Giáo phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo họ B’Đơ Giáo xứ Tân Hóa

 

Nhà thờ Giáo họ B’Đơ  Giáo xứ Tân Hóa
Giáo hạt Bảo Lộc

 

Địa chỉ :

Quản nhiệm : Linh mục Augustinô Phạm Minh Thanh (7/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

Thánh Phaolô Trở Lại

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh Giáo Họ B'Đơh Dâng Hoa Kính Đức Mẹ (1/5/2014)
* Kỷ Niệm Mười Năm Cung Hiến Nhà Thờ B’Đơr - Tân Hóa (11/12/2013)
* Cha Tổng Đại Diện Về Thăm Giáo Họ B’Đơ Nhân Kỷ Niệm Ngày Cung Hiến Thánh Đường (11/12/2011)

 

Lược sử Giáo họ B’Đơ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................................

Kỷ Niệm Mười Năm Cung Hiến Nhà Thờ B’Đơr - Tân Hóa

Đức Cha Antôn Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 45 Em Thiếu Niên Dân Tộc.

Nhà thờ Giáo Họ B’Đơr, Giáo xứ Tân Hóa, hạt Bảo Lộc đă được Cung hiến ngày 11/12/2003. Sáng ngày 11/12/2013, Đức Cha Antôn đă ưu ái đến cử hành Thánh lễ tạ ơn, nhân kỷ niệm 10 năm Cung Hiến, đồng thời nhân dịp này, Đức Cha cũng ban bí tích Thêm Sức cho 45 em thiếu niên của Giáo họ. Cùng đồng tế với Ngài, ngoài ba Cha Giáo xứ, c̣n có quư Cha đă từng làm Cha Phó Tân Hóa: Đaminh Nguyễn Văn Mạnh (Ṭa GM), Martinô Bùi Đức Thịnh (Gx. Cầu Đất), Giuse Dương Chí Đạt (Gx. Diom), Giuse Nguyễn Minh Cường (Gx. Thiện Lộc) và Cha Gioan Nguyễn Anh Tuấn (Ṭa GM) cùng đi với Đức Cha. Tham dự Thánh lễ này, c̣n có quư đại diện của các Giáo xứ Thiện Lộc, Tân Lạc, Giáo họ Lộc An và xứ Mẹ, Tân Hóa.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha nói: “Sáng nay, chúng ta họp nhau nơi đây để dâng Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho Giáo họ B’Đơr, thuộc Giáo xứ Tân Hóa, nhân kỷ niệm mười năm Cung Hiến Nhà thờ này. Từ Nhà thờ này, biết bao ơn lành đă được ban xuống cho chúng ta: những người đă chịu phép Thánh Tẩy để trở nên con Chúa, những người cụ thể như hôm nay, lănh nhận Ơn Chúa Thánh Thần, biết bao nhiêu người lănh nhận Ḿnh Máu Thánh Chúa, những đôi hôn nhân được Chúa chúc lành và cả những người qua đời được mọi người hiệp ư dâng lễ cuối đời tại nơi đây. Chúng ta tạ ơn Chúa c̣n v́ chính bản thân mỗi người chúng ta cũng đă trở nên đền thờ dâng hiến cho Chúa. Xin Chúa cho chúng ta biết sống Đức Tin mạnh mẽ hơn, bằng cách thực hành Đức Ái, để tuyên xưng và làm chứng cho Chúa trước mặt mọi người.”

Nhà thờ này mang Tước hiệu Thánh Phaolô Trở Lại, nên trong bài Giảng lễ, Đức Cha đă chia sẻ với cộng đoàn về niềm Tin và ḷng Hy vọng của Thánh Nhân vào Đức Kitô, cũng như sự xác tín của Ngài vào sức mạnh của ơn Chúa Thánh Thần, được biến đổi để nên giống Chúa Giêsu Kitô, sống theo gương Chúa Giêsu đă dạy: yêu thương tha nhân như chính ḿnh. Đó chính là “Thờ phượng Thiên Chúa đích thật trong tinh thần và chân lư” (Ga.4, 19-24 – bài Phúc Âm Thánh Lễ)

Sau bài giảng, Đức Cha đă ban Bí tích Thêm Sức cho 45 em của 2 lớp Căn Bản 4 và Kinh Thánh 1, vừa kết thúc năm học Giáo lư 2013. Cả cộng đoàn sốt sáng cùng với Đức Cha cầu xin Ơn Chúa Thánh Thần xuồng tràn đầy trên các em, giúp các em trưởng thành trong Đức tin, mạnh mẽ trong cuộc sống chứng tá của ḿnh.

Thánh lễ kết thúc, đáp lại lời cảm tạ của Đại diện cộng đoàn B’Đơr, Đức Cha chia sẻ thêm: “Lần đầu tiên tôi đến đây, nh́n thấy Nhà thờ này được trang trí, tôi cứ nghĩ là nhà thờ bằng gỗ thật, thật đẹp!. Nhưng đó là cách trang trí, làm cho nó giống như gỗ, chứ không phải gỗ. Nhà thờ vật chất chúng ta có thể làm được như thế, không sao. C̣n đền thờ tâm hồn chúng ta mà chỉ trang trí bề ngoài, c̣n bên trong là giả th́ không được, là Biệt phái, mà Biệt Phái th́ đă bị Chúa Giêsu kết án. Chúng ta cầu nguyện cho nhau để luôn biết sống trung thực trước mặt Chúa. Chúng ta dù có tội lỗi đến đâu đi chăng nữa, nếu trung thực với Chúa, Chúa vẫn yêu thương tha thứ và đón nhận.

Riêng đối với các em được lănh Bí tích Thêm Sức, Đức Cha cũng nhắn nhủ các em sống xứng đáng để đền đáp công ơn Cha Mẹ và những người đă giáo dục các em. “Cha mong ước trong số chúng con có người sẽ đi tu, làm Tu Sĩ, làm Linh Mục. Người tín hữu Dân Tộc trong Giáo phận chúng ta khá đông, nên đang cần nhiều người Dân Tộc làm LM, Tu sĩ phục vụ cho đồng bào ḿnh.”

Xin Chúa Thánh Thần biến đổi chúng con, như đă biến đổi Thánh Phaolô và các Tông Đồ, để chúng con trở nên những chứng nhân can đảm, chân thật và trung thành giữa ḷng đời hôm nay. Amen.

Bá Trí

Nguồn : Website GP Đà Lạt


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ B’Đơ

H́nh ảnh Kỷ Niệm Mười Năm Cung Hiến Nhà Thờ B’Đơr – Tân Hóa (11/12/2013)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]