Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Tùng Nh́

 

Nhà thờ Giáo xứ Tùng Nh́
Giáo hạt Quần Phương

 

Địa chỉ :  X.Trực Thắng- H.Trực Ninh- T.Nam Định   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Đaminh Phạm Kim Tiền

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

872

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Gx Tùng Nh́ - Trại hè thiếu nhi "Học với Giêsu" (31/7/2016) - H́nh ảnh
* Giáo xứ Tùng Nh́- dâng hoa kính Đức Mẹ (10/5/2016)
Video Giáo xứ Tùng Nh́- dâng hoa kính Đức Mẹ  (23/5/2014) 

 

Lược sử Giáo xứ Tùng Nh́

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

Gx Tùng Nh́ - Trại hè thiếu nhi "Học với Giêsu"

Trong mấy năm gần đây, cứ mỗi khi hè về là các em thiếu nhi giáo xứ Tùng Nh́ lại mong chờ để có được những ngày vui chơi Trại hè. Chính v́ thế, ngay từ đầu mùa hè các em đă chăm ngoan đi lễ, đi nhà thờ trưa để viếng Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn.

Rồi ngày các em mong chờ cũng đến! Được sự ủng hộ, chăm lo của cha xứ Đaminh, quư chức HĐMV giáo xứ, quư thầy cùng với Ban giáo lư đă tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi giáo xứ vào ngày 30 - 31/07/2016 với chủ đề : “Học với Giêsu - Yêu người như Chúa yêu”.

Chiều ngày 30/07, các em được chia theo các đội, cắm trại và sinh hoạt ṿng tṛn. Tối đến là chương tŕnh văn nghệ do chính các em tập luyện và biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ lửa trại rất sôi động và ư nghĩa xoay quanh chủ đề của trại hè như tiết mục vũ điệu Học với Giêsu, múa T́nh Chúa diệu kỳ, kịch Người Samaria nhân hậu,...

Buổi sáng ngày 31/07 các em tiếp tục được vui chơi với các tṛ chơi vận động tập thể, các tṛ chơi gian hàng hội chợ, đổi quà rất hấp dẫn. Tiếp đến các em có những giây phút bên Chúa Giêsu Thánh Thể buổi trưa thật sốt sắng và một bữa cơm thật ngon bên nhau.

Đến buổi chiều, các em đến với tṛ chơi thi "Rung chuông vàng" là những câu hỏi trắc nghiệm giáo lư để các em kiểm tra về kiến thức giáo lư của ḿnh. Và tṛ chơi cũng được các em chờ đợi là tṛ chơi lớn - giải mật thư với chủ đề “Anh em hăy có ḷng nhân từ” (Lc 6,36). Ở tṛ chơi này các đội được hóa trang thành những người “môn đệ của Chúa” đă lần lượt đi t́m đến các “trạm” để giúp đỡ những người “phong hủi”, “bại liệt”, “bà góa thành Nain”, “anh mù Giêrikhô”. Qua đó các em dễ dàng học được những bài học về ḷng nhân từ, biết cảm thông đối với những người tàn tật, khốn khổ.

Kết thúc trại hè là phần quay xổ số may mắn và trao phần thưởng cho các đội. Trại hè đă qua đi nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều điều c̣n đọng lại nơi các em, đó là niềm vui, sự hăng say, yêu mến Chúa, yêu thương nhau nhiều hơn. Hy vọng trại hè là thời gian vui chơi bổ ích và cũng sẽ là động lực để các em tiến bước vào một năm học mới.

Tác giả bài viết: BTT Tùng Nh́

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tùng Nh́

 

 

H́nh ảnh Gx Tùng Nh́ - Trại hè thiếu nhi "Học với Giêsu" (31/7/2016)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]