Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ Lạc Trung

 

Nhà thờ Giáo họ Lạc Trung Giáo xứ Quần Lạc
Giáo hạt Lạc Đạo

 

Địa chỉ : xóm 7 xă Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng Nam Định ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ  Quần Lạc

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Đức Mẹ Sầu Bi

Số giáo dân

750

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ tạ ơn cha mới Fx. Nguyễn Tuấn Dũng tại Gh Lạc Trung (12/1/2018)
* Khánh thành nhà thờ Lạc Trung (26/9/2015) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Lạc Trung

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Khánh thành nhà thờ Lạc Trung

Vào lúc 9g30 ngày 26/09/2015, Đức Cha Tôma đă chủ sự Thánh lễ Tạ ơn, cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ giáo họ Lạc Trung, giáo xứ Quần Lạc. Thánh lễ c̣n có sự hiện diện của cha chánh xứ, cha phó, quư Cha trong và ngoài hạt Lạc Đạo, các thầy chủng sinh, các nữ tu, các ân nhân và đông đảo tín hữu xa gần.

Mở đầu nghi thức cắt băng khánh thành nhà thờ, cha chánh xứ Giuse Phạm Đức Tiến giới thiệu sơ lược sự h́nh thành phát triển của giáo họ. Sau nghi thức cắt băng, ca đoàn hát ca nhập lễ và đoàn đồng tế bước vào cung thánh cử hành thánh lễ và nghi thức làm phép nhà thờ. Cộng đoàn tham dự trang nghiêm, sốt sắng.

Nhà thờ giáo họ Lạc Trung nhận Đức Mẹ Bảy Sự làm quan thầy, tọa lạc tại xóm 7 xă Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng, bao quanh bởi đồng lúa (trước đây là cánh đồng Bùi Chu). Giáo họ thành lập cách nay 93 năm với số giáo dân ban đầu là 113 thuộc 25 gia đ́nh. Nhà thờ đầu tiên xây dựng vào cuối những năm 20 của thế kỷ XX chiều dài 18m, rộng 6m. Do nhà thờ xuống cấp và không đáp ứng được số giáo dân ngày càng đông (hiện nay là 750 tín hữu), năm 2004 Đức cha cố Giuse cho phép xây dựng nhà thờ mới. Sau hơn 10 năm xây dựng với biết bao vất vả, mồ hôi quyện với nước mắt, ngôi nhà thờ mới đă hoàn thành với diện tích gấp gần 3 lần nhà thờ cũ. Thời gian xây dựng dù có lâu dài, nhưng như trong bài giảng lễ Đức cha nói, đó là “biểu tượng niềm tin và t́nh hiệp nhất” của cộng đ̣an Lạc Trung.

Ḷng tin kiên vững vào Thiên Chúa và Đức Mẹ của những người dân Lạc Trung hiền lành, mộc mạc đă được đền đáp bằng kết quả ngôi nhà thờ khang trang, cùng các công tŕnh phụ trợ đang dần hoàn thiện.

Từ nay, theo như lời bài ca hiệp lễ, cộng đoàn Lạc Trung “sáng-trưa-chiều-tối, chúng con cùng nhau dâng lời tôn vinh cảm tạ, van xin, t́m gặp Cha, phụng thờ Cha trong Thánh Thần và Chân lư trường tồn...”

Thánh lễ kết thúc lúc 11g sau phần cám ơn của vị đại diện và Đức Cha trực tiếp trao bằng ân nhân cho những người có ḷng hảo tâm. Sau Thánh Lễ là tiệc mừng huynh đệ, mọi người ai nấy đều rạng ngời niềm vui khôn tả, ra về trong hân hoan và Tạ ơn Thiên Chúa.

Tác giả bài viết: Truyền Thông Hạt Lạc Đạo.

Nguồn : http://gpbuichu.org/

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Lạc Trung

H́nh ảnh Khánh thành nhà thờ Lạc Trung (26/9/2015)

Nguồn : http://gpbuichu.org/

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]