Giáo phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo họ Tân An (Giuse)

Nhà thờ Giáo họ Tân An (Giuse)  Giáo xứ Tân Bùi
Giáo hạt Bảo Lộc

Địa chỉ :

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Tân Bùi

19-3-1955

Bổn mạng

Thánh Giuse

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

Lược sử Giáo họ Tân An (Giuse)

Giáo họ Tân An được thành lâp vào ngày 19-3-1955 cùng với 3 Giáo họ khác là Tân Ninh, Tân Thịnh, Tân Vượng dưới thời Cha Quản xứ Phaolô Vơ Quốc Ngữ.

Số gia đ́nh hiện nay la :206 hộ gia đ́nh

Số nhân khẩu là : 1.010 nhân khẩu.

NHÀ ĐỀN GIÁO HỌ:

Năm 1988 chính thức xây dựng ngôi Nhà Đền Giáo họ với tổng diện tích 54m2 và kể từ đó Giáo họ Tân An mới nhận Thánh Giuse là Quan Thầy của Giáo họ, được tổ chức mừng kính vào ngày 19-3 hàng năm.

Nhưng v́ mật độ giáo dân mỗi ngày một đông hơn nên tới ngày 30-7-2003, Ban Phần Việc đă quyết định trùng tu lại ngôi Nhà Đền Giáo họ.

Ngôi Nhà Đền hiện tại đă được hoàn thành ngày 10-10-2004 với tổng diện tích 560m2, trong đó diện tích sử dụng của Nhà Đền là 270m2, Ngoài ra c̣n có một nhà Giáo lư diện tích 70m2, và một tượng đài Thánh Giuse ngoài trời với diện tích 24m2.

Ngày 10-11-2004, Cha Cố Phêrô Hoàng Ngọc Dao đă cử hành Thánh lễ tạ ơn tại Nhà Đền Giáo họ. Kể từ đây công đoàn dân Chúa và cá đoàn thể luân phiên tới Nhà Đền để sinh hoạt.

SINH HOẠT CÁC ĐOÀN THỂ:

1. Ca đoàn: sinh hoạt vào tối Thứ Tư hàng tuần, gồm có 40 ca viên. Quan Thầy của Ca đoàn là Thánh Phanxicô Xaviê.

2. Giới Gia Trưởng: sinh hoạt vào tối Thứ Năm hàng tuần, gồm 120 thành viên. Quan Thầy của giới Gia Trường là Thánh Giuse thợ.

3. Hội Các Bà Mẹ: sinh hoạt vào tối Thứ Bảy hàng tuần, gồm 118 thành viên. Quan Thầy của Các Bà Mẹ là Đức Mẹ Vô Nhiễm .

4. Đội Mai Táng: có 30 thành viên

5. Giáo lư viên và các em học sinh giáo lư: sinh hoạt tối Chúa Nhật hàng tuần.

Tổng số học sinh các lớp Giáo lư là: 207 em

Tổng số Giáo lư viên là : 13 em

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Tân An (Giuse)