Giáo phận Cần Thơ

Nhà thờ Giáo xứ Kế Sách

 

Nhà thờ Giáo xứ Kế Sách
Giáo hạt Đại Hải

 

Địa chỉ :  An Ninh 2, Thị Trấn Kế Sách, Sóc Trăng ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Trương Linh Vệ
Phó xứ     : Linh mục

Tel

(0299) 3 878142.

E-mail

 

Năm thành lập

1959

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

365

Giờ lễ

Chúa nhật     :  7:00  -  16:00

Ngày thường :  17:00   -  16:00 (thứ bảy)

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ khánh thành nhà thờ Kế Sách (1/5/2015) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Kế Sách

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Thánh lễ khánh thành nhà thờ Kế Sách

Bài & Ảnh: Văn Chiến

Nguồn : Website TGP Sàig̣n

Thánh lễ Tạ ơn, khánh thành nhà thờ Kế Sách, thuộc giáo hạt Đại Hải, Giáo phận Cần Thơ, đă được cử hành trọng thể lúc 09g30 ngày 01/5/2015, do Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên - Giám mục Giáo phận Cần Thơ - chủ sự.

Đồng tế với ngài có quư cha Hạt trưởng, cha sở họ đạo Kế Sách Phêrô Trương Linh Vệ cùng gần 50 cha trong và ngoài Giáo phận Cần Thơ.

Sau nghi thức đón tiếp và chào mừng quư Đức cha, quư cha cùng quư tu sĩ và quư khách đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, đúng 09g30, đoàn đồng tế đă từ sảnh nhà thờ tiến vào tân thánh đường. Đức cha Stêphanô, cha Hạt trưởng giáo hạt Đại Hải và cha sở họ đạo Kế Sách cùng cắt băng khánh thành. Kế tiếp, nhận ch́a khóa từ tay Đức cha Stêphanô, cha sở họ đạo Kế Sách đă mở cửa nhà thờ mới, và đoàn đồng tế cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ trong tiếng hát của ca đoàn bài ca nhập lễ “Vào nhà Chúa”.

Trước Thánh lễ, vị đại diện họ đạo tŕnh bày lược sử h́nh thành và phát triển họ đạo Kế Sách từ khi thành lập (năm 1937) đến nay. Từ ngôi nhà nguyện nhỏ bé gồm 6 gia đ́nh Công giáo với gần 50 tín hữu, đến nay họ đạo đă có 180 gia đ́nh Công giáo với trên 350 giáo dân. Ngôi nhà thờ mới này được hoàn thành là nhờ ơn riêng của Đức Mẹ Maria ban cho họ đạo qua sự kiện ngày 15/6/2008, Đức Mẹ tỏ ḿnh ra và tiếp tục ban ơn cho nhiều người xa gần chạy đến cùng Đức Mẹ. Từ đó, số lượng khách hành hương đến viếng Đức Mẹ ngày càng đông, và nhờ sự giúp đỡ của quư ân nhân xa gần, ngày 25/8/2010, Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên đă chủ sự nghi thức đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi nhà thờ mới hiện nay.

Nghi thức làm phép nhà thờ mới do Đức cha Stêphanô chủ sự. Sau lời nguyện xin, ngài rẩy nước thánh thanh tẩy nhà thờ và tường nhà thờ mới. Kinh Vinh Danh được cả cộng đoàn cất vang, đă tạo nên bầu khí vừa thánh thiêng vừa hân hoan trong tâm t́nh tạ ơn Thiên Chúa.

Chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Stêphanô đă mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria: “Từ 78 năm về trước, chính Chúa đă giao cho chúng ta một họ đạo nhỏ bé, bà con giáo dân rất ít, để rồi với sự đỡ nâng của Đức Mẹ Maria, chúng ta mới có được ngôi nhà thờ mới nguy nga, tráng lệ như ngày hôm nay”.

Ngài quảng diễn thêm: “So với ngôi nhà nguyện cũ, ngôi nhà thờ mới thật lộng lẫy và khang trang, xứng tầm để khách hành hương đến viếng Đức Mẹ Maria. Thế nhưng, trong ngôi thánh đường này, c̣n hai vật linh thiêng được giữ lại, đó là tượng Đức Mẹ và bàn thờ bằng gỗ đă hiện diện trong ngôi nhà nguyện nhỏ bé từ ngày thành lập họ đạo đến nay. Bởi lẽ, qua tượng Đức Mẹ, Đức Maria đă tỏ ḿnh ra và ban ơn cho nhiều người. Riêng bàn thờ bằng gỗ tuy nhỏ bé, đơn sơ, nhưng biết bao linh mục đến giúp họ đạo, từ năm 1937 đă dâng Thánh lễ và cử hành bí tích Thánh Thể trên bàn thờ này”.

Nhân lễ Thánh Giuse Thợ, Đức cha mời gọi mọi người hăy noi gương Thánh Giuse, dùng hết năng lực, khối óc và đôi bàn tay lao động cật lực để lo cho gia đ́nh Thánh Gia. Ngài nhấn mạnh: “Ngôi nhà thờ mới này được hoàn thành là do sự đóng góp của những người thợ với nhiều ngành nghề khác nhau, do sự cộng tác, giúp đỡ về vật chất và tinh thần của quư ân nhân xa gần. V́ thế, chúng ta không chỉ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, nhưng c̣n tri ân quư ân nhân và những người thợ và mọi người, đă góp phần xây dựng nên ngôi thánh đường này”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt cộng đoàn, cha sở họ đạo Kế Sách Phêrô Trương Linh Vệ đă có lời tri ân Đức cha Stêphanô, người đă đến đặt viên đá đầu tiên, và hôm nay, Đức cha lại về họ đạo để chủ sự Thánh lễ Tạ ơn, khánh thành ngôi nhà thờ mới. Đồng thời, ngài cũng cảm ơn quư cha, quư tu sĩ, quý ân nhân và quý khách trong và ngoài giáo phận, chính quyền địa phương các cấp đã dành nhiều t́nh cảm và sự giúp đỡ để ngôi nhà thờ được hoàn thành. Ngài cũng mời gọi mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện, để công trình có thể hoàn thành các phần việc c̣n lại.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00. Mọi người ở lại tham dự bữa cơm thân mật tại khuôn viên giáo xứ.

H́nh ảnh Thánh lễ khánh thành nhà thờ Kế Sách (1/5/2015)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Kế Sách

Credit of Nguyễn Hồng Khánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]