Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Ấp Lũ

 

Nhà thờ Giáo xứ Ấp Lũ
Giáo hạt Đại Đồng

 

Địa chỉ :  Giao An, Giao Thuỷ, Nam Định   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Vũ Đức Thảo

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1.707

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Ấp Lũ khai mạc tuần chầu Thánh Thể (5/11/2016)

* Giáo xứ Ấp Lũ làm phép chuông và thánh đài (13/10/2016)

 

Lược sử Giáo xứ Ấp Lũ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Ấp Lũ khai mạc tuần chầu Thánh Thể

Trong tinh thần hiệp nhất và hân hoan được Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận vào Chúa Nhật cuối của Năm Thánh Ḷng Thương Xót, vào lúc 16h00 ngày 05-11-2016 toàn giáo xứ Ấp Lũ tổ chức cuộc rước kiệu Đức Mẹ và Thánh Bênađô quan thầy, trong tiếng chiêng, tiếng trống, hội kèn đồng, nam nhạc ḥa quyện du dương, cùng với các đoàn hội và các giới trong giáo xứ.

 

Thánh Lễ khai mạc tuần Chầu được diễn ra lúc 17h00 do Cha chánh Văn pḥng Ṭa Giám Mục Bùi Chu chủ tế. Đồng tế với ngài c̣n có Cha Chánh xứ Hoành Đông Giuse Trần Văn Bột và Cha chánh xứ sở tại Giuse Vũ Đức Thảo.

Mở đầu Thánh lễ Cha chủ tế đại diện quư cha và quư khách chúc mừng tuần Chầu giáo xứ thay mặt Giáo phận. Qua cuộc rước kiệu đông đảo long trọng bề ngoài, ngài tin rằng trong suốt một tuần Chầu Cha xứ đă lo liệu tổ chức và giúp cộng đoàn sửa soạn làm mới lại tâm hồn để lănh nhận được nhiều ơn của ḷng Thương Xót Chúa, qua việc lănh nhận bí tích Thánh Thể mà giáo xứ được vinh dự thay mặt giáo phận khai mạc Chầu hôm nay.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Hoành Đông Giuse nói về sự mặc khải của Chúa Giêsu về sự sống đời sau. Nhưng muốn được hưởng đời sống mai sau th́ mọi người phải luôn sống thực hiện Tám Mối Phúc Thật đặc biệt là Yêu Thương Tha Nhân như chính ḿnh. Ngài cũng ước mong giáo xứ Trà lũ luôn xác tín vào lời Chúa hứa về đời sống hạnh phúc mai sau mà thực hiện tốt lời Chúa dạy trong đời sống hàng ngày để xứng đáng lănh nhận những ǵ Chúa hứa ban.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha chánh xứ Ấp Lũ Giuse đại diện cảm ơn Cha Chánh Văn pḥng Ṭa Giám Mục Bùi Chu, Cha xứ Hoành Đông, Quư hội kèn miền Đại Đồng, Quư Chức, Quư khách, Quư ban ngành phục vụ và toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan của cộng đoàn cùng với lời chúc mừng của Cha chủ tế về sự hoàn thiện cơ sở vật chất và lớn mạnh về đức tin cũng như các Hội đoàn trong giáo xứ.

Mọi người đều tin rằng với tinh thần chuẩn bị tâm hồn và trang trí bề ngoài làm cho tuần Chầu thay mặt giáo phận được thêm phần long trọng, ơn Chúa sẽ tuôn đổ xuống trên cộng đoàn giáo xứ trong suốt tuần Chầu cũng như đời sống đưc tin giáo xứ hàng ngày.

BTT. Đại Đồng

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ấp Lũ

H́nh ảnh Giáo xứ Ấp Lũ làm phép chuông và thánh đài (13/10/2016)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]