Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Lác Môn

 

Nhà thờ Giáo xứ Lác Môn
Giáo hạt Ninh Cường

 

Địa chỉ :      Trực Hùng, Trực Ninh, Nam Định ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phanxicô Trần Văn Sỹ (17/10/2017)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

4129

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Tân Thành

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Truyền Thông quư ḍng mừng bổn mạng (6/4/2016)

 

Lược sử Giáo xứ Lác Môn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Truyền Thông quư ḍng mừng bổn mạng

Sáng thứ Tư, ngày 06/04/2015, nhóm truyền thông liên ḍng giáo phận đă mừng lễ Bổn mạng Truyền tin tại giáo xứ Lác Môn.

Lúc 07g30, quư sơ đă có mặt tại trung tâm mục vụ nhà xứ. Theo chương tŕnh đă định, vào lúc 09g00, chị em đă có giờ Chầu Thánh Thể sốt sắng để Tạ ơn Thiên Chúa và Đức Maria, Đấng bảo trợ cho công việc truyền thông của quư sơ.

Thánh lễ đồng tế long trọng diễn ra lúc 10g00. Cha Vinh Sơn Trần Đức Văn chủ tế, Cha trưởng ban Truyền thông Giuse Nguyễn Văn Toanh giảng lễ và cha xứ Giuse Đỗ Hữu Trọng chánh xứ Lác Môn đồng tế. Tham dự thánh lễ gồm quư sơ ban truyền thông thuộc 5 ḍng trong giáo phận, đại diện nhóm truyền thông Phú Nhai và Bùi Chu, hai hội kèn đồng và khá đông giáo dân giáo xứ Lác Môn.

 

 

 

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế nói lên ư nghĩa rất quan trọng của biến cố Truyền tin đối với toàn thể nhân loại và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho quư sơ đă chọn lễ Truyền Tin (25/03) là ngày bổn mạng.

Chia sẻ trong thánh lễ Cha Trưởng ban truyền thông giáo phận triển khai Lời Chúa qua đề tài: “Truyền tin là tin mừng trọng đại”. Cùng với lời chào của sứ thần Gapbriel và sứ điệp đă được truyền tới cho Đức Maria. Qua cuộc gặp gỡ này, Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể trong ḷng Mẹ và được sinh ra cho nhân loại. Đây là một biến cố, một tin mừng trọng đại không chỉ cho Đức Maria nhưng cho tất cả chúng ta. Thiên Chúa hóa thân làm người…

Rất ư nghĩa khi quư sơ chọn Đức Mẹ Truyền tin làm quan thầy: vừa bắt trước Sứ thần Gapbriel loan tin mừng của Chúa cho tha nhân, vừa theo gương Mẹ Maria xin vâng để tâm hồn được đầy tràn Chúa Giêsu và t́nh yêu của Ngài để có thể đem Chúa đến cho mọi người một cách hữu hiệu.

 

 

Trước khi thánh lễ kết thúc lúc 11g15, một sơ đại diện cho nhóm lên cám ơn quư cha đồng tế, quư khách, hai ban kèn đồng Nam – Nữ, hội đồng giáo xứ, cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện đă tích cực giúp đỡ để thánh lễ diễn ra rất sốt sắng và trang nghiêm.

 

Sau thánh lễ, quư cha, quư khách, quư sơ c̣n nhận được sự quan tâm rất đặc biệt của Cha chánh xứ và hội đồng giáo xứ Lác Môn bằng một bữa tiệc rất thịnh soạn thay cho những lời chúc mừng tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Truyền thông ḍng Đaminh - Ảnh: Hữu Tuyền.

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Lác Môn

 

H́nh chụp ngày 27/2/2013 by NgoGiap

 

 

 

 

 

Credit of Đăng Định

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]