Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Xuân Thủy

 

Nhà thờ Giáo xứ Xuân Thủy
Giáo hạt Tứ Trùng

 

Địa chỉ : Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Pet Lương Đức Thiệu (15/12/2018)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

5192

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :   Gh Nam Phương  - Gh Xuân Phương

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Xuân Thuỷ: 158 bạn trẻ rước lễ Bao đồng (29/6/2020)

* Gx. Xuân Thuỷ: 107 năm có tân linh mục (12/1/2018)

* Giáo xứ Xuân Thuỷ chầu lượt (26/3/2017)

* Xuân Thuỷ: 130 em nên kitô hữu trưởng thành (9/8/2016)

 

Lược sử Giáo xứ Xuân Thủy

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Giáo xứ Xuân Thuỷ chầu lượt

Chủ nhật - 26/03/2017 03:24 2010

Giáo xứ Xuân Thuỷ, một giáo xứ lớn vào bậc nhất của giáo hạt Tứ Trùng, thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa Nhật thứ IV Mùa Chay. Giáo xứ đă tích cực chuẩn bị tâm hồn bằng việc sốt sắng tham gia các thánh lễ ngày thường trong suốt tuần, lănh nhận bí tích Hoà giải, trang hoàng nhà thờ và khuôn viên.

Thánh lễ khai mạc đă diễn ra vào lúc 05 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 25 tháng 03 và đỉnh cao là thánh lễ chính tiệc được cử hành lúc 09 giờ 30 Chúa Nhật, ngày 26 tháng 03. Cha quản hạt Tứ Trùng chủ tế, khoảng 30 cha trong và ngoài giáo hạt trong đó có cha quản hạt Trung Lao, Liễu Đề, hai cha nguyên chánh xứ Xuân Thuỷ, đồng tế, rất đông nữ tu và giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho giáo xứ trong tuần hồng phúc này.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế chúc mừng tuần chầu giáo xứ. Cha cầu chúc giáo xứ có tuần chầu thành công, mỗi thành phần dân Chúa biết tận dụng các giờ chầu để ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể, đào sâu mối quan hệ với Chúa, để Chúa biến đổi tâm hồn và cuộc đời. Cha cũng nêu bật nội dung chính yếu của Tin mừng Chúa Nhật IV Mùa Chay, Chúa Nhật màu hồng, Chúa Nhật của niềm vui: Đức Giêsu chính là ánh sáng đích thật, ánh sáng đem đến ơn cứu độ, ánh sáng đem lại ơn giải thoát. Muốn có ánh sáng ấy, chỉ cần các tin hữu đặt trọn niềm tin vào Đức Giêsu.

Trong bài giảng, cha giáo Giuse Hoàng Minh Tới, chính xứ Nam Phương triển khai sâu sắc hơn chủ đề Đức Giêsu là ánh sáng thế gian. Chân lư này được diễn tả khá độc đáo trong Tin mừng Gioan: Ta là ánh sáng thế gian, ai theo Ta sẽ được ánh sáng đem lại sự sống. Ngài là ánh sáng chiếu soi vào bóng tối tội lỗi của thế gian, của mỗi tâm hồn. Nhờ ánh sáng của Ngài mà nhân loại t́m được con đường đến với sự thật và sự sống. Người ta không thể t́m được ánh sáng ấy từ chính ḿnh mà phải t́m ra ánh sáng ấy từ chính Thiên Chúa. Muốn t́m thấy và đón nhận, người ta phải có tấm ḷng khiêm tốn và sẵn sàng làm theo những ǵ Chúa dạy như anh mù từ thuở mới sinh đă làm tất cả những ǵ Đức Giêsu yêu cầu.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch HĐMVGX thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quư cha và toàn thể cộng đoàn. Một vị đại diện tặng hoa cho quư để bày tỏ tấm ḷng biết ơn sâu sắc và chân thành.

Phải nói thật rằng giáo xứ Xuân Thuỷ là một giáo xứ lớn và khá nề nếp. Điều này được phản chiếu phần nào qua việc tổ chức tuần chầu: giáo dân tham dự thánh lễ đồng tế khá đông đúc, trật tự, và rước lễ nhiều. Hy vọng tuần chầu thực sự trở thành tuần hồng phúc của giáo xứ và mối tín hữu trong cộng đoàn biết tận dụng tốt để sinh hoa trái thiêng liêng cho tâm hồn.

Tác giả bài viết: Giuse Văn Nhân - Ảnh: Minh Đạt

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Xuân Thủy

< chưa có >

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]