Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Phú Hương

 

Nhà thờ Giáo xứ Phú Hương
Giáo hạt Đại Đồng

 

Địa chỉ : Giao Thiện, Giao Thuỷ, Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phao lô Đinh Minh Lượng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Thánh Antôn (13/6)

Số giáo dân

1213

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Phú Hương chầu Thánh Thể (13/6/2016)

*  Phú Hương khai mạc chầu và lễ chính tiệc (14/7/2015)

* H́nh ảnh Giáo xứ Phú Hương Khai mạc Thánh Hoa 2015  (1/5/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Phú Hương

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Phú Hương chầu Thánh Thể

Phú Hương trước đây được nhiều người biết đến với tên gọi: “Đền thánh Antôn Phú Hương” thuộc giáo xứ Hoành Đông. Khi được Bề trên giáo phận nâng lên hàng giáo xứ, Phú Hương vẫn được người ta gọi là “Giáo xứ đền thánh Antôn Phú Hương”.

Năm nay tuần chầu giáo xứ Phú Hương được sắp xếp vào đúng lễ thánh Antôn Padova, quan thày của giáo xứ, ngày 13 tháng 6. Thánh lễ khai mạc tuần chầu được tổ chức trọng thể vào 17h00 Chúa Nhật XI Thường niên (12/6). Thánh quan thầy được kiệu quanh làng với sự tham gia đầy đủ, nhiệt t́nh của các đoàn hội. Khi đoàn kiệu về tới sân thánh đường, màn đồng diễn ḥa tấu gồm: Hội kèn, hội kồng chiêng, hội trắc, hội trống và ca đoàn diễn ra thật sôi động, nhịp nhàng.

Thánh lễ chính tiệc bắt đâu lúc 09h00 thứ Hai, ngày 136. Cha quản hạt Đại Đồng chủ tế, khoảng 30 cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế, rất đông giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa v́ muôn ơn lành giáo xứ đă nhận được nhờ lời chuyển cầu của thánh Antôn.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế nói với mọi người về ư nghĩa và mục đích tuần chầu: Việc cử hành tuần chầu giúp mọi người thêm ḷng sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thế, siêng năng đến thờ lạy và kín múc suối nguồn hồng ân vô tận từ Chúa Giê-su Thánh Thể. Thánh Antôn Padova chính là tấm gương cho mọi người về ḷng kính mến và loan truyền ḷng sùng kính Chúa Giê-su Thánh Thể.

Trong bài giảng, Cha Vinhsơn Lê Văn Hiệp đă tóm tắt hạnh tích Thánh Antôn. Ngài đă giới thiệu với cộng đoàn rằng “Lịch phụng vụ của Giáo hội có 2 thánh Antôn: một là Thánh An-tôn viện phụ, có lễ nhớ vào ngày 17 tháng 01; hai là Thánh Antôn Padova quan thầy giáo xứ mừng kính hôm nay”. Thánh Antôn Padova là nhà giảng thuyết lừng danh, là tấm gương về ḷng khiêm nhường, đức vâng lời, hay làm phép lạ và nhất là có ḷng sùng kính Thánh Thê cách đặc biệt.

Một điểm đáng ghi nhớ trong tuần chầu này là sau Thánh lễ, Cha chủ tế làm phép bánh mỳ đă được sắp sẵn trên 2 dăy bàn trước cung thánh. Sau đó, ban phục vụ trao cho mọi người dự lễ. Việc làm này có ư nhắc nhở mọi người hăy noi gương thánh Quan thầy quan tâm và quảng đại với người nghèo. Nhờ việc làm này mà người viết hiểu ra ư nghĩa tấm bánh mỳ lớn đặt sau tượng thánh Antôn trên thánh đài trước sân thánh đường. Đúng là “Đi ngày đàng, học sàng khôn”.

Một số h́nh ảnh tần chầu và bổn mạng giáo xứ Phú Hương:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phú Hương

H́nh ảnh Giáo xứ Phú Hương Khai mạc Thánh Hoa 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]