Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Long Châu

 

Nhà thờ Giáo xứ Long Châu
Giáo hạt Kiên Chính

 

Địa chỉ :   Xóm Cồn Tṛn Tây, Hải Ḥa, Hải Hậu - Tỉnh Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Bùi Đức Hạnh (3/2017)

Tel

0915.428.714

E-mail

gxlongchaubc@gmail.com
http://gxlongchau.net/

Năm thành lập

12/6/1902

Bổn Mạng

Chúa Kitô Vua Vũ Trụ

Số giáo dân

3.359

Giờ lễ

Chúa nhật     :  4::00  -  18:00

Ngày thường :  4:30  -  18:00

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Gh Xuân An  -  Gh Tam Trùng  -  Gx Thịnh Long

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Kỷ Yếu Gx Long Châu
                Tổng hợp video các Thánh lễ tạ ơn
                trong quá tŕnh xây dựng Thánh đường Gx Long Châu

-  Tin tức sinh hoạt

* Tuần chầu lượt thay mặt giáo phận tại Gx Long Châu (26/8/2018)
* Thánh lễ nhận chức quản xứ Giáo xứ Long Châu (15/3/2017)
* Lễ chính tiệc tuần chầu Giáo xứ Long Châu  (30/8/2015)
* Thánh lễ Tạ ơn mừng công tháp chuông – Giáo xứ Long Châu (28/6/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Long Châu

Nguồn : Trang Web GX Long Châu

Giáo xứ Long Châu thuộc giáo Miền Kiên Chính- Giáo Phận Bùi Chu: trên địa bàn xóm 11 Cồn Tṛn Tây- Xă Hải Hoà -Huyện Hả Hậu- Tỉnh Nam Định - Việt Nam.

Giáo họ được thành lập ngày 12-06 năm 1902 với tên thương gọi là giáo họ Cồn Tṛn- Cồn Vành Long Châu và nhận thánh Phêrô là bổn mạng của họ, với tổng giáo dân 134 hộ, 667 nhân danh.

Sau những thăng trầm của lịch sử, vào ngày 15-06 năm 1936 Giáo xứ Long Châu được thành lập lấy tên gọi là Giáo xứ Long Châu- Cồn Tṛn, và chọn Chúa Kitô Vua Vũ Trụ làm quan thầy Bổn Mạng. Giáo Xứ thành lập với 661 hộ, 3.359 nhân danh.

Trải qua nhiều cuộc chiến tranh, cuộ nổi loạn, giáo xứ đă một ngày thăng tiến trên con đường Đức Tin-Đức Cậy- Đức Mến ốtố người chuyển đi vùng kinh tế mới cũng nhiều, song cũng rất nhiều gia đ́nh lại ở nơi khác tới định cư tạo nlàm cho người tin vào Chúa càng tăng nên cao. Giáo xứ đă được 17 Cha Cố đến coi sóc và phục, Và Cha đương nhiệm cai quản giáo xứ : Linh Mục Giuse Phạm Văn Tứ, một Người Thầy trẻ trí đức lừng danh song lại có tấm ḷng thương người hết mực. Người mới được thụ phong vào hồi giữa năm 2003 vừa qua.

Số giáo dân trong giáo xứ trong thời gian này là 2730 nhân danh, thuộc 657 hộ. Giáo xứ đă được phất triển mạnh mẽ bởi các hội đoàn : HỘI THIẾU NHI THÁNH THỂ, HỘI GIỚI TRẺ, HỘI GIA TRƯỞNG, HỘI HỘI HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH- HỘI MẸ HIỀN MẪU- HỘI TRUNG BINH- HỘI KHẤN TRUNG HOA- HỘI GIÚP LỄ - HỘI CA ĐOÀN- HỘI HỘI KÈN- HỘI TRÓNG-HỘI BÁC NHẠC-HỘI TRẮC...

Đặc biệt Giáo xứ đă trưởng thành về đức tin, các hộ gia đ́nh đă ư thức được việc Truyền Giáo của ḿnh, nên đă không ngừng gửi con em ḿnh đến các Tu Viên và Đại Chủng Viên để học hỏi và trao dồi kiến thức để phục vụ Chúa tốt đẹp. Giáo xứ đă có gần 20 Linh Mục, quư Thầy quư D́- quư đại chủng sinh 15.

Danh Sách các Giáo Họ thuộc Giáo Xứ Long Châu

- Họ nhà xứ quan Thầy Bổn Mạng Phê-rô kính ngày 29-06 hằng năm

- Họ lẻ Trung Châu quan Thầy Bổn Mạng Phanxicô kính ngày 03-10.

- Họ lẻ Xuân An quan Thầy Bổn Mạng Gioan Tiền Hô kính ngày 25-06.

- Họ lẻ Tam Trùng quan Thầy Bổn Mạng Giuse Thợ kính ngày 01-05.

.....................................

Thánh lễ nhận chức quản xứ Giáo xứ Long Châu

Thứ tư - 15/03/2017 12:55 16126

Sáng ngày 15/03/2017, cộng đoàn giáo xứ Long Châu hân hoan chào đón vị mục tử mới, Cha Giuse Bùi Đức Hạnh được Bề Trên Giáo phận gửi đến coi sóc.

Đông đủ các ban ngành đoàn hội gồm ; hội trống, hội kèn, quư tu sĩ nam nữ, quư chức Hội đồng Mục vụ, anh em linh tông, quư nữ tu ḍng Thăm Viếng, cùng quư ân thân nhân của cha Giuse đă có mặt và dự cuộc rước đoàn lễ nghi tiến ra ngôi thánh đường.

Thánh lễ nhận nhiệm sở được diễn ra vào lúc 9 giờ 30 do Cha quản hạt Kiên Chính Giuse Trần Trung Hiếu chủ tế và 20 cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế. Trước khi bước vào thánh lễ, ngay sau khi phần công bố văn thư bổ nhiệm vừa dứt, Cha tân quản xứ tiến tới trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin, hứa trung thành với Đức Kitô và với Giáo hội, hết ḷng phục vụ giáo xứ đă được Đức Cha Tôma tín nhiệm trao phó.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Phêrô Nguyễn Văn Đối đă chúc mừng giáo xứ Long Châu trong niềm vui đă được đón một tân cha xứ mới, ngài cũng chia sẻ những cảm xúc của anh chị em giáo dân giáo xứ Văn Giáo khi phải chia tay cha Giuse Đồng thời ngài đề cập đến vai tṛ thực thi sứ mạng của cha xứ đối với cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ được trao phó qua việc thánh hóa cộng đoàn qua việc cử hành các bí tích và rao giảng Lời Chúa.

Kết thúc thánh lễ một vị đại diện có lời chúc mừng Cha tân quản xứ, cảm ơn quư cha, quư tu sĩ nam nữ, quư chức, ban ngành đoàn hội và quư cộng đoàn đă về tham dự, giúp đỡ để thánh lễ được diễn ra tốt đẹp và sốt sắng. Những tâm t́nh yêu mến của mọi người được kết lại thành những bó hoa tươi thắm được các quư đại diện dâng lên Cha Giuse trong ngày thực thi trọng trách coi sóc cộng đoàn giáo xứ sở tại.

Đáp lại những t́nh cảm yêu mến đó, Cha Giuse cũng ngỏ lời cám ơn và gửi gắm những tâm t́nh của ḿnh trong ngày nhận nhiệm sở.

Thánh lễ kết thúc, mọi người hân hoan ra về trong niềm cảm tạ v́ có được vị mục tử mới được gửi tới cho cộng đoàn.

TT. hạt Kiên Chính

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Long Châu

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]