Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Báo Đáp

 

Gx. Báo Đáp đồng tiến hoa kính Đức Mẹ

Tháng 5 đến mùa hoa về, đoàn con cái từ khắp nơi hợp nhau cùng dâng lên Đức Maria những đóa hoa xinh tươi, thắm t́nh con thảo. Ḥa chung trong tâm t́nh yêu mến, Giáo xứ Đền Thánh Thánh Thể Báo Đáp hân hoan cùng Giáo Hội hoàn vũ sống tinh thần tháng 5 - tháng dâng hoa kính Đức Mẹ với những hoạt động sốt sắng qua đó thể hiện tấm ḷng con thảo của cộng đoàn để tôn vinh Đức Maria.

Theo đó, vào mỗi chiều thứ Bảy trong tháng 5, Giáo xứ long trọng tổ chức rước kiệu kỳ yên và dâng hoa kính Đức Mẹ, với sự tham dự của các thành phần dân Chúa trong Giáo xứ, Cha chánh xứ quản hạt Gioankim Nguyễn Văn Tường, Cha phó Giuse; đặc biệt, đội dâng hoa đồng tiến gồm anh chị em Ca đoàn Thánh Tâm và giới Hiền mẫu Giáo xứ tham gia.

Từ lâu nay với con dân Bùi Chu, ḷng sùng kính Đức Maria đă ăn sâu vào tâm hồn mỗi người. V́ vậy tháng 5 đến, mùa hoa về là cơ hội để bà con Giáo dân thể hiện tấm ḷng con thảo đối với Mẹ qua những hy sinh được thể hiện trong những cố gắng của mỗi Giáo xứ, của mỗi người và từng người khi cùng tham gia tổ chức rước kiệu kỳ yên, hy sinh thời gian công sức luyện tập để có những bản hoa sốt sắng dâng lên Mẹ.

Tháng dâng hoa kính Mẹ đang dần trôi đi, ước mong mỗi người biết tận dụng thời gian ân sủng quư báu này để tỏ ḷng hiếu thảo, thể hiện t́nh yêu mến Đức Maria qua đó lănh nhận nhiều ơn lành Chúa ban, đặc biệt khi cùng dâng lên những lời thân thưa:“Mẹ ơi chúng con biết rằng từng lời ca điệu múa của chúng con c̣n đơn xơ lắm, nhưng gói trong đó là trót cả tấm ḷng, v́ thế chúng con tin Mẹ sẽ thương nhận và chúc lành cho chúng con, cho Giáo xứ, Giáo phận và toàn thể Hội Thánh”.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]