Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phù Sa

 

Giáo xứ Phù Sa chầu Thánh Thể

"Được thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể là một hồng ân, hồng ân đó sẽ càng trở lên tuyệt vời khi chúng ta biết kín múc suối nguồn ân sủng qua bí tích Thánh Thể" đó là tâm t́nh của Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang - Chánh xứ chính ṭa Bùi Chu gửi đến anh chị em giáo dân giáo xứ Phù Sa trong thánh lễ khai mạc tuần chầu diễn ra vào lúc 17 giờ 30' ngày 01 tháng 4 năm 2017.

Một tuần đă trôi qua với biết bao những ân phúc đổ xuống giáo xứ nhỏ bé thân thương này, được sự quan tâm của Cha chánh xứ Giuse Lê Ngọc Hoàn trong suốt tuần qua mọi người đă có những giờ chầu thật sốt sắng sống kết hợp mật thiết với bí tích huyền nhiệm đặc biệt trong tâm t́nh của Mùa chay thánh. Mối dây ân sủng được liên kết qua bí tích giải tội, mọi vết thương do tội lỗi đă được chữa khỏi; mọi người lại được sống liên đới anh em với nhau trong các công việc để chuẩn bị cho dịp tuần chầu.

Thánh lễ khai mạc đă giúp mỗi người sống tâm t́nh hân hoan của niềm vui suối nguồn yêu thương, qua đó giúp mỗi người biết lắng động tâm hồn qua các giờ chầu, những khoảng lặng thời gian riêng tư đă giúp mỗi người sống kết hiệp mật thiết cách đặc biệt với Thiên Chúa.

Cao điểm của tuần chầu là thánh lễ chính tiệc diễn ra vào lúc 9 giờ 30' Chúa Nhật ngày 02 tháng 4 năm 2017 do Cha quản hạt Đaminh Lê Quang Ḥa - chánh xứ Vương cung Thánh đường Phú Nhai chủ sự, tham dự có các quư cha trong và ngoài giáo hạt cùng đông đảo anh chị em giáo dân giáo xứ Phù Sa và các giáo xứ lân cận.

Niềm hân hoan trong ân sủng được thể hiện qua cuộc đón đoàn lễ nghi trước thánh lễ chính tiệc với sự tham dự của ban trống, ban kèn, ban trắc, hội nam nhạc, các ban ngành, hội đoàn; quư tu sĩ, quư chức cộng đoàn giáo xứ mẹ Lạc Thành và quư chức, cộng đoàn giáo xứ Phù Sa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đă giúp cộng đoàn hiện diện cảm nhận được những ơn đặc biệt của Thiên Chúa ban xuống trên mỗi người và cuộc đời mỗi người luôn là một hồng ân; qua đó cũng giúp mọi người luôn biết sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa qua bí tích Thánh Thể. Kết thúc bài giảng ngài mời gọi mọi người hăy luôn biết sống tâm t́nh Mùa Chay bằng việc không ngừng đọc và suy ngẫm Lời Chúa.

 

 

Kết thúc thánh lễ một vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn Cha Chủ tế, quư cha, ban ngành đoàn hội cùng quư cộng đoàn đă về tham dự thánh lễ một cách hiệp nhất và sốt sắng. Những t́nh cảm và sự biết ơn của cộng đoàn được thể hiện trong bó hoa tươi thắm được dâng lên Cha chủ tế.

Mùa Chay đă gần kết thúc với cao điểm là Tuần Thánh kỷ niệm những biến cố của cuộc thương khó Chúa. Hy vọng những hồng ân được kín múc qua tuần chầu sẽ c̣n đọng lại măi trong mỗi anh chị em giáo xứ Phù Sa để trong suốt cuộc đời mỗi người, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn bừng cháy niềm tin yêu Phục Sinh.

Thế Thông - ảnh Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]