo dân có bổn phận lắng nghe, đón nhận và thực hiện những điều giảng dạy đó; Cha xứ thánh hóa đoàn chiên bằng Bí tích và Lời Chúa hầu giúp cộng đoàn nên thánh; Quản trị là việc chịu trách nhiệm hoàn toàn của Cha xứ về tài sản tinh thần cũng như vật chất nơi Giáo xứ được coi sóc. Từ bài Tin Mừng hôm nay, Cha Giuse gợi ra vài chỉ dẫn cụ thể giúp Cha xứ mới thi hành ba tác vụ trên là làm gương sáng cho đoàn chiên, ngôn hành nhất nhất và khiêm tốn phục vụ. Ngài cũng nhấn mạnh những lời khuyên trên không chỉ dành cho Cha tân chánh xứ mà thôi nhưng c̣n dành cho mọi thành phần Dân Chúa nữa.

 

 

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ An Cư có những lời chào mừng Cha xứ mới Anrê và những lẵng hoa, tặng phẩm của một vài Giáo xứ và đoàn thể được dâng lên để chúc mừng ngài. Cha tân chánh xứ Anrê có đôi lời đáp từ và cảm ơn quư Cha và cộng đoàn.

 

Cha Anrê Trần Văn Công sinh ngày 10 tháng 03 năm 1970 và được thụ phong linh mục ngày 09 tháng 06 năm 2007 tại Giáo phận Bùi Chu. Ngài đă coi sóc Giáo xứ Xuân Hà từ ngày 24 tháng 07 năm 2007, tức là đến nay đă được gần 10 năm.

Tác giả bài viết: Bảo Linh - Ảnh: Minh Đĩnh

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ An Cư

< chưa có >

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]