Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ An Lăng

 

Gia trưởng An Lăng kính thánh quan thầy

Hôm nay, ngày 19 tháng 3 năm 2015, cùng toàn thể Giáo hội long trọng mừng lễ thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, giới gia trưởng Giáo xứ An Lăng mừng lễ quan thầy. Đây là dịp tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cha xứ Phaolô nhân kỷ niệm 3 năm ngày thụ phong linh mục (19/3/2012 – 19/3/2015).

Cùng đồng tế Thánh lễ có cha Vinhsơn Mai Văn Bảo. Trong tuần qua, cha xứ Phaolô đă hướng dẫn các gia trưởng Giáo xứ chuẩn bị tâm hồn trong tuần chín ngày kính thánh Giuse quan thầy và trước Thánh lễ, cha xứ đặt Thánh Thể chầu. Đúng 10 giờ, các đoàn hội, cùng với hội Gia Trưởng cung nghinh thánh Giuse quanh thánh đường Giáo xứ.

Trong bài giảng, cha Vinhsơn đă mời gọi hội gia trưởng “bản lĩnh người đàn ông” theo gương thánh Giuse:

1. Biết đọc tín hiệu: thánh Giuse đọc được tín hiệu từ Thiên Chúa khi sứ thần Chúa đến báo mộng: « Này ông Giuse, là con cháu Đavít, đừng ngại đón bà Maria vợ ông về, v́ người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần » (Mt 1, 20). Biết được đó là ư Thiên Chúa, thánh Giuse đă đón Maria về. Đó là bản lĩnh của người nam nhi, chấp nhận thánh ư Thiên Chúa hơn là ư của chính ḿnh.

2. Biết lắng nghe: « Khi tỉnh giấc, ông Giu-se làm như sứ thần Chúa dạy và đón vợ về nhà » (Mt 1, 24). Chính thánh Giuse đă từ bỏ ư định ĺa bỏ Maria bạn ḿnh khi biết lắng nghe tiếng Chúa. Đây là đức tính của người gia trưởng, biết lắng nghe nhau để cùng giúp nhau trong gia đ́nh.

3. Tự tin: Khi đón Maria về, có thể thánh Giuse bị mang tiếng là “người đổ vỏ”, song thánh nhân đă vượt qua, tin vào Thiên Chúa, tin vào Maria và vào ḿnh để chấp nhận điều đó. Chính điều này là mẫu gương cho người cha gia đ́nh biết tin vào Thiên Chúa và người bạn đời.

4. Chia sẻ: Đón Maria về, thánh Giuse đă chia sẻ những khó khăn cho người bạn ḿnh trong cảnh huốn khó khăn. Là Gia trưởng trong gia đ́nh nhưng các ông, các anh được mời gọi chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống hơn là điều khiển bằng mệnh lệnh, không quan tâm tới khổ đau của người bạn đời và các thành viên trong gia đ́nh.

Sau Thánh lễ, các hội viên gia trưởng cũng như đại diện các đoàn hội trong Giáo xứ cùng nhau chia sẻ trong bữa tiệc mừng thánh quan thầy và có tâm t́nh chúc mừng cha xứ Phao lô nhân kỷ niệm ngày chịu chức linh mục

Tác giả bài viết: BTT Giáo xứ An Lăng

Nguồn : Website GP Bùi Chu

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]