Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Tang Điền

 

Nhà thờ Giáo xứ Tang Điền
Giáo hạt Kiên Chính

 

Địa chỉ : Hải Chính, Hải Hậu, Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Pet Trần Thái Hiệp

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1725

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Video Flycam Gx Tang Điền
                Videos Sinh hoạt Gx Tang Điền

-  Tin tức sinh hoạt

* Những bông hoa muôn sắc dâng Mẹ của Gx Tang Điền (1/5/2018)- Video

* Video Những sự kiện nổi bật năm 2016

* Ban bí tích Thêm Sức tại Tang Điền (11/8/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Tang Điền

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................................

Những bông hoa muôn sắc dâng Mẹ của Gx Tang Điền

Hoa hồng với sắc thắm đỏ rực, mùi hương thơm quyến rũ đặc biệt, tượng trưng cho sự cháy bỏng của t́nh yêu. Hoa huệ với sắc trắng tinh khôi, phảng phất mùi hương thơm dịu nhẹ tượng trưng cho vẻ đẹp thanh khiết của tâm hồn. Rồi nhiều loài hoa khác nữa với những màu sắc và ư nghĩa tượng trưng khác nhau... Nhưng có lẽ tất cả các loài hoa đó không thể so sánh được vẻ đẹp thánh thiện rạng ngời, tinh khiết và trinh trong của Mẹ Maria, bởi v́ Mẹ là bông hoa tuyệt mỹ mà Thiên Chúa đă tặng ban cho nhân loại.

Mẹ Maria đă đóng vai tṛ vô cùng quan trọng trong công cuộc cứu chuộc của Ngôi Hai Thiên Chúa. Mẹ đă dành trọn t́nh yêu thương cho Chúa Giêsu và cho cả nhân loại. T́nh yêu thương đó đă xuyên suốt cả không gian và thời gian. Con cái Giáo Hội đă đón nhận t́nh yêu thương của Mẹ trong suốt chiều dài lịch sử và lănh nhận biết bao hồng ân của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ. Chính v́ thế mà Giáo Hội đă dành riêng tháng 5 để tôn kính và bày tỏ ḷng biết ơn đối với Mẹ qua việc dâng hoa kính Mẹ. Riêng đối với Giáo Phận Bùi Chu th́ ḷng sùng kính Đức Mẹ đă trở thành một truyền thống đạo đức in sâu vào con tim và khối óc của tất cả con cái Bùi Chu. Khắp nơi trong Giáo Phận thi đua nô nức để chuẩn bị cho tháng dâng hoa kính Mẹ bằng việc tập luyện công phu, chu đáo các điệu múa đi kèm những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh và tấm ḷng con thảo để dâng kính lên Mẹ.

Riêng đối với giáo xứ Tang Điền, không khí chuẩn bị cho tháng dâng hoa kính Mẹ đă trở nên sầm uất từ nhiều tháng qua. Tất cả các đoàn hội trong giáo xứ đă thi đua tập luyện các điệu múa sao cho thật đều, thật đẹp dưới sự hướng dẫn của quư D́. Mặc dù rất vất vả nhưng với ḷng yêu mến Mẹ th́ tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ và nở nụ cười thật tươi để quên đi mọi vất vả đó.

Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ được khai mạc bằng cuộc cung nghinh Đức Mẹ và Thánh cả Giuse cách trọng thể vào Lúc 17h30. Tham dự cuộc cung nghinh có sự hiện diện của cha chánh xứ Phêrô Trần Thái Hiệp, quư D́, đông đảo các đoàn hội và đặc biệt là mười hội hoa trong toàn giáo xứ. Cuộc cung nghinh hôm nay thật long trọng và vô cùng đẹp mắt. Với các màu sắc rực rỡ của các kiệu hoa và màu áo dài và các trang phục rực rỡ màu sắc của các con hoa trong giáo xứ. Sau cuộc cung nghinh là cuộc đồng tiến hoa của mười hội hoa. Rất đông đảo bà con trong và ngoài giáo xứ cùng chiêm ngắm và thưởng thức các điệu múa đẹp mắt mà các con hoa biểu diễn để dâng lên Mẹ.

Ngay sau đó, Thánh lễ trọng thể khai mạc tháng hoa và mừng kính thánh giuse thợ là bổn mạng của giới cần lao và cũng là quan thầy của giáo dâu nhất của họ nhà xứ.

Thánh lễ được tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và phụng vụ Thánh Thể. Tất cả cộng đoàn đều nghiêm trang sốt sắng để tham dự phần quan trọng nhất của Thánh Lễ. Với mong ước múc kín ân thánh của Chúa qua bí tích Thánh Thể - là suối nguồn của t́nh yêu.

Sau phép lành trọng thể cuối lễ mọi người ra về trong niềm vui và b́nh an. Ước mong sao ḷng tôn sùng và yêu mến Đức Mẹ của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ luôn ngày càng thăng tiến hơn. Không chỉ trong tháng dâng hoa này mà trong suốt cả cuộc đời hầu đón nhận được mọi ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Mara.

Tác giả bài viết: Vũ Hiển

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tang Điền

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]