Giáo phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo xứ Định An

 

Nhà thờ Giáo xứ Định An
Giáo hạt Đức Trọng

 

Địa chỉ :

Chánh xứ : Linh mục Phêrô N Bùi Quốc Khánh (24/8/2015)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Khánh Thành và Cung Hiến Nhà Thờ Định An (24/9/2010) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Định An

< Chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................................

Khánh Thành và Cung Hiến Nhà Thờ Định An

Sáng 24.9.2010, cha Giám quản giáo phận Đà Lạt- Phao lô Lê Đức Huân đă chủ sự thánh lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ Định An (giáo hạt Đức Trọng). Cùng đồng tế có cha Giám tỉnh ḍng Salêdiêng- Giuse Trần Ḥa Hưng , Cha Quản hạt Đức Trọng- Giuse Nguyễn Văn Bảo cùng gần 60 linh mục trong và ngoài giáo phận. Đến dự c̣n có đại diện các tôn giáo bạn trên địa bàn. Cùng đông đảo bà con giáo dân đến từ nhiều giáo xứ trong và ngoài giáo phận.

Do diện tích khá chật hẹp nên ngôi nhà thờ được thiết kế theo dạng nhà rông Tây Nguyên. Sau gần 10 tháng ráo riết thi công, đến nay ngôi nhà nguyện (tầng trên) đă hoàn thành, tầng dưới sẽ làm nhà hội và các pḥng học giáo lư c̣n được tiếp tục ḥan thiện trong thời gian tới.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Giám quản đánh gía cao nỗ lực của bà con giáo dân thuộc giáo họ Định An: anh chị em đă xây được ngôi nhà cầu nguyện, Chúa sẽ hiện diện trong ngôi nhà thờ này, khi có Chúa hiện diện th́ ơn lành của Chúa sẽ tuôn tràn. Nhưng muốn Chúa hiện diện phải là nơi thánh thiện, những người đến nơi thánh thiện khi trở về cũng sẽ trở nên thánh thiện. Dựa vào bài đọc 1, Cha chủ tế nhắc nhở giáo dân hăy bắt chước ông Gia kêu t́m gặp Chúa và mang Chúa đến với mọi người. Ngài nhấn mạnh h́nh ảnh Nhà thờ chính là Hội thánh. Hội thánh được diễn tả cụ thể qua những hoạt động của Nhà thờ. Mỗi người trong giáo họ hăy trở nên những ḥn đá sống động, hăy là những người con của Chúa, hăy làm chứng nhân và trở thành ánh sáng, muối men để mọi người nhận biết và tin theo Chúa.

Sáu phần giảng lễ, Cha chủ tế đă cử hành nghi thức xức dầu bàn thờ- tượng trưng cho Đức Giêsu Kitô, tiếp đó xông hương bàn thờ và thắp nến sáng quanh bàn thờ.

Cuối thánh lễ, ông Đa Minh Bùi Văn Tâm thay mặt bà con giáo dân đă bày tỏ tâm t́nh biết ơn đối với Cha Giám Quản, Cha Giám Tỉnh, Cha Quản hạt Đức Trọng, quí Cha, quí tu sĩ nam nữ cùng toàn thể qúi khách xa gần đă đến tham dự thánh lễ cung hiến nhà thờ Định An. Vị đại diện cảm ơn quí vị ân nhân đă giúp đỡ giáo họ trong suốt thời gian xây dựng nhà thờ. Cảm ơn các cấp chính quyền đă tạo điều kiện thuận lợi để giáo họ sớm hoàn thành ngôi nhà thờ. Ông Bùi Văn Tâm đă nhớ đến công ơn đối với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn người đă dâng thánh lễ khởi công nhà thờ vào ngày 30.11.2009 và luôn mong ước Định An có ngôi nhà thờ xứng đáng.

Đáp lời, Cha Giám quản, một lần nữa chúc mừng giáo họ Định An có ngôi nhà thờ mới khang trang, Ngài mong mọi người hăy siêng năng đến với Chúa và hăy nỗ lực sống chứng nhân tại vùng đất này để con số giáo dân Định An phải tăng lên chứ không dừng lại con số khiêm tốn 200 người. Cha Giám quản cảm ơn sự hiện diện của các vị đại diện tôn giáo bạn, qua đây thể hiện sự gắn kết hài ḥa giữa các tôn giáo. Cha Giám quản cảm ơn Cha Giám tỉnh Salêdiêng và qúi cha trong hội ḍng đă đồng hành với giáo họ Định An trong nhiều năm qua. Cuối cùng Ngài kêu gọi cộng đoàn tham dự tiếp tục giúp đỡ giáo họ Định An để có thể ḥan thiện các công tŕnh tiếp theo.

Bài & ảnh: Hữu Phước.

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Định An

H́nh ảnh Lễ Khánh Thành và Cung Hiến Nhà Thờ Định An

Nguồn : http://www.simonhoadalat.com/