Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Đồng Quỹ

 

Lễ ra mắt Caritas hai xứ Đồng Quỹ và Giáp Nghĩa

13g00’chiều hôm nay, ngày 10 tháng 02 năm 2015 Giáo xứ Đồng Quỹ và Giáo xứ Giáp Nghĩa đă kết hợp tổ chức Lễ ra mắt Caritas tại giáo xứ Đồng Quỹ thật long trọng và sốt sắng.

Hiện diện trong thánh lễ ra mắt có Cha Giuse Trần Hưng Đạo – Giám đốc Caritas Bùi Chu, cha Gioan Nguyễn Tri Phương – đặc trách Caritas Giáo hạt Lạc Đạo, Cha Gioan B. Vũ Văn Vĩnh- chánh Xứ Đồng Quỹ và Giáp Nghĩa, Thầy Phó Tế Gioan B. Vũ Văn Tín - Ḍng Đaminh, quư Soeur Văn Pḥng Caritas Bùi Chu, quư thành viên Caritas Giáo xứ Đồng Quỹ, Giáp Nghĩa và gần 1000 anh chị em trong 02 Giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Gioan Nguyễn Tri Phương đă mời gọi cộng đoàn hăy đồng ḷng thực thi Đức bác ái, bởi Đức ái là cốt lơi và là căn tính của đời sống người Kitô hữu. Đức ái cần được mọi Kitô hữu hiện thực hóa qua đời sống hằng ngày bằng những việc làm thiết thực đối với mọi người, nhất là với những người bất hạnh, nghèo khó và bệnh tật.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha giám đốc Caritas Giáo Phận đă chuyển lời chúc mừng của Đức Cha Tôma Vũ Đ́nh Hiệu - Chủ tịch Caritas Việt Nam và UBBAXH - Caritas Việt Nam tới 02 ban Caritas ra mắt hôm nay.

Cha đă tŕnh bày và giới thiệu cho cộng đoàn tham dự hiểu về lịch sử, sự h́nh thành, điều lệ, cách thức hoạt động cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của các thành viên Caritas. Ngài cũng cho cộng đoàn thấy được các hoạt động mà Caritas Bùi Chu đă làm trên toàn Giáo Phận trong những năm gần đây.

Cha mời gọi mọi người hăy thay đổi cái nh́n của ḿnh về Caritas, Caritas không c̣n là một tổ chức từ thiện khép kín mà phải được mở rộng cho tất cả mọi người để thể hiện t́nh yêu bao la của Thiên Chúa cho những người nghèo khổ, những người bất hạnh về vật chất cũng như tinh thần.

Cha cũng hy vọng với một giáo xứ giàu truyền thống và thấm nhuần tinh thần bác ái Kitô giáo, ban Caritas giáo xứ Đồng Quỹ và Giáp Nghĩa trong thời gian tới sẽ có nhiều thành viên tham gia và có nhiều hoạt động thiết thực nhằm làm cho Đức ái Kitô giáo được lan tỏa đến nhiều nơi và với nhiều người, từ trong gia đ́nh, giáo xứ và xă hội.

 

Tác giả bài viết: Văn Pḥng Caritas Bùi Chu

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]