Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Lạc Thành

 

Thánh lễ mở tay tân linh mục Gregorio tại nhà thờ Giáo xứ Lạc Thành

Thánh lễ tạ ơn mở tay của tân linh mục Gregorio Phan Văn Đạo, được cử hành lúc 10 giờ thứ Tư, ngày 03 tháng 08 năm 2016 tại Giáo xứ Lạc Thành, Xuân Phú, Xuân Trường, Nam Định.

Tân linh mục Gregorio. chủ tế thánh lễ, gần 30 cha đồng tế, chủ yếu là các cha ḍng Xitô Châu Sơn, khá đông tu sĩ nam nữ, thân nhân và ân nhân của tân linh mục và cộng đoàn dân Chúa sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho tân linh mục được trung thành với sứ mạng mục tử Chúa trao phó.

Mở đầu thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa với cha v́ bao nhiêu ơn lành Chúa đă ban cho cha, nhất là hồng ân Thánh chức Đan sỹ Linh mục cha mới được lănh nhận ngày 13 tháng 07 năm 2016 vừa qua tại đan viện Xitô Thánh Gia Châu Sơn. Kế đó, cha mời gọi mọi người hiệp ư với cha cầu nguyện cho tất cả ân nhân, thân nhân của cha, cầu nguyện cho mọi người trong giáo xứ c̣n sống cũng như đă qua đời, đặc biệt là cầu nguyện cho tiền nhân sớm được hưởng tôn nhan Chúa và cầu nguyện cho cha được trung tín với sứ mạng linh mục.

Trong bài giảng, cha bề trên Đaminh Savio của tân linh mục đă chia sẻ niềm hạnh phúc của đời linh mục xuyên qua những thuận lợi và khó khăn gian khổ, niềm vui và nỗi buồn, để từ đó động viên tân linh mục can đảm dấn bước trên con đường phục vụ Chúa và tha nhân. Cha cũng cho biết rằng mỗi linh mục, mỗi tín hữu không thực hiện ơn gọi và sứ mạng của ḿnh bằng sức riêng, bằng sự lẻ loi cô đơn, nhưng bằng ơn Chúa và sự nâng đỡ, động viên của anh em. Nhờ thế mà các linh mục, tu sĩ, cũng như các tín hữu hăy can đảm trung tín với sứ mạng.

Trước khi ban phép lành đầu tay tại quê cha đất tổ, tân linh mục quỳ trước bàn thờ đọc kinh cầu nguyện cho Cha cùng với cộng đoàn. Sau đó là phần chúc mừng, tặng hoa, tặng quà cho tân linh mục, và lời cám ơn của tân linh mục với quư cha và cộng đoàn. Cuối cùng tân linh mục ban phép lành đầu tay cách trọng thể và ơn toàn xá cho toàn thể cộng đoàn.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ 20. Sau đó mọi người ở lại chia sẻ niềm vui với tân linh mục trong bữa tiệc thân mật tại nhà Mục vụ của giáo xứ Lạc Thành. Niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt mọi người v́ hồng ân như mưa như mưa Chúa tuôn đổ xuống trên cộng đoàn giáo xứ, trên từng con cái Giáo hội, và một cách rất cụ thể là trên tân linh mục hôm nay.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]