Giáo phận Bùi Chu

Ḍng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu

Giáo hạt Bùi Chu

Địa chỉ : xă Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định  (Bản đồ)

Bề Trên đương nhiệm: Nt. Maria Mai Thị Gương

0350.886.161

thamviengbc@yahoo.ca

25/12/1950

Số nữ tu

Tư liệu :  Lược sử  - H́nh ảnh

Lược sử Ḍng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu

* Nguồn gốc:

Ơn gọi là một màu nhiệm t́nh yêu, là quà tặng nhưng không Thiên Chúa ban cho con người. Chính trong mầu nhiệm của Thiên Chúa mà Hội Ḍng Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu, được nảy mầm trong vườn hoa Giáo Hội vào năm 1950, do Cha Đaminh Trần Đ́nh Thủ - Bề Trên Ḍng Đồng Công sáng lập Cộng Đoàn Mẹ Thăm Viếng tại giáo xứ Liên Thuỷ, Giáo Phận Bùi Chu, xă Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, với ước nguyện sống đời Thánh Hiến, phụng sự Chúa, phục vụ tha nhân bằng việc, thăm viếng, chăm sóc những người già yếu, cô đơn, bệnh tật và nghèo khó, đặc biệt là những người bổn đạo mới, mà ít ai quan tâm đến.

* Mục đích:

Sống đời Thánh Hiến, giữ 3 Lời Khuyên Phúc Âm để: Tôn vinh Thiên Chúa, thánh hóa bản thân và phục vụ tha nhân.

* Đặc sủng:

Giới thiệu Tin Mừng Chúa Kitô qua đời sống thánh hiến, đặc biệt bằng việc: thăm viếng, chăm sóc, nuôi dưỡng những người già yếu, mồ côi, bệnh tật,ø nghèo khó, theo gương bác ái của Mẹ Maria thăm viếng.

* Trụ sở làm việc tông đồ:

Hiện có 11 cộng đoàn tại Giáo phận Bùi Chu: Nhà mẹ Liên Thủy, Sa Châu, Tương Nam, Dương A, Báo Đáp, Liêu Ngạn, Xuân Thủy, Phú Thọ, Thiện Giáo, Vinh Phú, Hoành Đông, và 1 cộng đoàn tại Sài G̣n

* Điều kiện gia nhập:

- Nữ giới, thuộc gia đ́nh Công giáo.

- Đệ tử t́m hiểu từ 15 - 25 tuổi; tŕnh độ văn hóa tương đương với lứa tuổi.

- Sức khỏe thể lư, tâm lư b́nh thường, trí phán đoán lành mạnh, có khả năng thích nghi đời sống Thánh Hiến và cộng đoàn.

- Tốt nghiệp PTTH trước khi vào tập viện.

* Huấn luyện:

Giai đoạn t́m hiểu: từ 2 đến 5 năm.

Giai đoạn Thỉnh Sinh: 1 năm.

Giai đoạn Tập Viện: 2 năm.

Giai đoạn Học Viện: 6 năm.

* Châm ngôn sống: " Hăy làm mọi sự v́ Đức Ái" (1Cr 16,14)

* Hoạt động:

- Noi gương Mẹ Maria Thăm Viếng, chị em mang tin mừng cứu độ đến cho mọi người, đặc biệt những người già yếu, mồ côi, bệnh tật và nghèo khó, Trong khi phục vụ, chị em làm chứng cho t́nh yêu thương của Chúa và thể hiện thánh ư của Người qua mọi nhu cầu của họ, cụ thể hơn: chúng con đă, đang đi thăm viếng và xây dựng các nhà t́nh thương để nuôi dưỡng các người già cảû,mồ côi, đau yếu, tàn tật, bại liệt và nghèo khó, không phân biệt tôn giáo. Trong số đó có những người đă từng làm nghề hành khất để kiếm sống, nay về già không đi lại được. Phần lớn đều không c̣n người thân, không có nhà cửa. Có những em bé bại liệt, mất trí, bị gia đ́nh bỏ ngoài đường. Có những trường hợp v́ quá khổ đă mất niềm tin vào Chúa, vào cuộc sống.

- Chị em tham gia mục vụ Giáo xứ, cố gắng làm khơi dậy và giáo dục Đức tin qua việc dạy Giáo Lư, Tập hát,

* Địa chỉ liên hệ:

Ḍng Mẹ Thăm Viếng