Giáo phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo xứ Kitô Vua

 

Nhà thờ Giáo xứ Kitô Vua
Giáo hạt Bảo Lộc

 

Địa chỉ : P. Lộc Phát, Bảo Lộc   (Bàn đồ)

Chánh xứ : Linh mục Antôn Nguyễn Đức Khiết
Phó xứ     : Linh mục

Tel

063.373-9764

E-mail

 

Năm thành lập

2003

Bổn Mạng

Chúa Kitô Vua

Số giáo dân

3102

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thiết Lập Giáo Xứ Kitô Vua Và Đón Cha Quản Xứ Tiên Khởi Antôn Nguyễn Đức Khiết (17/8/2013) - H́nh ảnh

* Lễ Cung Hiến Nhà Nguyện Giáo Sở Kitô Vua (1/12/2010_

 

Lược sử Giáo xứ Kitô Vua

< Chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................................

Thiết Lập Giáo Xứ Kitô Vua
Và Đón Cha Quản Xứ Tiên Khởi Antôn Nguyễn Đức Khiết

Vào lúc 9 giờ 30, ngày 17/8/2013 Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương đă dâng Thánh lễ đồng tế Tạ ơn Thiết lập Giáo xứ Kitô Vua thuộc Giáo hạt Bảo Lộc và tiến hành các nghi thức nhận xứ của Cha Antôn Vũ Đức Khiết - Quản xứ Tiên khởi.

Trong Thánh lễ Cha Giuse Nguyễn Hữu Duyên đă công bố văn thư Thiết lập Giáo xứ Kitô Vua và văn thư bổ nhiệm Quản xứ tiên khởi.

Giáo xứ mới Kitô Vua trước đây là Giáo họ Kitô Vua được tách từ Giáo xứ Thánh Mẫu vào năm 2003, do Cha Giuse Phạm Đ́nh Kế chăm sóc, nay Cha Giuse đă về nghỉ hưu. Với số giáo dân hiện nay khoảng gần 3500 nhân danh với 3 giáo họ. Khi c̣n đương nhiệm Cha Giuse Phạm Đ́nh Kế đă cho xây dựng lại Ngôi Thánh đường, Nhà Giáo lư và Nhà xứ.

Hôm nay, Giáo hạt Bảo Lộc đón nhận thêm một Giáo xứ mới và một linh mục Quản xứ Tiên khởi - đây là một Hồng ân Chúa ban cho Giáo hạt đặc biệt là Giáo dân giáo xứ Kitô Vua hôm nay. Mọi người chúng ta dâng lời tạ ơn và nguyện cầu chúa Giêsu Kitô luôn ǵn giữ và nâng đỡ Giáo xứ non trẻ này.

Ảnh: Quốc Hùng, Ngọc Dung; Tin: tư liệu.   Nguồn : Website GP Đà Lạt

......................................

Lễ Cung Hiến Nhà Nguyện Giáo Sở Kitô Vua

Sáng ngày 02/12/2010, hàng đoàn người từ nhiều nơi tuôn về Giáo Sở Kitô Vua, Lộc Phát, Hạt Bảo Lộc, để tham dự Thánh lễ Khánh thành và Cung Hiến ngôi Nhà Nguyện mới.

Ngôi Nhà Nguyện này đă được Đức Cha Phêrô Nguyễn văn Nhơn, chủ sự lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên ngày 14/01/2009, và hôm nay được Cha Phaolô Lê Đức Huân - Giám Quản Giáo Phận làm nghi thức Cung Hiến, cùng với sự hiện diện của hơn 60 Linh Mục trong ngoài Giáo phận và nhiều cộng đoàn Tu sĩ.

Kitô Vua là một Giáo Họ trực thuộc Giáo xứ Thánh Mẫu, có từ năm 1970, thời Cha Cố Phêrô Đỗ Xuân Thính, được nâng lên hàng Giáo Sở năm 2004 và Cha Giuse Phạm Đ́nh Kế được đặt làm Quản Sở tiên khởi. Từ 19 gia đ́nh với khoảng 100 người ban đầu, ngày nay Giáo sở Kitô Vua đă có 600 gia đ́nh với 3471 người, với đầy đủ các hội đoàn công giáo tiến hành, như một Giáo xứ thục thụ.

Về địa lư, Kitô Vua nằm giữa các Giáo Xứ: Gioan (phía Đông), Thánh Mẫu (Tây), Thanh Xuân (Nam) và Quảng Lâm (Bắc), với 80% dân số làm nghề nông, và phần lớn là các gia đ́nh trẻ tách ra từ xứ Thánh Mẫu, Thánh Tâm (LP), và một số từ nơi khác đến.

 

 

 

 

 

Giáo sở Kitô Vua có được cơ ngơi như ngày hôm nay, trước hết, nhờ hồng ân Thiên Chúa Ba Ngôi, lời cầu bầu của Đức Mẹ và các Thánh, c̣n phải kể đến biết bao công sức của các Đấng Bậc tiền bối: h́nh thành, vun đắp , phát triển. Qua các Cha đă coi sóc Giáo xứ Thánh Mẫu: Cha Phêrô Thính, Cha Giuse Biên, Cha Stêphanô Sâm, Cha Px. Hoàng, Cha Lu-y Nhượng, Cha Giuse Hân, Cha D Boscô Điện, và trực tiếp hiện nay là Cha Giuse Phạm Đ́nh Kế và Phụ tá là Cha Gioan Đỗ Minh Chúc. Cùng với sự đóng góp công sức của bà con trong giáo sở (tuy c̣n rất nghèo - theo lời Cha Quản Sở), quư ân nhân khắp mọi miền đất nước đă rộng ḷng giúp cho Kitô Vua hoàn thành Ngôi Thánh Đường này, cũng như một số các công tŕnh khác phục vụ con người.

(Xin xem thêm phần Giáo Sở Kitô Vua - Kỷ yếu Giáo Phận 2010)

"Ngôi nhà thờ này được xây nên bằng những viên đá vật chất, c̣n chính các tín hữu là những viên đá sống động xây dựng nên ngôi nhà Mầu nhiệm là Thân Thể Chúa Kitô, là Hội Thánh Người. Những viên đá vật chất này được gắn kết với nhau nhờ xi măng, c̣n các Kitô hữu trong Hội Thánh được gắn kết với nhau bằng Thánh Thần và T́nh yêu của Người.

Ngôi Nhà thờ được cung hiến này th́ cố định, c̣n anh chị em là đền thờ được Thánh hiến nhờ Bí tích Rửa Tội th́ di động. Anh chị em mang Chúa đến với người khác, làm cho người khác nhận ra Chúa, và đó chính là sứ mạng của anh chị em, làm cho Hôi Thánh Chúa có thêm những viên đá khác, có thêm những đền thờ thiêng liêng khác nữa." (trích Bài giảng của Cha Giám Quản)

Thánh Lễ kết thúc trong sự hân hoan của cộng đoàn giáo dân Kitô Vua và của quí khách tham dự. Nhưng vẫn c̣n đó những nỗi lo của Cha Quản sở : tiếp tục xây dựng các "đền thờ thiêng liêng" và trả nợ việc xây đền thờ vật chất...

Tin: Bá Trí - Ảnh Quốc Hùng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Kitô Vua

H́nh ảnh Thánh lễ Thiết Lập Giáo Xứ Kitô Vua Và Đón Cha Quản Xứ Tiên Khởi (17/8/2013)

Nguồn : Website GP Đà Lạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]