Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Nam Ḥa

 

Nhà thờ Giáo xứ Nam Ḥa
Giáo hạt Quần Phương

 

Địa chỉ : Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Vinhsơn Trần Văn Huân

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

3199

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  Gh An Ḥa -  Gh Phêrô

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Nam Ḥa, 138 em Rước Lễ Bao Đồng  (16/7/2016)
* Gx. Nam Ḥa khánh thành nhà mục vụ (5/10/2015)
* Giáo xứ Nam Hoà khai mạc chầu (16/5/2015)
* Nam Ḥa rước và dâng hoa kính Đức Mẹ (1/5/2015) - Video

 

Lược sử Giáo xứ Nam Ḥa

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Nam Ḥa, 138 em Rước Lễ Bao Đồng

Giữa một xă hội tràn ngập những trào lưu thế tục gây nên bao khó khăn và thách đố cho đời sống đức tin, th́ việc dạy Giáo lư và chuẩn bị hành trang cho người giáo dân, nhất là cho người trẻ càng trở nên cấp bách và cần thiết.

Ư thức tầm quan trọng này của việc giáo dục đức tin cho người trẻ, tại giáo xứ Nam Ḥa và Trại Đáy, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Vinh sơn Trần Văn Huân, các em thiếu nhi Thánh Thể được quy tụ về mái Trường Giáo lư Nam Ḥa để học Giáo lư theo chu kỳ 9 năm. Trong khoảng thời gian này, các em sẽ được học 3 cấp Giáo lư Hồng ân của giáo phận Xuân Lộc; ngoài ra vào năm cuối của niên học, các em được đào sâu về Giáo lư Công giáo dành cho người trưởng thành, Nhân bản và Luân lư Ki-tô giáo, để các em sẵn sàng bước vào đời.

Chiều thứ Bảy, ngày 16/07/2016 (Chúa Nhật XVI Thường niên), Cha xứ Vinhsơn đă dâng Thánh lễ tạ ơn và Rước Lễ Bao Đồng cho 138 bạn trẻ đă hoàn thành chương tŕnh Giáo lư thiếu nhi và bước vào đoàn giới trẻ.

Để chuẩn bị cho ngày lễ hôm nay, ngoài những chuẩn bị xa suốt 9 năm qua, các em đă trải qua nhiều ngày tĩnh tâm, chuẩn bị tâm hồn và những điều cần thiết khác sao cho Thánh lễ được diễn ra trang trọng và sốt sắng, đánh dấu bước ngoặt cho cuộc đời các em.

Buổi sáng ngày Rước Lễ Bao Đồng, cùng với các anh chị Giáo lư viên, các em đă sống và trải nghiệm về Ḷng Thương Xót Chúa qua Hành tŕnh sa mạc với chủ đề “Thực thi ḷng thương xót”.

Cao điểm của ngày lễ là Thánh lễ Rước Lễ Bao Đồng và tâm t́nh tạ ơn Thiên Chúa. Đúng 18h15, Đoàn Lễ nghi tiến từ Trung tâm Mục vụ vào trong thánh đường trong tiếng nhạc trầm hùng của Hội kèn, cũng như những lời thánh ca sâu lắng của Ca đoàn Thánh Linh để bước vào Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ giới thiệu với cộng đoàn 138 em được Rước Lễ Bao Đồng hôm nay cũng như ư nghĩa của nghi thức hôm nay, đồng thời ngài mời gọi cộng đoàn hiện diện hiệp ư cầu nguyện để ơn Chúa xuống dồi dào trên các em, cũng như quư phụ huynh và những người đă hướng dẫn và dạy dỗ các em. Sau đó là phần sám hối và nói lời xin lỗi của các em trước Cha xứ, bố mẹ và cộng đoàn v́ bao thiếu xót và lầm lỗi khiến mọi người phiền ḷng.

Thánh lễ tiếp tục với Phụng vụ Lời Chúa. Trong bài giảng, khởi đi từ mẫu gương sống lắng nghe Lời Chúa của chị Maria trong bài Tin mừng, Cha xứ mời gọi cộng đoàn và nhất là các em Rước Lễ Bao Đồng hôm nay noi theo chị Maria yêu mến Lời Chúa và luôn chọn Chúa là ưu tiên số một cho cuộc đời ḿnh giữa muôn vàn chọn lựa khác.

Sau bài giảng, các em đă tuyên xưng đức tin, đặt tay trên Sách Thánh và tuyên hứa sẽ sống thuộc trọn về Chúa, làm chứng nhân cho Chúa bằng cuộc đời tỏa sáng như những ngọn nến sáng mà chính Cha xứ đă trao cho các em vào cuối Thánh lễ. Nến sáng mà các em lănh nhận hôm nay nhắc nhớ về ngọn nến đức tin các em lănh nhận ngày chịu phép Rửa tội, đồng thời đó cũng là một lời nhắn nhủ, lệnh lên đường: Các con hăy ra đi và hăy tỏa sáng bằng chính cuộc đời thấm đượm những giá trị của Tin Mừng nơi ḿnh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn trẻ đại diện cho 138 bạn Rước Lễ Bao đồng bày tỏ tâm t́nh tri ân, cảm mến và tấm ḷng con thảo đối với Cha xứ, quư bố mẹ và cộng đoàn. Thánh lễ khép lại trong tâm t́nh sốt mến và thúc bách lên đường của lời thánh ca: “Hăy ra đi rao giảng Tin Mừng, bước hăng say trên đường truyền giáo…”. Ước mong Thánh lễ hôm nay sẽ được nối dài trong cuộc đời các bạn trẻ khi các bạn can đảm sống và làm chứng cho Tin Mừng T́nh Yêu Chúa.

Tác giả bài viết: TT. Nam Ḥa

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Nam Ḥa

 

 

 

 

 

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]