Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ Tây Cát

 

Nhà thờ Giáo họ Tây Cát  Giáo xứ Liên Phú
Giáo hạt Kiên Chính

 

Địa chỉ : Hải Đông, Hải Hậu, Nam Định  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ Liên Phú

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Ban phép Thêm sức và mừng 100 tuổi Giáo họ Tây Cát (23/8/2016) - Video

 

Lược sử Giáo họ Tây Cát

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

Ban phép Thêm sức và mừng 100 tuổi Giáo họ Tây Cát

Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2016, 125 em thiếu nhi của 2 giáo xứ Liên Phú và Xuân Hà đă tề tựu tại nhà thờ cộng đoàn Giáo họ Tây Cát để tham dự thánh lễ lănh nhận Ơn Chúa Thánh Thần. Đức Cha Tôma, Giám mục Giáo phận, về thăm mục vụ và chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài c̣n có các Cha trong và ngoài Giáo hạt. Thánh Lễ này c̣n ư nghĩa hơn nữa khi cộng đoàn Giáo họ Tây Cát cũng kỉ niệm 100 năm thành lập Giáo họ.

9 giờ kém 15, phái đoàn đón Đức Cha về tới sân nhà thờ, trong khi cộng đoàn với cờ và áo quần sắc màu xếp hai hàng một cách ngay ngắn, trật tự đón Đức Cha. Liền sau đó là cuộc rước đoàn lễ nghi từ Trung tâm mục vụ Giáo họ tiến về ngôi thánh đường để Đức Cha dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Đầu Thánh lễ, Đức Cha nêu lư do của ngày lễ hôm nay, đó là việc kỉ niệm 100 năm thành lập Giáo họ và ban Bí tích Thêm Sức cho 125 em thiếu nhi của 2 giáo xứ. Trong bài giảng, Đức Cha giải thích về Bảy Ơn Chúa Thánh Thần mà các em sắp lănh nhận một cách sâu sắc, giúp các em thấu hiểu, hầu có thể đem Chúa đến cho mọi người xung quanh nơi xóm làng, trường học…Ngài cũng khuyến khích các em dũng cảm làm chứng cho Chúa Ki-tô. Khi làm chứng như vậy th́ chính Chúa Thánh Thần cũng luôn luôn bên cạnh các em để bảo vệ, nâng đỡ, chở che các em.

 

Ngoài ư nghĩa về Bảy Ơn Chúa Thánh Thần, Đức Cha cũng không quên nói về sự kiện mừng kỉ niệm 100 năm thành lập Giáo họ Tây Cát ngày hôm nay. Ngài nhắc mọi người nhớ tới những ngày đầu thành lập Giáo họ và kêu gọi mọi người có mặt nơi đây biết ơn những vị tiền nhân đă có công xây dựng lên nhà thờ này.

Cuối Thánh lễ, Đức Cha Tôma đă ngỏ những lời tâm t́nh với các em lănh nhận Bí tích Thêm Sức về nhiệm vụ của các em, nhiệm vụ của các bậc cha mẹ và đặc biệt là cổ vũ, động viên cho Ơn gọi Tu tŕ.

Một vị đại diện cho Ban hành giáo có những lời tri ân tới Đức Cha, quư Cha và quư cộng đoàn hiện diện, đồng thời có bó hoa tươi thắm dâng lên Đức Cha phần nào thể hiện tấm ḷng thành của cộng đoàn tham dự.

Kết thúc Thánh lễ, Đức Cha đă ở lại chụp h́nh lưu niệm với các em vừa mới lănh nhận Bí tích Thêm Sức.

Tác giả bài viết: Văn Nhân - Ảnh: Nguyễn Đạt

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Tây Cát

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]