Giáo phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo họ Ḥa Trung Giáo xứ Ḥa Ninh

 

Nhà thờ Giáo họ Ḥa Trung Giáo xứ Ḥa Ninh
Giáo hạt Di Linh

 

Địa chỉ :

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Ḥa Ninh

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

  Đức Mẹ Mân Côi

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Họ Ḥa Trung Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi Bổn Mạng Giáo Họ (7/10/2012)

 

Lược sử Giáo họ Ḥa Trung

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................

Giáo Họ Ḥa Trung Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi 

Giáo họ Ḥa Trung thuộc Giáo xứ Ḥa Ninh – Giáo Hạt Di Linh, một vùng kinh tế mới cách quốc lộ 20 khoảng 6 cây số (từ ngă ba Đinh Trang Ḥa – cây số 16 – về hướng Đông). Giáo họ có khoảng 500 người với trên 100 gia đ́nh Công Giáo.

Sáng Chúa nhật ngày 07.10.2012, Cha Tổng Đại Diện Phalô Lê Đức Huân, đến dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa nhân ngày Giáo họ mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng Giáo họ. Cùng đồng tế với cha Phaolô có cha Quản xứ Giáo xứ Ḥa Ninh Giuse Nguyễn Trí Độ, cha phó Phanxicô Nguyễn Văn Thịnh và cha phó Giáo xứ Chánh Ṭa Đà Lạt Grêgôriô Nguyễn An Phú Đông.

Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng Đại Diện kể cho cộng đoàn nghe về biến cố Đức Mẹ hiện ra 6 lần với 3 em chăn cừu làng Fatima( Bồ Đào Nha) là Lucia, Phanxicô và Jacinta, từ ngày 13.05 tới ngày 13.10.1917. Mẹ nhắn nhủ 3 em hăy siêng năng lần chuỗi Mân Côi hằng ngày để cầu cho thế giới nhanh chóng chấm dứt chiến tranh, được ḥa b́nh. Qua đó cha Tổng Đại Diện cũng mời gọi cộng đoàn giáo họ nh́n lên Đức Mẹ, Đấng mà ḿnh nhận làm Bổn mạng, và dâng lên Mẹ những tràng chuỗi Mân Côi để cầu cho gia đ́nh, cho giáo họ và cho Giáo Hội. Đặc biệt cầu cho giáo họ sớm có một ngôi nhà thờ khang trang, rộng lớn hơn để cử hành Thánh lễ, các Bí Tích cũng như những sinh hoạt đạo đức khác v́ hiện giờ giáo họ vẫn cử hành Thánh lễ trong ngôi nhà nguyện đơn sơ, chật hẹp.

Trong bài giảng, Cha Tổng Đại Diện nói cho cộng đoàn những tấm gương về ḷng tôn sùng và yêu mến Đức Mẹ bằng việc lần chuỗi Mân Côi, trong đó có Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. H́nh ảnh Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II xuyên xuốt trong bài giảng của cha càng làm cho cộng đoàn giáo họ hiểu rơ hơn về về một vị Chân Phước được cả thế giới biết đến, đặc biệt đối với người Kitô giáo v́ Ngài nổi danh về ḷng “Yêu mến và tôn sùng Đức Trinh Nữ Maria”. Ngài đă đặt thêm 5 ngắm Mân Côi là Năm Sự Sáng vào năm 2002. Ngài được gọi là Đức Giáo Hoàng của kinh Mân Côi, điều đó thể hiện qua câu khẩu hiệu của Ngài: “Tất cả mọi sự của con đều là của Mẹ”.

Cộng đoàn giáo họ đă tham dự Thánh lễ một cách nghiêm trang sốt sáng, cùng nhau chung tay lo việc chuẩn bị ngày lễ như trang trí khuôn viên, nhà Nguyện, đặc biệt tất cả các ca đoàn giáo họ từ ca đoàn thiếu nhi, ca đoàn hiền mẫu… đă cùng nhau tập hát và hát chung trong Thánh lễ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Tổng Đại Diện đă nói về Giáo xứ Ḥa Ninh là một giáo xứ hiệp nhất. Hiệp nhất từ các cha sở cha phó cũng như cộng đoàn, v́ khi dâng Thánh lễ Ngài để ư thấy có sự hiện diện của các Giáo họ khác như Đinh Trang Ḥa, Ḥa Bắc, Ḥa Nam, Kinh Tế 2 …

Nguyện xin Đức Mẹ Mân Côi luôn đồng hành với giáo họ chúng con, để những ước nguyện chính đáng của chúng con được Thiên Chúa đoái thương chấp nhận. Xin Mẹ thương chỉ dạy để chúng con luôn bết noi gương mẹ lắng nghe lời Chúa qua tràng kinh Mân Côi, nhất là cho chúng con biết làm theo 3 mệnh lệnh Fatima: Cải Thiện Đời Sống,Tôn Sùng Trái Tim Mẹ và Năng Lần Chuỗi Mân Côi, để mỗi tâm hồn đón nhận được sự B́nh an của Chúa. Amen.

K’Ches


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Ḥa Trung

H́nh ảnh Giáo Họ Ḥa Trung Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi (7/10/2012)

Nguồn : Website Giáo phận Đà Lạt