Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Văn Lư

 

Nhà thờ Giáo xứ Văn Lư
Giáo hạt Kiên Chính

 

Địa chỉ : Xă Hải Lư, Huyện Hải Hậu, Nam Định ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Đoàn Văn Tỉnh (13/12/2018)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1938

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                H́nh ảnh nhà thờ Gx Văn Lư trước khi trùng tu

-  Tin tức sinh hoạt

* Văn Lư mừng ngôi thánh đường 100 tuổi (15/5/2017) - Video
* Quê hương Văn Lư và mốc son bách chu niên

* Giáo xứ Văn Lư Khánh thành nhà Giáo lư (9/6/2016)

* H́nh ảnh Cắt băng khánh thành nhà thờ Văn Lư (3/8/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Văn Lư

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Văn Lư mừng ngôi thánh đường 100 tuổi

Đức Cha Tôma, Giám mục Giáo phận đă nói trong dịp kỉ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ Văn Lư vào hôm nay ngày 15/05/2017 rằng: Đây là thời điểm quan trọng để dừng lại nhận ra hồng ân Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên giáo xứ và trên từng người con Văn Lư.

Quả thật, năm 1765 đă có ngôi thánh đường đầu tiên của giáo xứ được xây dựng bởi các cha ḍng Tên và được xây lại năm 1885. Nhưng phải đợi đến năm 1917, nhà thờ và tháp chuông mới được xây dựng có h́nh dáng như bây giờ. Giáo xứ đă phát triển không ngừng cả về đời sống đức tin bên trong và vật chất bề ngoài với nhiều hạng mục công tŕnh được xây dựng trong khuôn viên giáo xứ có diện tích khu vực nhà thờ và nhà xứ là 13.000m2.

Mở đầu là cuộc rước đoàn lễ nghi vào trong thánh đường khang trang và đẹp đẽ của giáo xứ được xây dựng năm 1917 và được trùng tu vào năm 2011.

 

 

Tâm t́nh tạ ơn là điều mà Đức Cha Tôma đă nói đến trong những lời mở đầu thánh lễ: Tạ ơn Chúa trong dịp trọng đại kỷ niệm 100 năm ngôi nhà thờ và đồng thời tri ân các bậc tiền nhân, ân thân nhân đă dày công xây dựng và phát triển giáo xứ.

Trong bài giảng, tiếp nối ư tưởng tạ ơn đầu thánh lễ, Đấng Bản quyền Bùi Chu nhấn mạnh sống tâm t́nh tạ ơn Chúa thực sự là phải được thể hiện bằng chính đức tin của chúng ta thực hành hằng ngày. Ngài làm rơ thêm: Ngôi thánh đường xây lên với ước mong có nơi tôn thờ Thiên Chúa cách xứng đáng để nuôi dưỡng đời sống đức tin cho nhiều thế hệ và đức tin này không ngừng được tiếp nối và truyền lại cho thế hê mai sau. Đức Cha cũng giúp mọi người ư thức chúng ta không chỉ xây dựng, trùng tu ngôi thánh đường bằng gỗ đá này nhưng c̣n cố gắng bảo vệ và duy tŕ đền thờ Chúa Thánh Thần là chính tâm hồn của mỗi người nữa. V́ thế, Vị Chủ chăn của giáo phận khuyến khích các gia đ́nh hăy nuôi dưỡng và tu bổ cho đền thờ tâm hồn bằng các giờ kinh nguyện gia đ́nh và nhờ thế mà mọi thành viên được sống trong bầu khí ḥa thuận, quan tâm và yêu thương nhau.

 

Cuối thánh lễ, một vị đại diện cho mọi thành viên trong giáo xứ lên có đôi lời cảm ơn Đức Cha, quư Cha, quư ân thân nhân và cộng đoàn hiện diện, cùng có bó hoa tươi thắm thể hiện một phần niềm tri ân đó dâng lên Đức Cha giáo phận.

Ước mong với sự kiện kỷ niệm bách chu niên thánh đường giáo xứ, Văn Lư sẽ thăng tiến không ngừng trên con đường đạo đức và thánh thiện hầu mọi thành viên trong giáo xứ luôn biết bồi đắp, kiện toàn và trang hoàng ngôi thánh đường thiêng liêng là chính tâm hồn của mỗi người bằng một đời sống thờ phượng, kính mến Chúa và bác ái, yêu thương anh em ḿnh.

Tác giả bài viết: Bảo Linh - Ảnh: Trần Đạ

* Xem thêm : Quê hương Văn Lư và mốc son bách chu niên - Mary Đinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Văn Lư

H́nh ảnh Cắt băng khánh thành nhà thờ ngày 03 - 08 -2012

Credit of tienthanhviettel

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]