Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phù Sa

 

Gx Phù Sa mừng lễ quan thầy thánh Vinhsơn

"Thánh Vinhsơn hay làm phép lạ". Quả thực, ngay khi c̣n sống tại thế, Thánh Vinh Sơn đă làm nhiều phép lạ để đưa nhiều người đến với Chúa. V́ các nhân đức của Ngài, nhiều giáo xứ, giáo họ đă tôn nhận Ngài làm quan thầy để noi gương ngài trên hành tŕnh theo Chúa.

Niềm vui của anh chị em giáo xứ Phù Sa trong những ngày mừng lễ Phục Sinh được nhân lên v́ vào lúc 9 giờ 30 ngày 5/4/2016, giáo xứ long trọng mừng lễ kính thánh quan thầy Vinh Sơn.

Trước thánh lễ, giáo xứ đă hân hoan kiệu tượng thánh quan thầy với sự tham gia đầy đủ của các đoàn hội: hội trống, hội kèn, hội trắc, hội bát âm và đông đảo anh chị em giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha Phêrô Vũ Ngô Quư khái quát về tiểu sử Thánh Vinhsơn. Trong bài giảng, Cha đă mời gọi mọi người cảm nghiệm ơn Chúa trong cuộc sống hàng ngày qua tấm gương của Thánh Vinhsơn: "Chúng ta đă được sinh lại bởi ơn trên, liệu mỗi người có cảm nghiệm được t́nh thương của Chúa. Được sinh lại bởi ơn trên, được tái sinh bởi nước và Thánh Thần nhờ mầu nhiệm Vượt qua của Đức Giêsu, chúng ta đă thực sự làm cho sự sống mới của Đức Giêsu sinh hoa kết trái chưa?”

Thánh Vinh Sơn đă hạnh phú v́ cảm nghiệm được ơn Chúa nên đă đem hạnh phúc đến cho mọi người. Noi gương thánh Vinhsơn, mỗi người hăy cảm nghiệm ơn Chúa và đem niềm vui của Chúa đến cho muôn người.

Trước lúc kết thúc thánh lễ, một vị đại diện Ban hành giáo tri ân cha chủ tế, các đoàn hội và toàn thể cộng đoàn đă về hiệp dâng thánh lễ mừng kính quan thầy cách sốt sắng, đồng thời dâng lên Cha Phêrô bó hoa tươi thắm.

Giáo xứ Phù Sa là một giáo xứ non trẻ của Giáo phận Bùi Chu được tách ra từ giáo xứ mẹ Lạc Thành với hơn 700 tín hữu. Giáo xứ sẽ thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể vào Chúa Nhật ngày 17/4/2016.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Lộ Vân

H́nh ảnh Gx Phù Sa mừng lễ quan thầy thánh Vinhsơn (5/4/2016)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]