Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Báo Đáp

 

Báo Đáp, một ngày trọn niềm vui

Sáng thứ Tư, ngày 03/08/2016, giáo xứ Đền Thánh Thánh Thể Báo Đáp hân hoan vui mừng chào đón Đức Cha Tôma, Giám mục giáo phận Bùi Chu, về thăm mục vụ giáo xứ. Niềm vui được nhân lên khi ngài làm phép Lăng mộ Tử Đạo giáo xứ mới được tái thiết và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 81 em thiếu nhi giáo xứ Đền thánh và 3 em thiếu nhi giáo xứ Khoái Đồng.

Trước khi dâng Thánh lễ tạ ơn, lúc 9g15 đoàn Lễ nghi rước từ Trung tâm Mục vụ giáo xứ ra Lăng mộ Tử đạo mới được tái thiết tại khuôn viên đầu Nhà thờ giáo xứ Đền Thánh. Tại đây Đức Cha làm phép Lăng mộ và dâng hương tưởng nhớ các Chứng nhân anh hùng Tử đạo quê hương Báo Đáp gồm các vị Phêrô Lê Thế Tịch, Phêrô Lê Văn Ḱnh, Phêrô Vũ Thế Hệ và Phêrô Nguyễn Văn Cảnh. Các ngài được phúc tử đạo đời vua Tự Đức năm 1862. Công tŕnh tái thiết này nhờ sự giúp đỡ của ông bà Đaminh Têrêsa Nguyễn Quang Vinh, một người con quê hương gốc Báo Đáp Nam Định.

 

Thánh lễ tạ ơn diễn ra sau đó cùng với sự hiện diện của quư Cha, quư Thầy, quư D́, quư khách và cộng đoàn giáo xứ, cách riêng có 84 em lănh nhận Chúa Thánh Thần.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em chuẩn bị lănh nhận Bí tích Thêm Sức qua đó tuôn đổ tràn đầy trên cộng đoàn giáo xứ. Từ đây mỗi người, cách riêng các em biết ra đi rao giảng nước Chúa, trở thành chiến sĩ Đức Tin bảo vệ Lời Chúa, bảo vệ Giáo Hội bằng những việc làm cụ thể b́nh dị, đơn sơ trong môi trường sống hằng ngày…

Trước khi bước vào nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, cha chánh xứ Gioakim Nguyễn Văn Tường giới thiệu với Đức Cha giáo phận và chứng nhận 84 em đủ điều kiện lănh nhận Bí tích. Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức diễn ra một cách trang nghiêm, trật tự và dường như ai nấy đều cảm nhận được ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ cách đặc biệt trên các em lănh nhận và giáo xứ Đền Thánh.

 

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các em lănh nhận Bí tích Thêm Sức nói lời cảm tạ tri ân và dâng lên Đức Cha, quư Cha, Cha xứ, quư Thầy, quư D́, Ban Giáo lư, các anh chị Giáo lư viên và toàn thể cộng đoàn những bông hoa tươi thắm thể hiện tấm ḷng đơn thành của các em.

Trong lời huấn từ của Đức Cha cuối Thánh lễ, Đức Cha mời gọi mọi người cùng cầu nguyện cho ơn gọi trong giáo xứ để mỗi gia đ́nh ít là có 1 người con dâng ḿnh cho Chúa trong bậc tu tŕ, noi theo truyền thống ơn gọi của giáo xứ, tiếp nối các thế hệ cha anh làm chứng cho Chúa như các Chứng nhân Tử đạo mà hôm nay giáo xứ mới tái thiết Lăng mộ.

Thánh lễ kết thúc, cha xứ Gioakim làm phép và trao quà cho các em lănh nhận Bí tích Thêm Sức.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]