Giáo phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo xứ Đưng K'Nớ

 

Nhà thờ Giáo xứ Đưng K'Nớ
Giáo hạt Đà Lạt

 

Địa chỉ : xă Đưng K'Nớ, huyện Lạc Dương, Lâm Đông  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Grêgôriô Nguyễn Quư Trung (1/11/2017)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1/11/2017

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1500

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Nghị định Thiết lập Gx Đung K'Nớ

-  Tin tức sinh hoạt

* Vầng Trắng Yêu Thương Tỏa Sáng Giữa Đại Ngàn (30/9/2017) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Đưng K'Nớ

< Chưa có >

Nghị định Thiết lập Giáo xứ Đung K'Nớ

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................

Vầng Trắng Yêu Thương Tỏa Sáng Giữa Đại Ngàn

Tết Trung Thu – Tết của thiếu nhi, Tết của t́nh yêu thương. Đó chính là chủ đề và tâm t́nh của chương tŕnh vui trung thu dành cho các em thiếu nhi ở giáo xứ Đưng K’Nớ diễn ra vào ngày thứ bảy 30/9/2017 do Ban giới trẻ giáo hạt Đà Lạt phối hợp với Trường Tiểu học và THCS Đưng K’ Nớ tổ chức.

Chuyến hành tŕnh bắt đầu bằng việc vượt qua hơn 60km những cung đường uốn lượn và xanh mát đến với các em của vùng dân tộc xa xôi Đưng K’nớ. Ban tổ chức và hơn 80 bạn t́nh nguyện viên là các bạn trẻ của các giáo xứ, nhóm Tu Sinh Tận Hiến (ICM), sinh viên SOB, Thanh Sinh Công, Taize, câu lạc bộ Truyền thông được chào đón trong không khí hân hoan, háo hức của các em thiếu nhi, phụ huynh và thầy cô Ban giám hiệu trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đưng K’Nớ.

Chương tŕnh vui trung thu bắt đầu bằng việc sinh hoạt ṿng tṛn với các em thiếu nhi ở các khối lớp từ Mẫu giáo đến lớp 9 do các bạn t́nh nguyện viên phụ trách. Dù chỉ với 15 phút sinh hoạt ngắn ngủi nhưng những tiếng cười, những tiếng ca hát của các em thiếu nhi đă làm cho bầu không khí của khu trường vùng xa trở nên náo nhiệt và sôi nổi.

Sau phần sinh hoạt đầy vui vẻ các em lại càng thích thú và phấn khởi hơn khi lần đầu tiên được xem biểu diễn múa lân hấp dẫn, sôi động, cũng như được biết thêm về sự tích chị Hằng – chú Cuội cùng với sự hào hứng và ngạc nhiên với tiết mục biểu diễn ảo thuật. Thêm vào đó những bài múa dân vũ và cộng đồng của các bạn sinh viên cùng với các em trong đội văn nghệ của trường đă làm tăng thêm t́nh thân thiết, liên kết giữa mọi người với nhau.

Ngoài ra, phần thi múa lân cũng đă được các em thiếu nhi hưởng ứng một cách hào hứng và nhiệt t́nh. Những tràng pháo tay gịn giă, những ánh mắt say mê, những nụ cười sảng khoái không những làm cho Ban tổ chức và các bạn t́nh nguyện viên nhận thấy niềm vui rộn ràng nơi con tim mà c̣n cảm nhận được Chúa luôn yêu thương và đồng hành không phân biệt màu da, tuổi tác, khoảng cách hay dân tộc.

Chương tŕnh kết thúc bằng việc tặng quà trung thu và lồng đèn cho tất cả các em thiếu nhi của giáo xứ cũng như trường học ở xă Đưng K’Nớ. Tuy chỉ với vài chiếc bánh, cái kẹo hay những chiếc lồng đèn giấy được trao gửi nhưng những ánh mắt vui tươi, những cái nắm tay thân t́nh hay những lời cảm ơn được nhận lại làm cho các bạn t́nh nguyện viên và Ban tổ chức cảm thấy ḿnh đă nhận được một món quà to lớn và ư nghĩa nhân dịp trung thu năm nay. Dịp này, Ban giới trẻ gởi tặng 2 trường Tiều học và Trung học cơ sở Đứng K Nớ và Lán Tranh 2 bộ lân, địa, trống để giúp các em có điều kiện vui chơi Trung thu.

Sau những giây phút vui vẻ, rộn ràng, các bạn t́nh nguyện viên dành vài phút tâm t́nh, tĩnh lặng bên Chúa Giê-su Thánh Thể trong ngôi nhà thờ bé nhỏ và có phần cũ kỹ với những tấm tôn, tấm ván đă xuống cấp của giáo xứ Đưng K’Nớ.

Tiếp đó các bạn trẻ được Cha quản xứ Grêgôriô Nguyễn Quí Trung giới thiệu về miền đất truyền giáo Đưng K’ Nớ có hơn 1.500 giáo dân toàn bọ là đồng bào dân tộc Cơ ho, thuộc 4 làng, có làng cách nhà thờ từ 15 -18km, những khó khăn thăng trầm của bà con giáo dân từ xưa đến nay. Chỉ vài giây phút tâm t́nh của Cha nhưng các bạn t́nh nguyện viên cảm thấy thật xúc động về những khó khăn, vất vả nơi miền đất truyền giáo xa xôi này.

Ban Giới trẻ đă gởi tặng thiếu nhi giáo xứ bộ đầu lân, địa, trống, một số quà trung thu, và nhu yếu phẩm…

Nhân dịp này, các bạn t́nh nguyện viên cũng ghé thăm và tặng quà cho các em trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lán Tranh, thuộc xă Đưng K’Nớ.

Xin nói thêm để c̣ những phần quà Trung thu gởi tặng các em thiếu nhi dân tộc Đưng K’ Nớ, các bạn trẻ trong giáo hạt đă hy sinh bỏ giỏ nhà thờ trong 2 thánh lễ: Lễ Lá tại Học viện triết học Durando (ḍng Vinh Sơn) và Lễ giới trẻ Quí 3 (tại Nhà thờ Tùng Lâm).

Chuyến đi kết thúc trong t́nh thân thương, sự gắn bó mật thiết hơn giữa các bạn trẻ trong giáo hạt và mỗi bạn t́nh nguyện viên dù nhiều hay ít cũng đă lưu giữ lại cho ḿnh những kỉ niệm yêu thương với các em thiếu nhi vùng Đưng K’Nớ xa xôi này.

Xin tạ ơn Chúa đă giúp các bạn trẻ có những giây phút ư nghĩa trong mùa trung thu năm nay. Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và ban thêm nhiều ơn lành cho những giáo xứ ở những vùng đất tryền giáo và vùng đồng bào dân tộc trong giáo phận Đà Lạt thân yêu.

Box: Ban mục vụ Giới trẻ giáo hạt chân thành cảm ơn Cha quản hạt, Tu hội Tận hiến- ICM, Công ty Thành Bưởi, nhà xe Hoàn Vũ, Tiệm tạp hóa Nhật Tân, Caritas GX Chánh Ṭa, Quí ân nhân thuộc giáo xứ Thánh Mẫu, Chánh Ṭa…Nhóm sinh viên SoB, cùng các nhóm và các bạn trẻ đến từ các giáo xứ đă đóng góp tài chánh, phương tiện, vật chất và các tiết mục văn nghệ để giúp việc tổ chức chương tŕnh vui trung thu “Vầng Trăng Yêu Thương” đạt được như dự định.

Bài: Phương Nhi

H́nh; Hữu Huân


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đưng K'Nớ

 H́nh ảnh Vầng Trắng Yêu Thương Tỏa Sáng Giữa Đại Ngàn (30/9/2017)

Nguồn : Website GP Đà Lạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]