Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Nam Phương

 

Nhà thờ Giáo xứ Nam Phương
Giáo hạt Tứ Trùng

 

Địa chỉ : Xă Hải Sơn- Hải Hậu- Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Jos Hoàng Minh Tới (10/3/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1881

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

843

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Nam Phương đón “người làm vườn mới” (10/3/2016)

* Nam Phương: Ḷng yêu mến xua tan giá lạnh - Chầu Thánh Thể (24/1/2016)

* Thiếu Nhi Gx Nam Phương đem niềm vui Giáng Sinh đến Cô Nhi Viện Thánh An (1/1/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Nam Phương

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Nam Phương đón “người làm vườn mới”

Đời sống vật chất có thể đói khát, nhưng đời sống thiêng liêng th́ không thể; Dân Chúa sẽ bị khô héo nếu thiếu các mục tử đến ban phát của ăn nuôi linh hồn và cử hành các Bí tích là những phương tiện cứu độ cho đoàn chiên. Hơn nữa, t́nh yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại là một t́nh yêu vô vị lợi, t́nh yêu nối dài măi mà không có sự ngắt quăng trên ḍng chảy của t́nh yêu Ơn cứu độ. Do vậy, xứ đạo không thể vắng bóng các mục tử - hiện thân ḷng thương xót của Thiên Chúa nơi trần gian; vườn hoa Giáo hội luôn cần có những cánh tay nối dài của Thiên Chúa chăm sóc. Vườn hoa xứ đạo Nam Phương hôm nay cũng nở rộ niềm vui v́ được đón “người làm vườn mới” đến để tiếp tục công việc vun tưới cho vườn hoa mỗi ngày thêm tươi tốt.

 

Nh́n vào sự tươi tốt và triển nở của vườn hoa này, chúng ta phải kể đến công ơn của “những người làm vườn trước đó”, đặc biệt vị mục tử tiền nhiệm tốt lành mới được sai đến một môi trường mới với công việc mới. Từng con chiên trong xứ đạo ắt hẳn sẽ không thể nào quên được h́nh ảnh người mục tử luôn vui vẻ và nhiệt thành chăm lo cho đoàn chiên. Giọt lệ hôm đưa chân cha Giu-se Trần Hưng Đạo- “người làm vườn tiền nhiệm” đến môi trường làm việc mới là giọt lệ nhớ nhung v́ phải xa cách người cha đă hết ḿnh v́ xứ đạo, và hôm nay họ cũng ứa lệ v́ vui mừng được đón “người làm vườn mới” đến để phục vụ cộng đoàn.

Cùng chung vui với cộng đoàn giáo xứ hôm nay c̣n có sự hiện diện của quư cha trong và ngoài giáo hạt cũng như bà con giáo dân thuộc các giáo hạt khác. Họ đến để cùng chung chia niềm vui và cầu nguyện cho cha xứ mới cũng như cộng đoàn giáo xứ được nhiều ơn lành trên những chặng đường mới. Đặc biệt hơn nữa, họ c̣n được chào đón cha tân quản hạt chủ tế trong Thánh lễ trọng thể này. Dẫn mọi người vào Thánh lễ với giọng nhẹ nhàng, cha chủ tế diễn tả t́nh yêu và ḷng thương xót của Thiên Chúa qua việc ban tặng cho nhân loại những vị mục tử để dẫn dắt và chăm sóc đoàn chiên, cách riêng đối với giáo xứ Nam Phương và Trung Hoà hôm nay được đón vị mục tử mới để tiếp tục diễn tả ḷng thương xót của Thiên Chúa cho cộng đoàn.

Dẫn vào bài chia sẻ, cha quản hạt Thức Hóa đào sâu khía cạnh Đức tin hầu giúp cho đoàn chiên thêm vững tin vào Chúa và nh́n nhận ra tầm quan trọng của các vị mục tử v́ các ngài là cánh tay nối dài của Thiên Chúa, nhờ qua các vị mục tử được sai đến với cộng đoàn xứ đạo mà ơn Chúa mỗi ngày thêm triển nở và đời sống Đức tin xứ đạo được củng cố. Các linh mục chính là chuyên viên đời sống linh hồn của cộng đoàn, các ngài mang trên ḿnh chức Thánh Con Chúa Trời nên sự hiện diện của các ngài nơi mỗi cộng đoàn chính là hiện thân ḷng thương xót của Thiên Chúa nơi gian trần. Kết lại bài chia sẻ, cha giảng lễ nhắn nhủ mọi con chiên trong xứ đạo hăy cầu nguyện, tin tưởng và cộng tác cách đắc lực với cha xứ mới của ḿnh để dựng xây xứ đạo mỗi ngày thêm thăng tiến, đặc biệt xây dựng một đời sống Đức tin trưởng thành và vững mạnh.

 

Các linh mục chẳng khác ǵ những người làm vườn, hàng ngày các ngài vun xới và tưới nước cho vườn hoa, lật từng lá để t́m bắt những con sâu đang ẩn ḿnh nơi góc khuất, và phân phát nguồn dinh dưỡng quư giá là chính thân ḿnh Đức Ki-tô làm của ăn nuôi cây tươi tốt và triển nở. Và hôm nay, cha xứ mới sẽ lại tiếp tục công việc “người làm vườn” cần mẫn bắt sâu và vun tưới cho vườn hoa xứ đạo mỗi ngày thêm xanh tươi hầu luôn là vườn hoa xinh đẹp của Chúa. Trong Thánh lễ hôm nay, cộng đoàn giáo xứ không những cầu nguyện cho cha xứ mới mà c̣n cầu nguyện nhiều cho cha xứ tiền nhiệm của ḿnh để ngài luôn được b́nh an, mạnh khỏe hầu hăng say trên bước đường phục vụ Chúa nơi môi trường mới mà ngài được trao phó sứ mệnh.

 

 

Tác giả bài viết: Nhựa Sống

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Nam Phương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]