Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Kiên Chính

 

Nhà thờ Giáo xứ Kiên Chính
Giáo hạt Kiên Chính

 

Địa chỉ : Hải Chính, Hải hậu, Nam Định ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Mai Xuân Thanh

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

2460

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứH́nh ảnh Giáo xứ

-  Tin tức sinh hoạt

* Ban hành giáo Kiên Chính – Tứ Trùng tĩnh tâm (1/4/2017)

 

Lược sử Giáo xứ Kiên Chính

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Ban hành giáo Kiên Chính – Tứ Trùng tĩnh tâm

Tĩnh tâm luôn là thời gian ân phúc và cần thiết để nh́n lại những việc ḿnh đă làm, nhất là có thời gian được chiêm ngắm và nghỉ ngơi trong Chúa. Điều này lại càng cần thiết hơn nữa đối với những người làm việc nơi nhà thờ, nhà Chúa trong các công việc phục vụ. Với một phần những ư nghĩa đó, các Cha trong hai Giáo hạt Kiên Chính – Tứ Trùng đă tổ chức ngày tĩnh tâm cho các vị trong Ban hành giáo các Giáo xứ vào hôm nay, ngày 01/04/2017, tại thánh đường Giáo xứ An Bài.

Trước Thánh lễ, Cha Giuse Đinh Công Phúc, Đặc trách Hội đồng Mục vụ Giáo phận, đă dành thời gian hơn một tiếng đồng hồ để giúp các quư chức trong Ban hành giáo các xứ đạo trong hai Giáo hạt nh́n lại cơ cấu tổ chức của một Hội đồng Giáo xứ theo quy chế của Giáo Hội Việt Nam và của Giáo phận Bùi Chu. Ngài nhấn mạnh rằng các vị trong Ban hành giáo chính là cánh tay nối dài nhưng không phải là người quyết định trong Giáo xứ. Người quyết định và chịu trách nhiệm chính là Cha xứ, v́ thế Hội đồng Giáo xứ cần cầu nguyện, giúp đỡ, vâng lời và cộng tác với Cha xứ. Cha Giuse nói thêm rằng để làm được như vậy, các vị trong Ban hành giáo phải có cái tâm, khi có tâm rồi th́ mới có tầm nh́n xa được.

Đỉnh cao của buổi tĩnh tâm chính là Thánh lễ được cử hành cách sốt sắng và trang nghiêm. Chủ tế Thánh lễ là Cha Giuse Trần Trung Hiếu, Quản hạt Kiên Chính, đoàn đồng tế gồm quư Cha trong hai Giáo hạt Kiên Chính – Tứ Trùng, tham dự có quư Thầy, quư D́ và đông đảo quư Ban hành giáo của hai Giáo hạt. Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế đă mời gọi những tham dự viên khi tham gia Ban hành giáo cần có thời gian dừng chân để nh́n lại những ǵ đă qua; Dừng chân để biết ḿnh là ai, v́ chúng ta là những người yếu đuối, bất toàn và khi nhận ḿnh yếu hèn là lúc buông ḿnh cho Thiên Chúa; Dừng chân để nạp thêm năng lượng, nhiệt huyết, dấn thân, phục vụ và làm việc tông đồ; Dừng chân để tri ân, ăn năn thống hối và nghỉ ngơi bên Chúa.

Trong bài giảng, Cha Quản hạt Tứ Trùng đă giúp những tham dự viên ư thức được thời gian tĩnh tâm là những giây phút nh́n lại tâm hồn, cuộc sống của chính ḿnh. Khởi đi từ tinh thần Tin Mừng, ngài nhấn mạnh những người làm việc trong Ban hành giáo như là những tôi tớ của Thiên Chúa, và v́ thế họ không tránh khỏi khổ đau, hy sinh và thập giá. Điều quan trọng là can đảm đón nhận thập giá và đừng bao giờ tạo thêm thập giá cho nhau, đồng thời mời gọi họ trung thành, tín trung với Thiên Chúa. Cha giảng lễ cũng khuyên nhủ cộng đoàn hiện diện khi phục vụ nhà Chúa phải có tấm ḷng bao dung, tha thứ, độ lượng và hết ḷng với nhau, như thế mới xứng là người tôi tớ trung thành của Thiên Chúa và luôn hướng tới làm sáng danh Ngài mà thôi.

 

 

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho Ban hành giáo của hai Giáo hạt có đôi lời cảm ơn quư Cha và cộng đoàn hiện diện, đồng thời có bó hoa tươi thắm phần nào thể hiện tâm t́nh tri ân dâng lên quư Cha. Ước mong, với những ǵ nhận được từ buổi tĩnh tâm, các tham dự viên sẽ mang những tâm t́nh đó về để phục vụ Giáo xứ của ḿnh cách nhiệt tâm, hy sinh và vô vị lợi như những người tôi tớ trung thành của Thiên Chúa.

 

 

Tác giả bài viết: Bảo Linh - Ảnh: Nguyễn Đạt

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Kiên Chính

Nguồn : http://svbuichu.com

 

 

 

 

 

 

 

 

                  

 

 

 

 

 

Credit of Đăng Định

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]